Khám phá các bước làm thiệp nổi 3D đẹp mắt

Trước đây những tấm thiệp giấy được ghi kèm theo những lời chúc là món quà không thể thiếu trong những ngày sinh nhật, dịp lễ tết hay một ngày quan trọng nào đó. Hiện nay thiệp nổi 3D với màu sắc bắt mắt cùng những hình nổi đặc sặc đang thu hút được đông đảo khách hàng. Trong bài viết hôm nay HMG POPUP sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thiệp nổi với nhiều chủ đề khác nhau nhé.

Hướng dẫn làm thiệp nổi 3D hình hoa đẹp mắt

thiệp nổi 3D

Một chiếc thiệp nổi 3D hình hoa có thể dùng làm quà tặng cho nhiều dịp đặc biệt khác nhau như ngày sinh nhật, ngày lễ, ngày kỷ niệm…Với tấm thiệp này sẽ giúp bạn thể hiện được tình cảm của mình với người nhận quà và sau đây là các bước để tạo thành thành phẩm hoàn chỉnh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Giấy bìa dùng để làm thiệp có màu trắng hoặc trắng ngà.

+ Giấy dán tường loại mỏng, hình loài hoa mà bạn yêu thích và chọn loại có hình hoa rời giống nhau.

+ Kéo, hồ dán hoặc xốp dán, keo dán

+ Ruy băng, bìa màu xanh lá cây, màu hoa giống với màu trên giấy dán tường.

Các bước thực hiện

Bước 1: 

Đầu tiên dùng kéo cắt các mảnh giấy dán tường có in hình hoa rồi dán lên tấm bìa làm thiệp đã chuẩn bị sẵn. Lưu ý miết phẳng và đều mặt giấy bìa để dán hình hoa được đẹp nhất không bị nhăn nhúm làm biến dạng hình hoa hoặc nếu không bạn có thể dùng dụng cụ con lơn để làm phẳng đều tấm bìa.

Bước 2:

Tiếp theo dùng kéo cắt sát mép 1 hình hoa mà bạn đã dán trên tấm bìa và hình hoa còn lại hãy cắt rời từng bộ phận là sếp lần lượt theo thứ tự như sau: Phân nhị hoa ở giữa các cánh hoa xếp xung quanh nhị hoa ở phía ngoài sau đó đến các lá ở bên cạnh cánh hoa và cuối cùng là cành hoa.

Sau đó dán miếng xốp dán đều khắp mặt sau của miếng bìa hoa vừa cắt, ở phần nhị hoa chú ý cần dán xốp dày hơn.

thiệp nổi 3D

Bước 3

Công đoạn làm thiệp nổi 3D hình hoa tiếp theo nữa là cắt nền thiệp theo hình chữ nhật và phía ngoài nên sẽ kẻ tô màu viền xanh lá. Lấy phần hoa nguyên vẹn vào giữa nền thiệp, còn các bộ phận rời của hoa sẽ dán ở lớp thứ 2 và đảm bảo trùng khít đường nét các cánh hoa ở lớp trên lớp dưới với nhau. Các lá dán phía ngoài cũng cần trùng khít lên các đường nét cành lá ở phía dưới, riêng phần nhị hoa sẽ dán sau cùng. Dán nền thiệp vào bìa thiệp hình chữ nhật đã cắt từ trước.

Bước 4: 

Lấy kéo cắt đường diềm của bìa màu trắng và bìa màu xanh để cắt 2 dải bìa, dải bìa màu trắng nhỏ hơn dán lên trên dài màu xanh. Sau đó thắt nơ một đoạn ruy băng và dùng băng dính hai mặt dán phía trên dải bìa màu trắng tiếp đến dán chồng 2 dải bìa xanh và trắng xuống lớp bìa thiệp có dán thiệp hình hoa. Vậy là chúng ta đã hoàn thành tấm thiệp nổi hình hoa cực kỳ độc đáo và đẹp mắt.

Hướng dẫn làm thiệp nổi 3D hình trái tim

Tấm thiệp nổi 3D hình trái tìm sẽ là món quà tuyệt vời dành cho “nửa kia” vào ngày lễ tình nhân hay ngày kỷ niệm của các bạn. Vậy thì không có lý do gì mà bạn lại không bắt tay làm ngay món quà hoàn hảo này dành cho tình yêu của mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

thiệp chúc mừng sinh nhật độc đáo

Bìa màu hồng, kéo, bút chì, băng dính 2 mặt, dây ruy băng, giấy scrapbook

Các bước thực hiện

Bước 1: Gấp chéo tờ bìa màu hồng lại và dùng kéo cắt bỏ phần thừa để tạo hình vuông cho tờ bìa này.

Bước 2: Gập đôi tờ bìa màu hồng theo 2 chiều và 2 đường gấp nếp sẽ vuông góc, cắt nhau ở tâm giữa.

Bước 3: Tiếp tục gập đôi theo nếp đã gấp rồi gập nếp bên phần phía tay phải vào giữa hình chữ nhật sau đó thực hiện tương tự với phần phía bên trái.

Bước 4: Mở tờ bìa ra và gập đôi lại 1 lần nữa sau đó bạn gập 1 nửa hình tam giác về bên trái rồi làm tương tự với phần còn  lại.

Bước 5: Ở những góc gập kín phía bên tay phải bạn hãy vẽ một nửa đường cong của trái tim rồi cắt nó ra và bạn sẽ được 4 trái tim liền nhau có kích thước đều nhau.

Bước 6: Lấy tờ bìa cứng đã chuẩn bị gập đôi lại và bạn có thể dán hình ảnh trang trí để tăng thêm tính thẩm mỹ cho tấm thiệp.

Bước 7: Gập đôi tiếp một tờ giấy khác rồi dán hình trái tim đã cắt ở trên vào tờ giấy này và dán vào trong tấm bìa thiệp

Bước 8: Thắt dây ruy băng qua nếp giữa của thiệp mang đến sự sang trọng và bắt mắt và thêm nữa hãy viết những lời chúc của bạn để hoàn thành.

Két luận

Nếu bạn muốn có được tấm thiệp nổi 3D theo ý muốn không nhất thiết bạn phải tự tay mình chuẩn bị mà rất đơn giản hãy truy cập https://hmgpop.com/ và chọn cho mình tấm thiệp vừa ý. HMG POPUP cung cấp đa dạng các chủ đề thiệp nổi để đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.