Hướng dẫn cách làm thiệp sinh nhật cho bé đơn giản

Bố mẹ  thử dành chút thời gian để tự tay làm thiệp sinh nhật cho bé nhà mình nhé. Chiếc thiệp là một phần không thể nào thiếu khi bạn chọn tặng ai đấy nhân dịp sinh nhật, đặc biệt là những đứa con của mình. Chúng sẽ vô cùng bất ngờ và hạnh phúc. Một món quà ý nghĩa kèm với một tấm thiệp xinh xắn trong đó có nhiều câu nói ngọt ngào sẽ gắn chặt tình cảm bố con, mẹ con hơn bao giờ hết. Những đứa con sẽ cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm, gần gũi thông qua những tấm thiệp nhỏ xinh này. Hãy cùng chúng tôi làm thiệp sinh nhật để dành tặng cho những đứa con thân yêu của mình bố mẹ nhé.

Làm thiệp sinh nhật cho bé đơn giản

Chuẩn bị:

Giấy làm thiệp: Giấy cứng và giấy trắng

Một bộ bút dạ màu, bút óng ánh

Keo, hồ dán và khuôn để in các hình ảnh, chữ cho thiệp sinh nhật

Kéo

Băng dính hai mặt loại dày

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị hai tờ giấy trắng: một tờ gấp đôi viết thiệp và một tờ bằng ½ tờ giấy kia để vẽ hình dán và trang trí xung quanh

Bước 2: Lấy một tờ giấy trắng khác, dùng hình bóng bay để vẽ lên, tạo màu cho các quả bóng này với nhiều màu sắc và mức độ sáng tối khác nhau, tiếp đến sử dụng kéo cắt từng trái bóng đó ra, sơn thêm viền đen bên trên những miếng bóng đã in

Bước 3: Sử dụng khuôn mẫu hình con chim cánh cụt để in lên giấy trắng, sau đó tô màu và cắt hình ra, tô lại viền đen ngoài cho chú chim cánh cụt vừa cắt.

Bước 4: Trên tờ giấy mà bạn định dùng để gắn hình trang trí lên, hãy sử dụng bút màu vẽ khuôn mẫu mảnh dạng đường cong mảnh uốn lượn mềm mại để in lên tạo hình dây buộc chùm bóng bay (nên chọn màu đen để vẽ các mảnh uốn lượn), có thể là màu óng ánh dành cho các con thích sự lung linh.

Bước 5: Dùng băng dính hai mặt loại dày( có thể xếp lên nhau thành nhiều lớp) sau đó để dán hình bóng bay lên. Vì sao lại như vậy nhỉ? Bố mẹ có thắc mắc không ạ? Lý do lựa chọn băng dính dày, hoặc xếp nhiều lớp lên nhau là để cho hình bóng bay nổi lên trên tờ giấy, làm như vậy thì hình ảnh sẽ sinh động và đẹp mắt hơn, thu hút các con hơn đó bố mẹ ạ.

Bước 6: Viết “happy birthday”, hoặc “chúc mừng sinh nhật” trang trí tùy thích lên mặt trước tấm thiệp.

Bước 7: Dán hình chú chim cánh cụt lên mặt thiệp.

Bước 8: Dán tấm thiệp vừa trang trí lên tờ giấy gập đôi, bên trong tờ giấy gập đôi bạn có thể viết những lời chúc tốt đẹp dành cho con yêu của mình. Một số gợi ý bố mẹ có thể tham khảo: cả nhà yêu con, chúc mừng sinh nhật bình rượu mơ của bố, chúc mừng sinh nhật anh thanh niên của mẹ,…

Vậy là một lần trải nghiệm làm thiệp sinh nhật cho bé đã cho ra 1 tấm thiệp ngộ nghĩnh, đáng yêu được hoàn thành. Với cách làm tương đối dễ, không mất nhiều thời gian mà lại tạo được một tấm thiệp rất đẹp mắt.

Một món quà ý nghĩa kèm với một tấm thiệp xinh xắn

Bố mẹ có thể tham khảo các làm thiệp sinh nhật cho bé hình bóng bay này nữa nhé

Bảng điều chỉnh các hình dạng trang trí Avery Elle

Giấy cứng nhiều màu

Giấy xốp màu sặc sỡ

Dây ruy-băng nhiều màu

Dụng cụ in hình trang trí, bột óng ánh, bút óng ánh

Băng dính hai mặt

Keo, hồ dán

Kéo, dao dọc giấy

Bước 1: Trong bảng tùy chỉnh Avery Elle, lấy một khung dạng cong, dán vào mảnh giấy xốp để cố định hình dạng của quả bóng bay định làm và sau đó đưa qua máy cắt theo đường cong của khung.

Bước 2: Bôi một lớp bột óng ánh lên các mảnh giấy vừa cắt.

Bước 3: Cắt một mảnh giấy nhỏ dùng để phần đuôi của trái bóng bay (làm thắt nơ cho quả bóng)

Bước 4: Dán toàn bộ bóng bay đã cắt lên giấy làm thiệp, sau đó gắn chèn vào để tạo thành điểm treo trái bóng leo bên trên một dây ruy-băng. Tiếp theo đó, bạn cuộn dây nhựa lại rồi sử dụng keo dính chặt đầu

Bước 5: Dùng mực in, bút óng ánh cùng màu viết hoặc in dòng chữ “happy birthday” lên.

Chúc bố mẹ thành công sau khi làm theo hướng dẫn trên. Bố mẹ có thể dựa theo giới tính, độ tuổi, thói quen, sở thích của các con để có những thay đổi giúp cho những tấm thiệp trở nên sinh động hơn. Hãy quan sát, lắng nghe các con nhiều hơn bố mẹ nhé. Một tấm thiệp sinh nhật nhỏ bé nhưng có thể khiến con bạn mỉm cười, một dòng chữ chúc mừng sẽ khiến con hạnh phúc. Qùa tặng không phải là những chiếc xe điều khiển hay những bộ váy xúng xính, mà đôi khi chính những điều nhỏ bé, đáng yêu mà tự tay mình làm mới là điều mà các con mình mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.