[Giải mã] Sự khác biệt giữa thiệp giấy 3D và thiệp giấy truyền thống 

Thiệp giấy 3D với sự độc đáo, mới lạ và đẹp mắt dễ dàng chinh phục người dùng ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Đây là loại thiệp được đánh giá có sự cải tiến vượt bậc so với thiệp giấy truyền thống. Cả 2 loại thiệp trên, đều có điểm chung là những chiếc thiệp xinh xắn và mang lại nhiều thông điệp. Thế nhưng, tại sao thiệp 3D lại được ưa chuộng hơn hẳn?  Hãy cùng giải mã trong bài viết sau đây nhé. 

thiệp giấy 3D

Thiệp giấy 3D và thiệp giấy truyền thống là gì? 

Thiệp giấy truyền thống là các mẫu thiệp được làm từ chất liệu giấy mỹ thuật. Bên trong ngoài ẩn chứa những nội dung thông tin quan trọng sẽ có thêm các họa tiết hoa văn nhằm tăng tính nghệ thuật cho sản phẩm. Thiệp này được dùng khá phổ biến bởi chi phí rẻ, dễ làm, dễ in. Với một vài thao tác cơ bản trên phần mềm thiết kế kết hợp góc nhìn thẩm mỹ của thợ làm thiệp, những chiếc thiệp giấy xinh xắn sẽ được in ra và phục vụ nhu cầu của quý khách hàng. Thường, người dùng sử dụng thiệp giấy vào nhiều mục đích đa dạng: cưới hỏi, tân gia, sinh nhật…Ở mỗi chủ đề, các chi tiết bên trong thiệp giấy sẽ có sự khác biệt nhất định. 

Với thiệp giấy 3D, thực chất đây là loại thiếp được cải tiến hơn so với thiệp giấy truyền thống đã có. Thiệp giấy 3D được đầu tư sản xuất hơn, các mẫu thiệp giấy này thường bắt mắt hơn bởi hình ảnh sinh động. Cụ thể đây là loại thiệp được làm từ giấy thủ công nhiều màu sắc, bên trong thiệp sẽ có mô hình 3D chuyên nghiệp. Mô hình này sẽ được thực hiện thủ công hoặc cắt bằng laser chuyên nghiệp. Khi bạn mở thiệp ra, mô hình 3D sẽ hiện ra trước mắt, vô cùng đẹp mắt và ấn tượng. 

thiệp giấy 3D

Sự khác nhau giữa thiệp giấy 3D và thiệp giấy truyền thống 

Điểm khác biệt rõ nhất là thiệp nổi 3D sẽ cần phải đầu tư nhiều về mặt thời gian và yêu cầu kỹ thuật làm ra thiệp cũng sẽ cao hơn. Loại thiếp này cũng đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Nếu người làm không có gu thẩm mỹ hiện đại, sẽ không thể làm ra một chiếc thiệp nghệ thuật và hút mắt. 

Với thiệp giấy truyền thống, đôi khi chỉ cần dừng lại ở mức cung cấp thông tin và một số họa tiết đặc biệt là đã có thể sản xuất và đưa vào tiêu dùng. Nhưng với thiệp 3D thì sẽ có sự khác biệt. Thiệp 3D đề cao tính sáng tạo và nghệ thuật, do vậy các mô hình 3D cũng cần phải phù hợp với từng mục đích sử dụng. Khi xây dựng mô hình cần phải có sự chăm chút, tỉ mỉ, kỹ lưỡng. 

Ngoài ra, khi sử dụng thiệp 3D người dùng cần phải cẩn thận hơn so với thiệp giấy truyền thống. Bởi nếu bạn sử dụng lực quá mạnh, sẽ làm cho mô hình bên trong thiệp 3D bị hỏng khi đó sẽ không giữ được sự nguyên vẹn, hoàn hảo như lúc đầu. 

Về mức giá, vì thiệp giấy 3D đẹp hơn, quy trình sản xuất phức tạp hơn nên khá dễ hiểu khi loại thiệp này có mức giá có thể đắt hơn thiệp giấy truyền thống một chút. Tuy nhiên, người dùng không cần quá lo lắng bởi sự chênh lệch không cao. Mức giá sẽ còn được ưu đãi hơn rất nhiều nếu bạn tìm kiếm được một địa chỉ uy tín nhất. 

Một trong những địa chỉ cung cấp các mẫu thiệp 3D ấn tượng, đẹp mắt và giá cả hợp lý là công ty cổ phần Thủ Công và Mỹ Nghệ Việt Nam. Quý khách có thể tham khảo thông tin tại đây nhé. 

Địa chỉ: Ô số 03 Lô M08 Khu A, Khu ĐTM Dương Nội, Phường La khê, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Điện thoại: 0902123668 – 0918986889 

Email: Popupcard3dvn@gmail.com/ contact@handmadegifts.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.