Thiệp chúc mừng năm mới Phật giáo đơn giản

Ngày nay, văn hóa tôn giáo ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Nó len lỏi vào từng khía cạnh trong cuộc sống. Trong những ngày tết thì thiệp chúc mừng năm mới Phật giáo cùng với những lời cầu chúc bình an càng ngày càng được ưa chuộng.

Phật giáo ở Việt Nam được du nhập từ hai nước là Ấn Độ và Trung Quốc vào, tuy nhiên Phật giáo Việt Nam vẫn mang những điểm khác biệt với Phật giáo ở các nước khác trên thế giới. Phật giáo chính là tôn giáo có tầm ảnh hưởng rộng rãi nhất ở nước ta. Số Phật tử xuất gia và thường xuyên đến chùa và tham gia các ngày lễ Phật khoảng vài triệu người. Số người chịu ảnh hưởng của Phật giáo thực chất còn hơn gấp nhiều lần.

Phật giáo ở nước ta đã ăn sâu từ rất sớm. Ngày xưa, có một thời điểm Phật giáo còn được coi là quốc giáo, ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề trong cuộc sống nhân dân Việt Nam. Kể từ khi Phật giáo được du nhập vào nước ta thì đã được các vị sư người Việt Nam bản địa hóa hòa mình vào lối sống dân tộc riêng của Việt Nam.

Chúc mừng năm mới phật giáo cho gia chủ

Phật giáo ngày nay đã thấm nhuần vào tư tưởng, sinh hoạt của hầu hết người dân Việt Nam nên dấu vết Phật giáo trong đời sống văn hóa nước ta khá là đậm nét. Nhiều người Việt Nam có thường lệ ăn chay trường hay ăn chay vào những ngày đầu tháng hay ngày rằm âm lịch. Phật giáo là một tôn giáo có ảnh hưởng vô cùng sâu sắc đến nền văn hóa xã hội của Việt Nam ta.

Tư tưởng của Phật giáo là giúp cho chúng ta sống lương thiện, tránh làm điều ác, cố gắng vượt qua hết mọi khổ đau ở hiện tại để có một cuộc sống hạnh phúc. Phật giáo có đặc trưng là hướng nội nên đã giúp con người ta dễ dàng tự suy ngẫm về bản thân mình, sống làm sao để không gây ra đau khổ bất hạnh cho người khác, sống thân ái, yêu thương đùm bọc lẫn nhau tạo nên một xã hội hạnh phúc và yên bình.  Đạo Phật còn luôn dạy con người ta phải biết khoan nhường, có tấm lòng bao dung và độ lượng, biết giúp đỡ người nghèo khó, người đang gặp hoạn nạn, phải có một tấm lòng hướng thiện. Bên cạnh đó, Đạo Phật còn gắn kết con người với nhau chống lại bạo lực và chiến tranh, hướng tới hòa bình.

Ngày nay, Phật giáo ngày càng đi sâu vào đời sống con người. Trong các gia đình thường treo ảnh Phật, tranh Phật, hình Phật ở nơi trang nghiêm và sáng sủa của ngôi nhà thường là phòng khách hay phòng thờ. Đạo Phật lại càng được đặc biệt hơn vào những ngày lễ, không thể không nhắc đến đó là ngày Tết Nguyên Đán. Vào dịp tết, đời sống văn hóa tâm linh của dân tộc Việt Nam ta lại càng được thể hiện rõ nét.Vào những ngày này, mọi người lại càng đến chùa nhiều hơn. Ngoài việc để cầu may mắn, bình an, xin quẻ cho gia đình cho cả năm, người ta còn đến để xin lộc đầu năm, lộc thường được treo vào cây để trước sân chùa hay được sư trụ trì của chùa phát cho, nó thường là những câu chúc ý nghĩa hoặc những đồng tiền mừng tuổi may mắn. Những câu chúc được viết trong những tấm thiệp chúc mừng năm mới phật giáo lại càng khiến chúng ta – những người nhận được lại càng thêm trân trọng và gìn giữ.

HIện nay ở ngoài thi trường có rất nhiều Sản phẩm thiệp chúc mừng năm mới phật giáo rất được nhiều người ưa chuộng. Nó được thiết kế theo tiêu chí đa dạng với màu sắc đơn giản mà sang trọng,  đề cao tính thẩm mỹ rất phù hợp làm quà để dành tặng cho ông bà cha mẹ dịp đầu năm mới, thể hiện được tình cảm của mình với người thân trong dịp tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam ta.

Những hình ảnh Phật đẹp nhất để treo trong nhà

Các mẫu thiệp chúc mừng năm mới phật giáo vô cùng trang trọng với hình ảnh của những vị Phật, bồ tát. Đặc biệt thường thấy nhất đó là hình ảnh của Đức Phật Di Lặc với nụ cười tươi trên môi là một biểu tượng cho sự an lạc, may mắn, vui vẻ và hạnh phúc. Những tấm thiệp ấy ngoài việc mang lại những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp mà mọi người muốn gửi đến cho gia chủ, người ta còn hay sử dụng để trang trí trên ban thờ hay ở trong những tủ kiếng trang trọng. Thiệp chúc mừng bình thường khi chúng ta gửi gắm những lời chúc tốt đẹp đầu năm mới cho những người thân yêu đã ý nghĩa rồi nay còn thêm bội phần ý nghĩa hơn nếu như đó là thiệp chúc mừng năm mới phật giáo, có thể nhờ nó mà tâm hồn của gia chủ phần nào được yên bình và tự tại hơn, nhiều người còn coi đó như là một lá bùa hộ mệnh trong nhà của họ giúp xua đuổi tà ma, giúp đem lại sự ấm no hạnh phúc cho gia đình. Nên nhờ đó mà thiệp chúc mừng năm mới phật giáo được người ta trân trọng và gìn giữ hơn những tấm thiệp bình thường rất nhiều bởi nó còn mang trong mình một giá trị văn hóa tâm linh to lớn.Trong quan niệm tín ngưỡng của Phật Giáo, Đức Phật được coi là một người đã phải trải qua rất nhiều kiếp tu hành đầy khổ ải và đã được khai sáng ở một trình độ cao nhất vì thế Phật vô cùng được kính nể và noi  theo. Một khi gia chủ là người theo Phật Giáo hay hướng về đạo Phật thì chắc chắn ngày tết sẽ chọn mua những hình ảnh Phật  đẹp nhất để treo trong nhà với mong ước mang đến sự bình an, êm ấm cũng như là may mắn. Vì thế việc tặng thiệp chúc mừng năm mới phật giáo cho gia chủ là rất phù hợp và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp đối với gia đình gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.