Cách làm thiệp nổi siêu đơn giản tặng sinh nhật bạn bè

Sinh nhật là một trong những ngày đóng vai trò vô cùng quan trọng trong năm của một người. Khi gửi tặng những món quà sinh nhật, không thể thiếu được sự có mặt của những tấm thiệp xinh xắn, chất chứa những lời chúc tốt đẹp và chân thành. Tuy nhiên, thiệp mua bên ngoài thường có thiết kế đơn điệu, dễ bị trùng lặp và không mang nhiều ý nghĩa bằng thiệp tự tay làm. Vậy làm thế nào để tự tay làm nên một tấm thiệp nổi siêu đơn giản dành tặng sinh nhật bạn bè. Hãy cùng HMG theo dõi bài viết cách làm thiệp nổi dưới đây nhé !

Cách làm thiệp nổi siêu đơn giản tặng sinh nhật bạn bè bằng giấy A4

Giấy A4 là loại nguyên liệu phổ thông, rất dễ tìm kiếm và có giá thành phải chăng. Làm thiệp nổi 3D từ nguyên liệu này cũng vô cùng đơn giản, phù hợp với những người yêu thích sự tối giản và mộc mạc. Cùng thực hiện theo các bước sau để có được một tấm thiệp nổi ý nghĩa dành tặng sinh nhật bạn bè nhé

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • 2 tấm giấy A4 loại cứng, nên chọn giấy có màu xanh lá và màu tím.
  • 1 tờ giấy A4 màu trắng.
  • 3 tờ giấy gấp hạc loại nhỏ, nên chọn khác màu.
  • Keo sữa.
  • Bút chì, bút lông màu đỏ và đen.
  • Kéo và thước kẻ.

 

2.Các bước làm thiệp nổi đơn giản bằng giấy A4 

Bước 1: Làm bìa trong và ngoài của thiệp

Gấp đôi một tờ giấy màu và một tờ giấy trắng A4. Sau đó, sử dụng keo dán để dán lên mặt ngoài tờ giấy A4 trắng rồi dán vào mặt trong của tờ giấy màu. Lưu ý phết keo cẩn thận từng mặt sao cho giấy đều và đẹp nhất có thể.

Bước 2: Làm hoa bên ngoài thiệp 

Để tạo được những bông hoa, bạn cần sử dụng những tờ giấy dùng để gấp hạc giấy. Sau đó, gấp đôi theo đường chéo để tạo thành một hình tam giác. Gấp đôi tờ giấy một lần nữa để tạo một điểm ở giữa. Từ điểm này, tiến hành gấp tờ giấy lại sao cho hai góc dưới cùng của tam giác hướng lên trên. Sau đó, bạn sử dụng bút chì để vẽ hình cánh hoa theo sở thích rồi dùng kéo cắt theo đường đã vẽ sẵn.

thiệp 3D hoa

Làm tương tự với những tờ giấy gấp hạc khác nhưng vẽ các cánh hoa nhỏ hơn để có được tạo hình những bông hoa nhỏ. Cuối cùng, sau khi cắt được những bông hoa, bạn dùng bút lông màu đỏ để vẽ theo đường viền của cánh hoa và nhuỵ của cánh hoa lớn và nhỏ. Dùng phần không sắc của lưỡi kéo để tuốt nhẹ cánh hoa, tạo thành độ cong tự nhiên. Làm tương tự với những cánh hoa khác rồi dùng keo sữa để dán lên trên những bông hoa lớn.

Bước 3: Làm lá

Sử dụng tấm bìa cứng màu xanh lá cây, chia chúng làm 3 phần bằng nhau rồi cắt các phần đều nhau. Sau đó, gấp đôi tờ giấy đã cắt lại, sử dụng bút chì để vẽ hình ½ chiếc lá từ đường gấp chính giữa ra, dùng kéo cắt theo đường đã vẽ. Có thể cắt nhiều kiểu lá và kích thước khác nhau để tấm thiệp thêm phần đa dạng và sinh động 

Bước 4: Trang trí bìa ngoài của tấm thiệp

Từ ngoài bìa giấy vào khoảng 1cm rồi dùng thước và bút lông đen vẽ các đường nét đứt khúc, tạo thành đường viền xung quanh tấm bìa cứng

Bạn đo từ phía ngoài vào khoảng 1cm, vẽ một đường đứt khúc bằng thước và bút lông, tạo đường viền xung quanh tấm bìa. Sử dụng một tờ giấy trắng khác để viết dòng chữ “ Happy Birthday”, có thể dùng bút chì vẽ đường viền xung quanh để tạo thành khung chữ. Khi hoàn thành viền. bạn dùng kéo cắt theo đường đó, lấy phần chữ dán lên thiệp. Sử dụng keo sữa để dán những bông hoa và lá lên tấm bìa

Bước 5: Trang trí bìa trong của thiệp

Lấy 3 tờ giấy xếp hạt rồi cắt thành hình vuông rồi vẽ đường đứt khúc và dán chúng vào bên trong tấm thiệp. Đây là nơi bạn dùng để ghi lời chúc đến người nhận.Với những phần giấy thừa, bạn có thể trang trí thêm những quả bóng bay màu để dán lên mặt còn lại. Sau đó dùng bút vẽ dây cho từng quả bóng. 

Bước 6: Hoàn thiện làm thiệp sinh nhật 3D với nhiều màu sắc và hoạ tiết đẹp để dành tặng cho những người thân yêu của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.