Những mẫu thiệp chúc mừng năm mới mèo may mắn theo phong cách dễ thương

Mèo là linh vật xếp thứ 4 trong 12 con giáp ở Việt Nam. Loài mèo là biểu tượng cho lòng tốt, sự kiên trì, nhẫn nai, biết suy trước tính sau rồi mới bắt đầu làm thực hiện công việc.

Trong phong thuỷ, mèo được coi là linh vật đem lại sự cát tường, thịnh vượng, có thể nhờ linh lực để hoà giải sát khí. Mèo còn giúp tăng cường vận đào hoa. Nếu bài trí hai con mèo tại hứng chính đông của phòng ngủ, đường tình duyên sẽ có bước tiến triển tốt và thuận lợi.

Với những ý nghĩa biểu tượng lớn về phong thuỷ như trên, người ta thường tặng những món quà liên quan đến linh vật này như tượng con mèo hay thiệp chúc mùng năm mới mèo may mắn dành cho người thân và bạn bè thân thiết với mong muốn mang nhiều những điều tốt đẹp về cho gia đình.

Hãy cùng HMG POP tìm hiểu dưới bài viết này một số mẫu thiệp chúc mừng năm mới mèo may mắn theo phong cách dễ thương nhé.

Mèo may mắn – Linh vật mang lại sự may mắn ở các nước Phương đông

Những chú mèo may mắn hay nhiều người biết đến hơn là hình ảnh chú mèo “vẫy tay”, mèo thần tài, … có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống thường nhật. Khi bạn đến nhà người quen, công ty, các cửa hàng, … có thể dễ dàng bắt gặp những chúng.

Chú mèo may mắn này còn là một hình tượng thần tài của đất nước phát triển Nhật Bản. Chúng được người dân nhật bản được đặt tên là Maneki Neko với ý nghĩa cầu mong sức khoẻ, bảo vệ những kẻ quấy rối, tránh khỏi tà ma, bệnh tật và mang lại sự may mắn về mặt tình duyên cho gia chủ, …

thiệp mèo may mắn

Ý nghĩa của cái vẫy chân

Cái vẫy chân của chú mèo may mắn cũng đem lại nhiều ý nghĩa. Mèo vẫy chân trái mang lại nhiều khách hàng cho gia chủ, mèo vẫy chân phải mang đến may mắn, tiền tài. Còn nếu chú mèo đưa cả hai chân sẽ tượng trưng cho sự bảo vệ.

thiệp năm mới

Biểu tượng màu sắc

Chú mèo may mắn Manki Neko có đa dạng màu sắc và mỗi màu sắc mang một ý nghĩa đặc biệt:

  • Trắng: hạnh phúc, mang lại nhiều điều tốt lành
  • Tam thể: đem lại sự may mắn
  • Vàng: mang lại sự sung túc, phú quý cho chủ nhà
  • Đen: mang lại sức khoẻ, xua đuổi tà ma, những kẻ quấy rối.

Ngoài ra mèo thần tài còn giữ theo những thứ khác như đồng xu Koban, chiếc bùa nhỏ, một con cá chép hay một viên đá cẩm thạch, đá quỷ, … chúng luôn biểu tượng cho sự giàu có, sung túc và may mắn cho gia chủ.

thiệp mèo

Văn hoá Maneki neko những năm gần đây đã bắt đầu len lỏi vào xã hội Trung Quốc và Việt Nam. Nếu bạn đến nhà ai đó và thấy chú mèo này thì họ sẽ mong muốn sự may mắn, cầu tài đến với nhà mình. Vì vậy, năm mới dành tặng họ những tấm thiệp có hình ảnh chú mèo may nắm Maneki neko thì họ sẽ rất biết ơn và yêu quý bạn nhất là những người bạn đến từ đất nước Nhật Bản và Trung Quốc.

thiệp năm mới

Nếu bạn muốn sở hữu những tấm thiệp con mèo may mắn cho năm mới hay những tấm thiệp chủ đề năm mới, giáng sinh, valentine, … thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình với nhân viên có tay nghề tốt nhất.

Thông tin liên hệ HMG POP:

Địa chỉ: Ô số 03 Lô M08 Khu A, Khu ĐTM Dương Nội, Phường La khê, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Điện thoại: 0902123668 – 0918986889

Email: Popupcard3dvn@gmail.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.