Lưu ý cần quan tâm để thiết kế và sản xuất thiệp nổi chất lượng nhất

Thiệp nổi là một trong những loại thiệp được nhiều người ưa chuộng. Quy trình thực hiện thiết kế và sản xuất thiệp nổi cần lưu ý một số điểm nhất định. Bài viết sau đây, HMGPOP xin chia sẻ thông tin chi tiết đến với bạn đọc.

Những lưu ý quan trọng trong công tác thiết kế và sản xuất thiệp nổi

Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn sở hữu được tấm thiệp chất lượng sau quá trình thiết kế và sản xuất:

Mẫu mã phù hợp nội dung

Mỗi loại thiệp sẽ hướng đến một nội dung nhất định. Theo đó, mẫu mã khi được thiết kế cũng cần tuân thủ sao cho phù hợp, tránh gây ra sự hiểu lầm, làm phản cảm, không mang được tác dụng như ý muốn.

Chúng ta nên thiết kế các kiểu dáng, màu sắc, hình ảnh đi kèm sao cho phù hợp nội dung, đối tượng người dùng, mục đích sử dụng…ví dụ như thiệp đám cưới nên là hình ảnh liên quan đến tình yêu, thiệp chúc mừng sinh nhật liên quan đến bánh kẹo, hoa và nến….

Thiệp nổi FL036

Tạo hình ảnh, màu sắc bắt mắt

Những tấm thiệp thường dùng để làm quà tặng, thay lời muốn nói của chúng ta đến với người khác. Khi thiết kế và sản xuất thiệp nổi bắt mắt, độc đáo gây được thiện cảm đối với người khác.

Kỹ thuật chính xác

Để làm được thiệp nổi, bạn cần lưu ý đến kỹ thuật phải chuẩn xác, có như vậy mới có được một sản phẩm đẹp, chất lượng cao. Các chi tiết cấu tạo trên thiệp phải ăn khớp với nhau, theo đó sản phẩm sẽ tạo được những hình ảnh nổi sắc nét, độc đáo.

Thiệp nổi BD012

Quy trình thực hiện thiết kế và sản xuất thiệp nổi 

Để đảm bảo có được tấm thiệp đẹp nhất, người dùng cần thực hiện đúng quy trình sản xuất. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: lên ý tưởng thiết kế

Bộ phận thiết kế sẽ lên ý tưởng để thiết kế ra sản phẩm phù hợp. Căn cứ vào nội dung hướng tới mà chúng ta có các ý tưởng sao cho phù hợp.

Bước 2: phác thảo sản phẩm

Với thiệp nổi là một trong những loại đòi hỏi cần có hình ảnh phác thảo để quan sát được trên nhiều góc độ. Theo đó, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát và hoàn thiện sản phẩm tốt hơn.

Bước 3: hoàn thiện thiết kế

Thực hiện hoàn thiện thiết kế và tiến hành lên màu sắc, hình ảnh cho sản phẩm. Đến đây bạn có thể xem được tấm thiệp nổi sau khi hoàn thiện sẽ trông như thế nào.

Bước 4: cắt mẫu 

Sau khi thiết kế hoàn tất, chúng ta sẽ tiến hành cắt mẫu bằng máy cắt chuyên dụng. Việc sử dụng máy móc sẽ giúp tạo ra được nhiều sản phẩm, có chất lượng, độ chính xác cao.

Bước 5: Lắp ghép và hoàn thiện

Tiến hành cắt và dán ghép các mảnh được cắt ở trên lại với nhau. Đồng thời thực hiện hoàn thiện các bộ phận còn lại sao cho được tấm thiệp hoàn chỉnh.

Với thông tin kể trên, chúng ta đã biết được những điều cần lưu ý trong quá trình thiết kế và sản xuất thiệp nổi. Đồng thời qua đây người tiêu dùng cũng biết được để tạo nên một tấm thiệp đẹp, chất lượng thì phải cần thực hiện thiết kế và sản xuất ra sao. Nếu bạn có nhu cầu làm thiệp hay chọn mua sản phẩm có thể liên hệ theo địa chỉ uy tín sau đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIỆP NỔI VÀ THỦ CÔNG MỸ NGHỆ VIỆT NAM

Địa chỉ: Ô số 03 Lô M08 Khu A, Khu ĐTM Dương Nội, Phường La khê, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Điện thoại: 0902123668 – 0918986889

Email: Popupcard3dvn@gmail.com/ contact@handmadegifts.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.