3 ý tưởng làm thiệp 3D nhanh chóng và đơn giản nhất 

Chỉ với tấm thiệp handmade tự ta làm sẽ là món quà đầy ý nghĩa dành cho người thân hay bạn bè. Làm thiệp 3D hiện nay đang trở thành xu hướng được nhiều người yêu thích, đối với người nhận đây thực sự là món quà ý nghĩa và sẽ được họ nâng niu và trân trọng của người tặng. Để có nhiều ý tưởng để làm thiệp bạn đừng bỏ quả bài viết dưới đây bởi chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 3 ý tưởng làm thiệp độc đáo nhất từ trước đến nay.

Cách làm thiệp 3D dành cho những ngày quan trọng

Trong năm có rất nhiều những ngày lễ hoặc những ngày kỷ niệm, một trong những ngày dành cho phái đẹp mà chúng ta không thể không nhắc đến đó là 8/3. Đây được xem là ngày lễ chính nhằm tôn vinh những người phụ nữ – một nửa không thể thiếu trong thời đại ngày nay. Vậy để làm thiệp 3D đẹp bạn có thể tham khảo 3 ý tưởng dưới đây ngay bây giờ nhé!

Làm thiệp 3D hoa nổi 

Làm thiệp 3D

Để làm thiệp 3D hoa nổi bạn cần chuẩn bị giấy bìa màu, cứng kích thước A4. Giấy bìa màu trắng được cắt khổ. Bạn cũng cần cắt sẵn hình trái tim nhiều màu bằng bìa màu cứng trước. Ngoài ra, cũng không thể thiếu được keo dán, bút chì, bút mực đỏ, kéo. 

Tiếp đó, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Sử dụng giấy trắng để cắt hình vuông mà bạn đã chuẩn bị cắt thành hoa trang trí bằng mực đỏ.
  • Sử dụng keo để dán bông hoa lại với nhau và dán hoa trên giấy bìa màu A4
  • Cuối cùng là trang trí bên ngoài tấm thiệp và làm viền tạo điểm nhấn cho tấm thiệp bằng hình trái tim nhiều màu đã chuẩn bị trước.Vậy là bạn đã có một tấm thiệp chất và đặc biệt dành tặng cho người thân và bạn bè rồi đó.

Làm thiệp hoa hồng 

thiệp chúc mừng nhà giáo Việt Nam

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ gồm giấy bìa cứng trắng kích thước A4, giấy bìa hồng hoặc giấy bìa đỏ, dây ruy băng có họa tiết chấm bi, kéo và keo dán 

Các bước thực hiện bạn cần chú ý:

  • In mẫu thiệp trên giấy trắng rồi cắt trên giấy bìa đỏ theo mẫu 
  • gấp cánh hoa và vuốt viền cánh để tạo hình hoa. Sau đó dán chồng các vòng cánh hoa với nhau trên bìa thiệp từ nhỏ đến lớn 
  • Cắt thêm lá màu xanh để trang trí bên ngoài bông hoa. Vậy là bạn đã làm thiệp 3D hình bông hoa hồng độc đáo chỉ với 3 bước đơn giản.

Làm thiệp trái tim 3D

thiệp chúc mừng sinh nhật độc đáo

Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như dao rọc giấy, thước kẻ, kéo, một tấm bìa cứng để lót bên dưới, keo sữa, hồ dán hoặc keo dán thông thường, giấy bìa nhiều màu. 

Các bước thực hiện bao gồm: 

  • In mẫu hình trái trên giấy bìa, sau đó chọn màu sắc theo sở thích của mình.
  • Dùng dao rọc giấy cắt theo các đường in trên giấy có sẵn, chừa lại những phần in đậm. Bạn cần lưu ý cắt thật cẩn thận bởi cắt sai một đường sẽ làm hỏng cả hình trái tim. Khi cắt xong, bạn cần dùng bút hết mực hoặc dao rọc giấy đi nhẹ theo các đường in chưa được cắt để tạo vết gãy trên giấy. Bước này sẽ giúp thiệp dựng được nhanh chóng và chính xác.
  • Bước này bạn cần thực hiện gấp thiệp, nhẹ nhàng dùng tay giữ thiệp để hình trái tim được đẩy lên. Hướng mặt không có bút mực lên trên và gấp thiệp lại, vuốt thẳng các nếp gấp.
  • Dán keo hoặc băng dính 2 mặt lên bìa thiệp, bạn cũng có thể trang trí thêm cho tấm thiệp của mình thêm sinh động hơn. 

Nếu bạn có nhiều thời gian có thể tự tay làm thiệp 3D với 3 ý tưởng trên đây. Nhưng nếu không có thời gian, bạn có thể tìm đến những địa chỉ làm thiệp sẵn như https://hmgpop.com/  – địa chỉ chuyên cung cấp các tấm thiệp 3D độc đáo, uy tín, chất lượng nhất hiện nay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.