Hướng dẫn cách làm thiệp hoa 3d độc đáo và ý nghĩa

Những tấm thiệp 3D hoa giấy đáng yêu với những lời chúc sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng những người phụ nữ thân yêu của bạn vào những dịp đặc biệt. Càng bất ngờ hơn khi nó là một tấm thiệp tự làm. Cùng bắt tay vào làm thiệp hoa 3d để tặng những người thân yêu của mình thôi nào!

1. Nguyên liệu

  • Phong bì, giấy bìa màu
  • Dụng cụ: giấy màu, bút chì, kéo, băng dính hai mặt hoặc keo dán

2. Cách làm thiệp hoa 3d

Làm thiệp hoa 3D đẹp mắt
Làm thiệp hoa 3D đẹp mắt

Bước 1: Đầu tiên, bạn nên phác thảo các cánh hoa trên giấy, sau đó cắt theo các đường có sẵn.

Bước 2: Nếu bạn muốn làm cho những bông hoa phong phú hơn, hãy cắt 7 hình vuông bằng nhau từ một tờ giấy mỹ thuật hoặc các loại giấy khác nhau. Gấp đôi hình vuông lớn rồi gấp đôi để được một tờ giấy hình vuông nhỏ mới bằng một phần tư hình vuông ban đầu. Tiếp tục gấp hình vuông nhỏ theo đường chéo.

Dùng bút vẽ theo hình cánh hoa cong, sau đó cắt bỏ phần giấy thừa. Mở nó ra và thấy rằng bạn đã có một bông hoa giấy với 8 cánh.

Cắt bỏ một cánh hoa, sau đó dán các cánh hoa đầu tiên và cuối cùng của bông hoa đã cắt với nhau, bạn sẽ có được một bông hoa sáu cánh tự nhiên.

Làm tương tự với 6 hình vuông giấy còn lại để có tất cả 7 bông hoa 6 cánh tròn. Làm phẳng mỗi bông hoa làm đôi (mỗi bông hoa 3 cánh) để dễ dán.

Cắt một vài chiếc lá từ giấy màu xanh lá cây và gấp đôi ở dưới cùng của các đường gân.

Bước 3: Bạn dùng bút dạ để đánh dấu các bông hoa theo thứ tự A, B, C, D, E, G, F. Cắt một đoạn băng dính hai mặt nhỏ và dán sát vào đầu cánh hoa.

Bước 4: Làm phẳng các cụm hoa mới ghép cho dễ dán. Dán 3 cánh hoa dưới của bông hoa E và 3 cánh hoa dưới của hoa F vào cụm hoa vừa dẹt, sao cho 1 cánh hoa D không dính giữa hoa E và hoa F.

Bước 5: Dán keo 3 cánh hoa G vào chùm hoa vừa ghép ở bước 3. Trong khi đó, dán những chiếc lá xen kẽ với những bông hoa.

Bước 6: Đặt khối hoa vừa ráp vào một mặt của tấm thiệp và dán keo các phần tiếp xúc, với phần còn thiếu của khối hoa ở gần giữa tấm thiệp.

Bước 7: Nhẹ nhàng nhấc 1 cánh hoa để mở rộng khối sao cho nửa khối còn lại chạm vào phần còn lại của tấm thiệp và dán chúng vào vị trí. Đến đây, bạn đã dán xong những bông hoa vào mặt trong của tấm thiệp. Bạn hãy đóng mở vài lần để bông hoa 3D gấp lại dễ dàng.

Bước 8: Làm hộp đựng thiệp với hoa ở giữa tấm thiệp, hoặc bạn có thể dán trực tiếp các khối hoa vào giữa tấm thiệp. Bạn có thể sử dụng một màu hoa và tạo hình cánh hoặc vẽ thêm nhụy hoa cho tự nhiên!

Vậy là bạn đã học được cách làm thiệp hoa 3d đẹp và ý nghĩa, hãy sử dụng những màu sắc yêu thích nhưng lưu ý chọn những màu trùng với nhau.

3. HMGPOP – Địa chỉ cung cấp và làm thiệp hoa 3d chất lượng nhất

HMGPOP là tên viết tắt của tên tiếng Anh HMG Popup Paper. Công ty chuyên cung cấp các mẫu thiệp 3D chất lượng cao, bao gồm: thiệp 3D ngày phụ nữ, thiệp chúc mừng, thiệp cưới, thiệp tình yêu,… Điều làm nên sự đặc biệt của HMGPOP chính là sự độc đáo và sáng tạo trong từng sản phẩm. 

HMGPOP cũng luôn nỗ lực để từng sản phẩm trở nên độc đáo tại HMG Pop và mang đến cho khách hàng những sản phẩm thiệp 3D đẹp nhất, độc đáo nhất với mức giá tốt nhất. Tất cả các sản phẩm HMGPOP làm ra đều đề cao giá trị của sản phẩm và mong muốn mang đến những điều giá trị nhất mà mình muốn trao cho người nhận. 

Điều này cũng đưa HMGPOP trở thành một trong những địa chỉ cung cấp thiệp 3D chất lượng cao, uy tín, được nhiều khách hàng biết đến và đánh giá cao. Không chỉ vậy, HMGPOP còn có nhiều thiết kế độc đáo và tuyệt vời khác nhau.

Trên đây HMGPOP đã gợi ý cho bạn cách làm thiệp hoa 3d vô cùng đơn giản và đẹp mắt. Hy vọng bạn có thể học được cách làm thiệp. Tuy nhiên, nếu không có nhiều thời gian để tự tay làm những tấm thiệp, bạn có thể đến HMGPOP để được tư vấn chọn những tấm thiệp handmade độc ​​đáo và ý nghĩa dành tặng người thân, gia đình và bạn bè. 

Với sự tư vấn tận tâm và nhiệt tình của đội ngũ nhân viên HMGPOP, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được những tấm thiệp đẹp nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIỆP NỔI VÀ THỦ CÔNG MỸ NGHỆ VIỆT NAM

Địa chỉ: Ô số 03 Lô M08 Khu A, Khu ĐTM Dương Nội, Phường La khê, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Điện thoại: 0902123668 – 0918986889

Email: Popupcard3dvn@gmail.com/ contact@handmadegifts.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.