Những điểm độc đáo về thiệp pop up 3D

Thiệp pop up hay người ta thường gọi là thiệp 3D là loại thiệp được tạo ra những hình ảnh nổi, nhờ các lớp giấy được cắt  và sắp xếp tinh tế trên mặt thiệp.

Năm 1860, Luther Meggendorfer là người đầu tiên phát minh ra các loại thiệp pop up bằng các sáng tạo ra nhưng cuốn sach với trang sách có hình ảnh pop up. Đén những năm 1980, khi origami của Nhật Bản trở nên phổ biến thì nghệ thuật pop up được quan tâm trở lại.

Ngày nay, với trợ giúp của máy móc, công nghệ hiện đại, những tấm thiếp pop được sản xuất nhanh chóng, tỉ mỉ đáp ứng nhu càu cao của thị trường.

1.Thiệp pop up là gì?

Thiệp pop up là tấm thiệp khi mở ra sẽ cho hình ảnh nổi lên so với bề mặt phẳng, nhờ cac lớp được xếp xen kẽ khéo léo. Sau khi mở thiệp ra những hình anh 3D được thể hiện cách rõ nét chân thực tới từng chi tiết. Thiệp nổi 3D được tạo ra bởi những người có  sự sáng tạo, tỉ mỉ và khéo léo.

2.Có những loại thiệp pop up nào?

a.Thiệp Pop Up 90 độ

Là mẫu thiệp khi mở một góc 90 độ cho bật lê toàn bộ hình ảnh bên trong cách sống động nhất. Phong cách này được sử dụng phổ biến nhất vì dễ ứng dụng cho nhièu loại hình khác nhau.

thiệp pop up 90 độ

b.Thiệp Pop Up 180 độ

Mẫu thiệp này sẽ thể hiện đày đủ hình ảnh khi mở ra hoàn toàn 180 độ. Loại được làm từ nhiều mảnh được cắt, lắp ráp và dán vào một vị trí chính xác trên mặt sau của thiệp.

c.Thiệp Pop Up 360 độ

Thiệp 360 độ là tấm thiệp  khi tờ giấy mở chúng sẽ ra hình ảnh 3D góc 360 độ bao quanh thiệp. Kiểu thiệp này chúng ta gặp rất ít tuy nhiên đây là sự sáng tạo rất mới mẻ được từ kỹ thuật cắt giấy nên vẫn rất được ưa chuộng.

thiệp 3D 360 độ

3.Lưu ý khi chọn thiệp Pop Up 3D

a. Màu sắc thiệp

Thiệp pop up đa dạng các loại màu sắc, cùng với hình ảnh sống động. Màu sắc cần được thể hiên chân thực và phù hợp với các dịp lễ như sinh nhật, thiệp chúc mừng năm mới, lễ Vu Lan, …

b. Kích thước thiệp

Thông thường các loại thiệp pop up 3D sẽ có kích thước là 15x10cm, 10x20cm, … và độ dày của giấy là 180 – 220 gsm. Tuỳ vào nhu cầu mỗi người mà sử dụng kích thước phù hợp.

c.Chất lượng keo dán

Các mẫu thiệp hiện nay được sản xuất với sự hõ trợ của tia laser giúp quá trình dan trở nên nhanh hơn. Nhưng vẫn có thể xảy ra sai sót trong quá trình sản xuất. Khi đặt in bạn cần tránh những sai sót này để tránh ảnh hưởng đến sản phẩm.

d.Địa chỉ chọn thiệp uy tín

Trong những năm qua, HMG chúng tôi luôn tự hào là đơn vị sản xuất thiệp 3D theo yêu cầu của khách hàng nước ngoài với nhiều mẫu thiệp khác nhau mang nét văn hoá phương tây như thiệp 3D ngày Halloween, giáng sinh hay thiệp sinh nhật.

HMGPOP sở hữu những tấm thiệp 3D với mẫu mã đa dạng được làm từ  giấy nhập khẩu cao cấp và sử dụng các trang thiết bị hiện đại, dàn máy cắt Laser nhập khẩu từ Mỹ cho ra những chi tiết, những mảnh ghép bằng giấy tinh xảo để tạo nên những sản phẩm tốt nhất.

Thông tin liên hệ HMG POP:

Địa chỉ: Ô số 03 Lô M08 Khu A, Khu ĐTM Dương Nội, Phường La khê, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Điện thoại: 0902123668 – 0918986889

Email: Popupcard3dvn@gmail.com/ contact@handmadegifts.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.