Những lưu ý khi chọn thiệp chúc mừng

Từ lâu, thiệp đã là một món quà đi kèm không thể thiếu trong mỗi dịp như tiệc sinh nhật, ngày của mẹ và nhiều ngày lễ khác. Không chỉ thể hiện tấm lòng chân thành mà những tấm thiệp còn thể hiện phong cách, cá tính của người tặng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những lưu ý cần thiết khi chọn thiệp.

Không phải cứ tấm thiệp đẹp, lộng lẫy, độc đáo là có thể làm quà tặng, chúng ta phải cân nhắc xem tấm thiệp đó có thực sự phù hợp với đối tượng và hoàn cảnh của người nhận hay không. Vì vậy, bạn cần ghi lại cho mình những lưu ý sau khi chọn thiệp:

1.1 Chọn thiệp chúc mừng phù hợp với khán giả

Mỗi độ tuổi và đối tượng khác nhau sẽ có những thiệp riêng dành cho họ. Vì vậy, để chọn được một tấm thiệp phù hợp, bạn cần có thời gian lựa chọn và cân nhắc kỹ lưỡng, tránh làm cho người tặng hiểu sai ý của bạn. Phù hợp ở đây không chỉ là màu sắc mà còn là họa tiết của từng tấm thiệp.

Với những tấm thiệp dùng để tặng các bạn nhỏ như trẻ em, bạn nên chọn những tấm thiệp có màu sắc ngộ nghĩnh, đáng yêu, hình hoạt hình để các bé cảm thấy thích thú khi nhận được thiệp. Còn với những người lớn tuổi thì nên chọn thiệp có màu sắc tối giản hơn một chút để mọi thứ hài hòa và cân đối.

1.2 Những lưu ý khi chọn thiết kế và hình ảnh cho thiệp chúc mừng

Thông thường, các thẻ do HMGPOP tạo ra có hình trụ hoặc hình vuông. Đây đều là những thiết kế cơ bản nhưng không hề lỗi thời mà vẫn mang lại cảm giác bắt mắt cho người nhận

Tất cả hình ảnh trong thiệp đều được HMGPOP chọn lọc kỹ lưỡng và chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất, việc của bạn chỉ là chọn ra mẫu thiết kế ưng ý nhất, việc còn lại để HMGPOP lo.

Thiệp 3D tặng mẹ
Thiệp 3D tặng mẹ

 2. Nên viết lời chúc như thế nào?
Tùy vào từng dịp mà người tặng muốn tặng thiệp mà sẽ có những cách ghi thiệp khác nhau. Khi người nhận thiệp là người lớn tuổi thì lời chào cần có phần trang trọng, nghiêm túc nhưng vẫn không kém phần tình cảm. Và nếu người nhận thiệp là một người bạn cùng trang lứa thì những lời chúc kèm theo mà bạn muốn gửi gắm cũng rất tuyệt phải không nào? Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến cách dùng từ và cách viết của mình một chút để có những lời chúc ý nghĩa nhất.

3. Làm thế nào để tặng thiệp chúc mừng?

Thông thường, khi tặng thiệp, người tặng cũng sẽ tặng kèm theo một tấm thiệp nhưng bạn cũng có thể tách chúng ra nếu muốn tấm thiệp ý nghĩa hơn. Tuy mỗi người có một cách tặng thiệp khác nhau nhưng HMGPOP tin rằng khi bạn có ý định tặng thiệp chúc mừng cho ai đó thì chắc chắn bạn sẽ đặt rất nhiều tình cảm vào những tấm thiệp và dành nhiều thời gian để tham khảo những mẫu thiệp trên trang web của HMG POP UP

Vừa rồi là những chia sẻ của HMGPOP về những lưu ý cần biết khi chọn thiệp. Nếu bạn chưa có bất kỳ ý tưởng nào về thiệp, hãy truy cập vào trang web của chúng tôi để tham khảo và lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.