Hướng dẫn làm thiệp pop up 3d bóng bay tặng sinh nhật độc đáo

Dùng những trái bóng bay mộng mơ chứa đựng biết bao điều ước tốt đẹp dành cho người thân, bạn bè nhân ngày sinh nhật họ. Để chuẩn bị cho những điều bất ngờ nhất dành đến người đó, thì chúng ta có thể nghĩ ngay đến một kế hoạch tuyệt vời. Đó chính là có một tấm thiệp chúc mừng sinh nhật trong ngày trọng đại này. Đặc biệt hơn tấm thiệp lại do chính tay bạn làm tặng nữa thì còn gì tuyệt vời hơn. Các bạn hãy cùng HMG sáng tạo ra những chiếc thiệp pop up 3D thú vị nhé.

Thiệp nổi BD009

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị như sau:

Giấy bìa màu: trắng, vàng, xám, xanh ngọc

Bìa kính trong

Kéo, dao rọc giấy

Keo, băng dính 2 mặt

Hạt trang trí các màu

Bút dạ màu

Bước 1: Bạn cắt lấy 2 tấm bìa màu trắng kích thước khoảng 22 x 17 cm. Rồi dùng bút màu nước để vẽ trang trí xung quanh 2 tờ giấy đó. Bạn có thể vẽ các dây treo bằng các màu với các họa tiết khác nhau nữa nhé. Nếu bạn có khuôn mẫu thì phần này sẽ rất nhanh đấy. Bạn có thể in vào giấy luôn.

Thiệp nổi BD009

Bước 2: Là bạn sẽ dán 2 tờ giấy bìa trắng vừa trang trí vào một tờ giấy bìa đã gấp đôi nhé. Để tạo đường viền màu xám bạn dán miếng bìa màu xám vào trước nhé. Tiếp theo dùng dao rọc giấy để rọc một đường chính giữa của tấm thiệp.

Bước 3: Đến phần này bạn cần dán phần bìa kính trong vừa cắt hình xoắn ốc vào tấm thiệp của chúng ta. Sau đó dán băng dính hai mặt vào 2 đầu của tấm bìa kính. Bạn cần dán sao cho 2 hình xoắn ốc ở góc và nối với nhau để tạo thành 1 đường xoắn nối liền và có thể gập tấm thiệp lại được nhé.

Bước 4: Cắt các hình quả bóng bay các màu vàng, xám, xanh ngọc với hai kích cỡ to nhỏ khác nhau. Rồi dán các quả bóng bay lên bằng keo hoặc băng dính 2 mặt. Bạn dán vào tấm thiệp và trên giấy bóng kính để tạo hiệu ứng bóng bay lên.

Bước 5: Trang trí mặt ngoài của tấm thiệp bằng một tờ giấy bìa xám kích thước bằng gần nửa tấm thiệp. Dán miếng bìa xám đó ở dưới thiệp.

Thiệp nổi BD087

Tiếp theo dán một tấm giấy trắng kích thước nhỏ hơn chút để tạo đường viền màu xám. Rồi viết chữ hoặc in chữ Chúc mừng sinh nhật hoặc Happy Birthday lên đó.

Cuối cùng dán những quả bóng bay còn lại một cách ngẫu nhiên lên phần còn trống. Phủ kín tấm thiệp bằng những quả bóng bay nhiều màu sắc. Bạn có thể điểm thêm các hạt trang trí lấp lánh vào tấm thiệp để thêm phần lung linh hơn cho nó. Bạn cũng có thể gắn thêm một ít hạt lấp lánh đó vào những quả bóng bay bên trong nhé.

Thiệp nổi AN012

Chỉ đơn giản để làm được ngay một chiếc thiệp pop up 3D sinh nhật bất ngờ rồi đó. Với tấm thiệp sinh nhật này các bạn sẽ gửi đến ai đó những lời chúc tốt đẹp và để những lời chúc đó trở thành hiện thực nhé. Hãy cùng chúng mình làm thật nhiều những điều bất ngờ nhỏ bé mà ý nghĩa.

 

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.