Làm thiệp tết mầm non đơn giản, dễ thương tại nhà

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm thiệp tết mầm non tại nhà dành cho bố mẹ vui chơi cùng con trước thềm năm mới. Đối tượng là trẻ trong độ tuổi 4-5 làm thiệp trang trí để tặng cho người thân và cho bạn bè cùng những lời chúc ý nghĩa.
Trẻ có khả năng cắt và dán các hình đơn giản, làm thiệp tết mầm non không yêu cầu sự chuyên nghiệp, chỉ mang tính chất động viên khuyến khích các con thỏa sức sáng tạo, trải nghiệm nên hoạt động này rất phù hợp với các con. Trong quá trình hướng dẫn trẻ làm thiệp tết mầm non, bố mẹ hãy dạy trẻ biết vâng lời ông bà, cha mẹ, cô giáo, kể cho trẻ nghe ý nghĩa của ngày tết cổ truyền nữa nhé.

Làm thiệp là hoạt động bổ ích, hỗ trợ sự phát triển của trẻ

Chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ
– 3 thẻ các loại
– Kéo, các loại giấy màu, giấy cứng màu, hồ dán,…
Hướng dẫn:
Bố mẹ hãy đặt câu hỏi để kích thích sự tò mò, hào hứng của các con trong dịp tết sắp tới và duy trì sự hào hứng của bé trong quá trình làm thiệp nhé.
– Mùa xuân có ngày nào là ngày tết nào các con nhỉ? (Âm lịch)
– Con có nhớ năm ngoái nhà mình đã làm gì để đón tết không nhỉ? (trang trí nhà cửa, may quần áo mới, làm các món ăn, v.v.)
– Mình có đi chơi ở đâu nhỉ, nhà ông bà nội ngoại hay đi du lịch con có nhớ không?
Một vài lời giới thiệu bố mẹ có thể sử dụng:
Để bày tỏ tình yêu thương với bạn bè và người thân, hôm nay cả nhà mình sẽ làm thiệp chúc tết nhé, bố mẹ sẽ hướng dẫn các con làm những tấm thiệp để gửi tặng ông bà, cô dì chú bác. Các con đã sẵn sàng chưa? Cả nhà mình bắt tay vào làm nhé.
Sau đó, hãy cho con xem và nói chuyện cùng con về những tấm bưu thiếp mẫu để con lựa chọn sản phẩm mà con sẽ làm nhé.

Tấm thiệp thứ nhất:

– Con nhìn xem các bạn đã trang trí tấm thiệp trên tay bố này như thế nào? Khuyến khích, tạo không khí để con trả lời thích thú với việc làm thiệp tết mầm non.
– Muốn có con số 2023 thì con phải làm gì?
Mẹ gợi ý cho Meo nhé: Từ một hình vẽ bông hoa có 3 cánh, cắt theo đường viền của hình bên thành bông hoa có 3 cánh, dán 2 bông hoa 3 cánh với nhau, dán hình tròn nhỏ làm đinh ghim, sau đó dán bông hoa và chiếc lá.
Sử dụng bút chì màu để tạo ra các số 2023, vậy là bố mẹ và bé đã hoàn thành một tấm thiệp đẹp rồi.

Thiệp thứ hai:

Thiệp làm tết mầm non đơn giản cho bé thỏa sức sáng tạo

Con có thích tấm thiệp này không? Đây là một tấm thiệp bạn Lan làm cho bà của mình, bạn Lan chúc bà luôn mạnh khỏe, sống lâu. Bạn Lan làm tấm thiệp này từ bức vẽ hoa tulip, con hãy cắt theo đường viền của bức tranh vẽ cánh hoa tulip bằng keo 2 các cánh hoa lại với nhau để tạo thành bông hoa tulip, sau đó dùng bút chì màu dán bông hoa và con lăn màu rồi viết số 2023 thật đẹp để tạo thành tấm thiệp.

Tấm thiệp thứ ba:

Phương Nam ngập tràn hoa mai
Phương Bắc ngập tràn sắc hồng của hoa đào

Mùa xuân hoa đang đến thật gần rồi đúng không nào?
Con thấy tấm thiệp này này như thế nào, có gì làm con thích nhất?
Bố mẹ hãy hướng dẫn bé làm từ những cách đơn giản sau nhé: Từ một hình vẽ bông hoa có 5 cánh, ta cắt hình theo đường viền để tạo thành bông hoa có 5 cánh, rồi dùng keo dán bông hoa và chiếc lá. Với bút chì màu, chúng ta viết số 2023. Vậy là tờ giấy ban đầu đã trở thành một tấm thiệp đẹp rồi. Thật đơn giản phải không nào con?
Trong quá trình hướng dẫn làm thiệp tết mầm non thì bố mẹ hãy luôn tương tác với bé, khích lệ, động viên và kiên nhẫn với bé nhé!

Ngoài ra, khi hoàn thành xong quá trình làm thiệp, bố mẹ có thể giao lưu với bé để bé nêu ý kiến, từ đó tự tin hơn, như là hỏi bé những câu hỏi sau: 3 tấm thiệp này các con nhìn có điểm chung là gì nhỉ?, Con có biết tại sao 2023 lại viết to nhất và ở ngoài thiệp không? Ngoài những tấm thiệp tết bố mẹ vừa cho con xem con còn biết những tấm thiệp nào nữa không? Con muốn làm thiệp tết như thế nào? Muốn tặng cho ai?

Ngoài dịp tết, bố mẹ và bé có thể làm thiệp và trao tặng người thân yêu vào ngày sinh nhật, các dịp lễ khác trong năm nữa nhé. Hoạt động trải nghiệm làm thiệp tết mầm non tại nhà là một hoạt động đầy bổ ích và ý nghĩa. Không chỉ giúp các con có cơ hội tự tay làm ra tấm thiệp tặng người thân, bạn bè, mà đó còn là giây phút cả gia đình ở bên nhau. Cả gia đình cùng nhau gắn kết, cùng nhau trò chuyện như ôn lại những kỷ niệm đã qua, khoảng cách giữa bố mẹ với con cái cũng được tiến lại gần. Hãy luôn đồng hành lắng nghe các con trên từng chặng đường bố mẹ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.