3 bước giúp việc làm thiệp 3D trở nên dễ dàng hơn! 

Xuất hiện sau những tấm thiệp truyền thống nhưng không thể phủ nhận được sức hút mà thiệp 3D lan tỏa đến đại bộ phận người tiêu dùng. Hiện nay, bên cạnh việc lựa chọn mua những tấm thiệp có sẵn thì cũng không ít bạn muốn tự tay làm thiệp 3D mang thương hiệu của riêng mình.

Có rất nhiều cách để bạn có thể làm thiệp 3D đẹp nhưng nếu làm theo 3 bước mà HMGPOP sắp chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ khiến cho bạn cảm thấy công việc này đơn giản hơn bao giờ hết!

Thiệp 3D là gì?

Chắc hẳn không có ai là không biết đến những tấm thiệp, có thể là thiệp giấy hoặc thiệp điện tử. Mỗi loại thiệp sẽ có những hoàn cảnh trao, tặng phù hợp nhất định. 

Thiệp 3D ở đây là hình thức thiệp giấy, được làm thủ công và có những họa tiết, hình thù khác nhau tùy thuộc và độ khéo léo và sở thích của người tạo ra nó. 

Điểm đặc biệt của tấm thiệp này là những hình ảnh bên trong 2 tấm vỏ bề ngoài là hình ảnh 3D nổi hoặc chìm vô cùng độc đáo. Những hình ảnh này được người tạo ra chúng cắt gấp một cách tỉ mỉ và rất tinh tế.

Thiệp 3D vô cùng độc đáo và thú vị

Mách bạn 3 bước làm thiệp 3D siêu đơn giản

Vì là được làm thủ công, nên thay vì đặt mua hay lựa chọn ở những hàng tạp hóa thì rất nhiều người muốn giành chính tình cảm chân thành của mình để tự tay làm thiệp 3D tặng người thân. 

HMGPOP sẽ mách bạn các bước làm thiệp 3D nhanh và đơn giản nhất, giúp ngay cả những bạn không mấy khéo léo cũng tạo ra được những tấm thiệp tuyệt vời.

Bước 1: Tạo khung

Đây là bước đầu tiên trong quá trình làm thiệp. Vì là bước đầu tiên nên nó vô cùng quan trọng, quyết định lớn đến tính thẩm mỹ của tấm thiệp sắp được làm.

Để có khung thiệp chuẩn nhất, bạn cần chuẩn bị một tấm giấy trơn có độ cứng nhất định rồi mang cắt làm đôi. Dùng 2 mảnh cắt đó kẹp vào giữa tấm thiệp cần gấp.

Tiếp đó là cắt thiệp theo khung vừa chuẩn bị được sao cho kích thước của nó nhỏ hơn so với phong bì thư mà bạn chuẩn bị sẵn để bỏ thiệp vào.

Bước 2: Thiết kế

Công đoạn này được đánh giá là công đoạn cần sự tỉ mỉ và cần đặt nhiều tâm tư nhất. Bởi mỗi một tấm thiệp sẽ có những thông điệp khác nhau được gửi đến từng người khác nhau trong mối quan hệ của bạn.

Chính vì vậy mà bạn cần cân nhắc thật kỹ xem với từng người thì bạn sẽ dùng hình thức thiệp như thế nào? Màu sắc ra làm sao? Hoạt tiết thiết kế bên trong được xây dựng bằng cách nào?

Bên cạnh đó, ngoài việc sử dụng hình ảnh 3D  bên trong thiệp thì bạn cũng có thểm tham khảo thêm việc sử dụng những câu châm ngôn hay dùng chính lời chúc của mình để điểm thêm vào phần bìa của tấm thiệp.

Việc này sẽ giúp cho tấm thiệp của bạn ấn tượng và thể hiện được đầy đủ nhất tình cảm mà bạn muốn gửi gắm.

3D bulding model popup card

Hãy chọn thiết kế sao cho phù hợp nhất bạn nhé!

Bước 3: Hoàn thiện

Sau khi đã hoàn thành được 2 bước trên thì việc làm thiệp 3D của bạn cũng gần như đã hoàn chỉnh rồi đó. Việc bạn cần làm tiếp theo chính là hoàn thiện lại “tác phẩm” của mình.

Quan sát kỹ một lượt tấm thiệp để xem nó còn thiếu sót hay có những lỗi nhỏ nào không rồi chỉnh sửa chúng lại lần cuối trước khi gửi tặng nhé!

Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi từ HMGPOP, bạn đã nắm bắt được các bước để làm thiệp 3D handmade đơn giản nhất. Cũng đừng quên ghé quá page của chúng tôi để tham khảo và lựa chọn tấm thiệp cho bạn và người thân nếu không có đủ thời gian để làm handmade nhé. Và đừng quên ghé công ty chúng tôi để chiêm ngưỡng những sản phẩm độc đáo hơn nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIỆP NỔI VÀ THỦ CÔNG MỸ NGHỆ VIỆT NAM

Địa chỉ: Ô số 03 Lô M08 Khu A, Khu ĐTM Dương Nội, Phường La khê, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Điện thoại: 0902123668 – 0918986889

Email: Popupcard3dvn@gmail.com/ contact@handmadegifts.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.