Làm thiệp cây thông noel 3D cho ngày giáng sinh an lành

Thiệp cây thông noel 3D được yêu thích bởi sự đẹp mắt và ý nghĩa sâu sắc. Để làm ra một tấm thiệp giáng sinh tặng cho những người thân yêu cần rất nhiều sự khéo léo và tỉ mỉ. Do đó, mỗi tấm thiệp đều là tình cảm, tấm lòng chân thành của người tặng. Cùng HMG POP tìm hiểu cách làm một tấm thiệp cây thông noel 3D đơn giản  ngay nhé!

1. Chuẩn bị dụng cụ

Để làm một tấm thiệp cây thông noel 3D bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như sau:

  • 1 tờ giấy màu làm thiệp màu đỏ hoặc vàng hay vàng đồng để làm tấm thiệp nền.

  • 1 tờ giấy màu thường màu xanh lá cây để làm cây thông.

  • 1 tờ giấy màu thường màu nâu (không bắt buộc), để làm gốc thông.

  • 1 ít ngôi sao gấp sẵn (không bắt buộc).

  • Bút lông màu vàng hoặc đỏ/ bút nhũ màu vàng hoặc bạc.

  • Kéo cắt giấy và keo dán giấy.

Thiệp cây thông và ông già noel ấm áp và tinh tế.

2. Cách làm thiệp cây thông noel 3D

Gấp đôi giấy màu đỏ: Bạn gấp đôi tờ giấy màu đỏ để có kích cỡ thiệp như ý.

Gấp giấy màu xanh lớp lớp theo hình dáng quạt: Giấy màu để làm cây thông bạn gấp lớp như gấp quạt, cánh nhỏ.

Cắt giấy xanh kích cỡ từ nhỏ tăng dần: Cắt giấy đã gấp cánh quạt thành từng khúc theo kích cỡ ngắn dần.

Dán một bên giấy xanh vào một bên miếng giấy đỏ. : Mở cánh thiệp nền, bạn dán miếng giấy gấp cây thông có kích cỡ ngắn nhất trước, ở một bên của cánh thiệp theo nếp gấp của thiệp. Tiếp tục dán lần lượt các miếng có kích cỡ lớn dần xuống theo hình dáng tam giác của cây thông.

Thiệp cây thông noel 3D trang trí đẹp mắt.

Lấy kéo đè giấy xanh xuống cho khô keo: Bạn lấy kéo đè các miếng giấy đã dán xuống, bôi keo mặt còn lại của các miếng giấy này và đóng cánh thiệp còn lại, ép chặt. Chờ 1-2 phút cho keo khô hẳn, bạn mở thiệp ra là ta đã hoàn thành phần lá cây thông 3d.

Dán sao lên ngọn cây thông: Tiếp theo, bạn dán ngôi sao lên đỉnh của cây thông, và một vài ngôi sao kiểu rơi rơi trên nền cánh thiệp. Nếu không có sao nổi gấp sẵn, bạn có thể cắt ngôi sao bình thường dán lên thay thế.

Gấp thân cây thông: Bạn cắt miếng giấy màu nâu nhỏ hoặc dùng giấy màu màu xanh lá đều được, cũng gấp quạt, cắt khúc vừa làm thân cho cây thông noel . Cách dán vào thiệp như dán phần lá, nhưng dán miếng giấy dọc, để có hình dáng như thân cây thông. Đến đây chiếc thiệp cây thông noel 3D kiểu cánh quạt của chúng ta đã hoàn thành. Bạn có thể ghi dòng chữ Giáng sinh An lành bên ngoài thiệp và bên trong là những lời chúc ấm áp đến người bạn sẽ tặng thiệp.

Thiệp cây thông Noel 3d kiểu quạt giấy vô cùng đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và đẹp mắt. Thiệp làm theo cách này sẽ càng đẹp tinh tế nếu bạn có những cách phối màu giấy độc đáo.

Bạn có thể thấy, một chiếc thiệp cây thông noel 3D không quá khó làm. Thời nay, người ta vẫn thường trao nhau những lời yêu thương qua những dòng tin nhắn. Những tấm thiệp dần ít được trọng dụng. Tuy nhiên, một tấm thiệp tự làm sẽ ý nghĩa vô cùng.

Thiệp cây thông noel 3D được yêu thích mạnh mẽ.

Hy vọng bài viết trên của HMG POP đã giúp các bạn biết được cách làm một tấm thiệp cây thông noel 3D dành tặng cho những người thân yêu trong dịp Giáng Sinh sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.