Cách làm thiệp sinh nhật 3D độc đáo mới lạ

Những tấm thiệp dành cho bạn bè, người thân yêu dịp sinh nhật chính là cách truyền thông điệp về một tình cảm trân quý đáng trân trọng nhất. Trong thời đại công nghệ hiện nay, cầm trên tay món quà độc đáo mới lạ sẽ khiến người nhận cảm thấy thú vị và hạnh phúc bất ngờ. Hãy theo dõi hướng dẫn tự làm thiệp sinh nhật 3D mà HMG POPUP chia sẻ dưới đây để có món quà tặng ấn tượng không quên.

Ý nghĩa khi làm thiệp sinh nhật 3D

Thiệp sinh nhật truyền thông điệp tình cảm với những lời chúc yêu thương của bạn dành cho người thân, bè bạn hay đồng nghiệp. Thường ngày chúng ta thường ít trao cho nhau những lời nói ngọt ngào thì thông qua tấm thiệp là lúc chúng ta dành tặng họ những tình cảm trong ngày đặc biệt là dịp sinh nhật. Đặc biệt tấm thiệp ấy chẳng những chứa đựng những ngôn từ tình cảm mà còn chính tự tay bạn làm thì sẽ khiến người nhận hạnh phúc và bất ngờ biết bao.

Nhận món quà sinh nhật kèm tấm thiệp độc lạ sẽ khiến người được tặng cảm thấy ấm áp hơn trong ngày vui của mình. Tấm thiệp tự tay bạn làm chính là tình cảm chân thực đáng quý mà chẳng vật chất nào có thể mua được.

thiệp sinh nhật độc đáo

Tự làm thiệp sinh nhật 3D mới lạ độc đáo 

Nếu không muốn chọn những tấm thiệp sẵn có, chúng tôi gợi ý cho bạn cách tự làm thiệp sinh nhật 3D. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo và gửi gắm tình cảm của mình vào đó.

Chuẩn bị làm thiệp sinh nhật đơn giản

Hãy chuẩn bị các nguyên vật liệu cho tấm thiệp 3D

  • Giấy thủ công, giấy nền trơn và các dụng cụ văn phòng phẩm cần thiết
  • Bút màu, hộp chì màu
  • Kéo, keo dán
  • Các hình trang trí nhỏ, các stickers, hình ngôi sao….

Các bước làm thiệp đơn giản

Tạo khung cho tấm thiệp

Lấy 1 tờ giấy thủ công gấp 4. Dùng một tấm giấy nền trơn có kích thước tương tự và kẹp vào giữa bìa thiệp vừa mới gấp.

Thiết kế thiệp

Tùy theo người được tặng, bạn có thể chọn phong cách trang trí phù hợp. Bạn hãy trang trí cả bên ngoài bìa và trong tấm thiệp. Sử dụng các nguyên liệu giấy màu và thêm phần viết chữ với thơ, lời chúc ý nghĩa. Sử dụng các hình dáng đáng yêu dễ thương để trang trí bên trong và bên ngoài tấm thiệp.

Hoàn thiện thiệp

Khi trang trí và ghi xong lời chúc cùng các hình dán độc đáo, tấm thiệp đã hoàn thành. Bạn hãy chú ý chọn hình dán ấn tượng sáng tạo tùy phong cách người được tặng nhé.

thiệp sinh nhật 3D

Chi tiết các bước làm thiệp sinh nhật 3D hộp quà vui nhộn

Tự tay làm thiệp sinh nhật 3D hình hộp quà bên trong dành tặng người bạn yêu thương sẽ rất thú vị. HMG POPUP sẽ giúp bạn chi tiết cách làm nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bìa màu làm nền thiệp

Bìa làm hộp quà 3D (có thể chọn màu đỏ, vàng, xanh, cam)

Dải dây làm nơ (có thể chọn màu đỏ, vàng, xanh, cam)

Keo dán

Kéo

Bút chì

Các bước làm thiệp

Bước 1: Lấy mảnh giấy hình vuông cạnh 6cm làm mẫu, kẻ 6 ô vuông với cạnh 6cm. Sắp xếp thành 4 ô theo chiều dọc và 3 ô theo chiều ngang để tạo thành hình chữ T ngược.

Bước 2: Đánh dấu thêm đoạn nhỏ phía dưới để cắt và dán hộp quà 3D

Bước 3: Cắt tờ bìa theo các đường đã đánh dấu bao quanh

Bước 4: Gấp nếp theo các đường kẻ

Bước 5: Đánh dấu bằng bút chì rồi gấp nếp các đường chéo ở đầu chữ T

Bước 6: Phết keo vào các đầu đánh dấu ở bước 2 rồi gắn hình hộp lại

Bước 7: Gập đôi bìa màu, gắn hình hộp vào chính giữa nếp gập đôi

Bước 8: Lấy các dải dây màu làm nơ và gắn lên chính giữa hộp. Lấy giấy màu cắt thành các hình ngôi sao nhỏ dán lên thành cạnh xung quanh hộp.

Bước 9: Đẩy phần bìa phía trong hộp quà theo nếp gấp, ép nó xuống. Khi bạn mở tấm thiệp sẽ thấy hình hộp quà đẹp mắt.

Sẽ là món quà thật bất ngờ với người được nhận nhân ngày sinh nhật. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào để thực hiện làm thiệp ý nghĩa dành tặng người thân yêu nhé. Cần hỗ trợ thêm, đừng ngần ngại kết nối với chúng tôi tại https://hmgpop.com/ nhé, rất nhiều gợi ý hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.