Hướng dẫn làm thiệp chúc tết 3D cực đơn giản cùng HMG POP

Thiệp chúc tết 3D là một món quà ý nghĩa trong dịp tết đến xuân về. Những tấm thiệp đỏ thắm mang biểu tượng của tài lộc, thịnh vượng được nhiều người yêu thích và sử dụng. Thiệp chúc tết 3D tự làm không hề khó như bạn nghĩ, việc tự tay làm một tấm thiệp chúc tết cho những người thân yêu vô cùng đơn giản. Cùng HMG POP tìm hiểu cách làm thiệp chúc tết 3D đơn giản đẹp mắt nhé!

Ý nghĩa của việc tự làm thiệp chúc tết 3D

Với sự phát triển như vũ bão của thời đại công nghệ ngày nay, con người chỉ cần vài thao tác là có thể sử dụng điện thoại di động của mình. Gửi lời chào hoặc lời chào đến nhiều người cùng một lúc, bất kể bạn đang ở đâu.

Do đó, mọi người không còn sử dụng thiệp thủ công, thiệp chúc tết 3D để tặng quà như trước đây nữa.

Nhưng nhờ sự thay đổi này, những tấm thiệp mang một màu sắc mới, gắn kết tình cảm giữa người cho và người nhận một cách sâu sắc nhất.

Hãy tưởng tượng bạn viết những lời chân thành của chính mình khi bạn tự tay làm một tấm thiệp chúc tết 3D thật đẹp cho những người thân yêu. Nó thực sự mang nhiều ý nghĩa và tạo nên niềm hạnh phúc cho người nhận. Họ sẽ hiểu tấm lòng của bạn và nhớ họ rất lâu!

Thiệp nổi chúc tết 3D con bướm ngày xuân.

Hướng dẫn làm thiệp chúc tết 3D cực đơn giản

Bước 1: Đầu tiên, bạn gấp đôi một miếng giấy màu da và tờ giấy A4 màu đỏ. Tiếp theo, bạn đo và cắt tờ giấy A4 màu đỏ có kích thước nhỏ hơn tờ giấy A4 màu da từ 0,5 – 1 cm.

Cố định cả hai mặt của tờ giấy A4 đỏ bằng băng dính hai mặt hoặc keo. Sau đó dán nó lên một tờ giấy A4 bằng da.

Bước 2: Lấy tờ giấy màu vàng và gấp một đoạn khoảng 4-5cm rồi cắt ra được một hình chữ nhật dài. Bạn tiếp tục gấp vào từng đoạn hình vuông cho đến hết tờ giấy.

Dùng viết chì vẽ hình bông hoa. Sau đó dùng kéo cắt theo hình đã vẽ sẽ có được 4-5 bông hoa mai màu vàng. Dùng keo đính vào mỗi bông hoa và dán vào thiệp. Lấy bút màu đỏ và vẽ nhị hoa.

Tiếp theo bạn lấy một tờ giấy màu xanh lá và cắt thành những đoạn hình chiếc lá và dán vào cạnh những bông hoa.

Thiệp nổi con rồng mang ý nghĩa thịnh vượng và phát triển.

Bước 3: Bạn tiếp tục dùng tờ giấy màu vàng và cắt thành 3 hình thoi và dán vào thiệp như trong hình. Sau đó dùng bút màu đỏ và thước để kẻ viền cho hình thoi. Sau khi xong, bạn lấy bút và viết chữ lên mỗi hình. Có thể viết như hình là An – Tài – Lộc.

Bước 4: Ở bước này chúng ta sẽ trang trí bên ngoài của tấm thiệp. Bạn cắt một hình chữ nhật từ tờ giấy màu đỏ và dán lên phần bìa ngoài của thiệp chúc tết 3D.

Tiếp tục cắt và dán khoảng 2-3 bông hoa như đã làm ở bước 2. Dùng bút màu và viết dòng chữ “chúc mừng năm mới”, có thể vẽ và trang trí thêm những hình ảnh dễ thương khác nếu bạn muốn.

Thiệp nổi sắc hoa lộng lẫy và sang trọng.

Thiệp chúc tết 3D là món quà mang nhiều ý nghĩa tượng trưng và ý nghĩa được yêu thích trong những dịp xuân về tết đến. HMG POP hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết cách làm một tấm thiệp chúc tết 3D cho người thân và bạn bè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.