Nghệ Thuật Trong Những Mẫu Thiệp POP UP 3D 

Thiệp POP UP 3D là sản phẩm yêu thích của nhiều người, được sử dụng như một món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân và bạn bè trong các dịp quan trọng. Mỗi tấm thiệp POP UP 3D được làm ra đòi hỏi người thợ thủ công phải tỉ mẩn lắp ráp từng công đoạn, nhằm đảm bảo sản phẩm được hoàn hảo nhất. Cùng HMG POP tìm hiểu những điều thú vị về loại thiệp đặc biệt này nhé!

Tổng quan về thiệp POP UP 3D

Nhìn chung, có 2 loại thiệp POP UP 3D chính, bao gồm thẻ đứng ở góc 90 độ và thẻ đứng ở góc 180 độ. So với các loại thiệp truyền thống được sản xuất công nghiệp hàng loạt, việc gia công thiệp 3D chủ yếu dựa vào sự sáng tạo và bàn tay điêu luyện của người thợ thủ công. Cầm tấm thiệp, người nhận đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, hàng loạt họa tiết và hình dạng nổi bật.

Trước đây,  thiệp POP UP 3D được cắt hoàn toàn thủ công nhưng với sự hỗ trợ của máy cắt laser hiện đại, quá trình làm thiệp rất chính xác và nhanh chóng hơn. Chủ đề của các lá bài rất đa dạng, từ thiên nhiên, đất nước, con người đến môi trường hàng ngày. Với sự đầu tư nghiêm túc về chất lượng và tính thẩm mỹ, khách hàng có thể hoàn toàn tự tin chọn mua thiệp 3D để trang trí nhà cửa, văn phòng, làm quà tặng cho những người thân yêu,…

Thiệp nổi cốc cỏ 4 lá độc đáo từ HMG POP.

Quy trình làm ra một tấm thiệp POP UP 3D

Như đã đề cập trước đó, việc làm thiệp 3D không hề đơn giản và đội ngũ nhân viên cần phải cẩn thận trong mọi khâu từ thiết kế, trang trí, chế tác, vận chuyển và bảo quản sản phẩm. Quy trình làm thiệp có thể tóm gọn qua 4 bước sau:

  • Bước 1 – Lên ý tưởng thiết kế: Ở bước này xác định tấm thiệp POP UP 3D sẽ mang phong cách đặc trưng gì, sản xuất ra sao, cần đảm bảo các tiêu chuẩn nào ra một sản phẩm hoàn thiện nhất

  • Bước 2 – Phác thảo cơ bản trên phần mềm: Do đặc thù là hình dạng 3D, vậy nên việc khắc họa tất cả các góc của mô hình cần có sự hỗ trợ của các phần mềm chuyên dụng. Ngoài các họa tiết pop up thì công đoạn này cũng tiến hành sơ phác cả phần bìa và lót của tấm thiệp.

  • Bước 3 – Cắt laser: Sau khi hoàn thiện file thiết kế, từng họa tiết trên thiệp sẽ được cắt từng mảnh nhỏ dưới sức nóng của tia laser.

  • Bước 4 – Lắp ghép chi tiết: Bước cuối cùng là lắp ghép các họa tiết vào miếng bìa lót để hoàn thiện sản phẩm. Miếng bìa này có kích thước, chất liệu tùy thuộc vào thiết kế hoặc yêu cầu của khách hàng.

Thiệp POP UP 3D giỏ hoa quà tặng ý nghĩa cho những người thân yêu.

Trên đây là quy trình gia công cơ bản cho tấm  thiệp POP UP 3D hoàn chỉnh. Có thể thấy, mỗi tấm thiệp được coi như một tác phẩm nghệ thuật tinh tế, sang trọng, chứa đầy tinh hoa đến từ đôi tay khéo léo và bộ óc sáng tạp của những người thợ làm thiệp.

Thiệp POP UP 3D chúc mừng sinh nhật thiết kế hoa cỏ.

Với vẻ đẹp độc đáo, thiệp 3D là cảm hứng cho loạt ý tưởng thiết kế sản phẩm quà tặng,  bao bì,…được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. HMG POP hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về thiệp POP UP 3D và quy trình kỳ công để làm ra một tấm thiệp đẹp mắt và đầy ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.