Cách làm thiệp sinh nhật cho bạn gái

Đối với cánh mày râu thì ngày sinh nhật người mình yêu là một ngày vô cùng quan trọng. Nếu bạn chưa có ý tưởng về quà tặng thì sao không tự tay mình làm tấm thiệp xinh xắn để gửi tặng đến người con gái mà mình yêu thương nhất. Sau đây, HMG POP sẽ hướng dẫn bạn cách làm thiệp sinh nhật cho bạn gái.

1.Nguyên liệu chuẩn bị

  • Một tờ giấy trắng có kích thước 11cmx8cm, một tờ giấy trắng kích thước 5x7cm và 6 tờ giấy kích thước 1.5x7cm, một tờ giấy trắng kích thước 14×4.5cm.
  • Một tờ giấy bìa cứng A4 màu đỏ có kích thước giống tấm thiệp.
  • Một số tờ giấy nhỏ để trang trí và giấy bọc quà.
  • Bút chì, thước kẻ, bút màu, kéo, keo dán, bút xoá.

2.Cách làm

Bước 1: Dùng bút màu đen vẽ hình “đôi nam nữ đang quấn quýt bên nhau” trên tờ giấy trắng 11cmx8cm. Sau đó dùng kéo cắt hình ra.

đôi nam nữ

Bước 2: Đánh các dấu cách mép 2 bên tờ giấy trắng kích thước 5x7cm một khoảng 1cm rồi gập tờ giấy theo các phần đã được đánh dấu. Làm tương tự với 6 tờ giấy trắng kích thước 1.5x7cm.

giấy trắng

Bước 3: Dùng bút chì và thước kẻ vẽ lần lượt các đoạn thẳng cách mép gập của tấm thiệp một khoảng lần lượt là 1 cm, 2cm, 3cm, 4cm trên tờ giấy bìa cứng a4 màu đỏ. Sau đó dùng keo dán các tờ giấy đã được thực hiện ở bước 2 lên trên các đoạn thẳng vừa kẻ để tạo thành hình cây cầu.

Bước 4: Dùng keo dán tờ giấy màu trắng kích thước 14×4.5cm vào phía trước hình cây cầu. Sau đó dùng kéo cắt tờ giấy sao cho khớp với hình cây cầu, dùng bút tô màu trang trí cho cây cầu.

cây cầu

Bước 5:  Dùng một tờ giấy trắng 12cm và keo dán để cố định hình đôi nam nữ ở bước 1 lên trên cây cầu. Sử dụng mẩu giấy khác để làm hình trái tim rồi dán chúng bao quanh cây cầu.

Bước 6: Dùng bút màu để trang trí thêm cho tấm thiệp như đèn đường, cây trái tim và chũ “Love you”. Dùng keo dán giấy bọc quà xung quanh tấm thiệp. Cuối cùng, dùng bút xoá viết chữ “love you” bên ngoài tấm thiệp.

love you

 

Trên đây là cách làm thiệp sinh nhật cho bạn gái mà các bạn trai có thể tham khảo. Chúc các bạn nam có thể thực hiện thành công để có dành tặng những chiếc thiệp xinh xắn gửi tặng người con gái mình yêu.

Nếu bạn là người không có thời gian để tự tay mình làm ra nhưng chiếc thiệp để dành tặng bạn gái mình trong dịp sinh nhật thì hãy liên hệ với chúng tôi.

Thông tin liên hệ HMG POP:

Địa chỉ: Ô số 03 Lô M08 Khu A, Khu ĐTM Dương Nội, Phường La khê, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Điện thoại: 0902123668 – 0918986889

Email: Popupcard3dvn@gmail.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.