Sự độc đáo của thiệp gấp 3D có thể bạn chưa biết

Hiện nay, thiệp gấp 3D là một trong những sản phẩm được nhiều người chú ý đến. Loại thiệp này sử dụng như một món quà đặc biệt dành tặng đến người thân và bạn bè. Để có thể làm được những tấm thiệp này, đòi hỏi người thợ thủ công cần tỉ mỉ và cẩn thận từng công đoạn. Nhằm tìm hiểu chi tiết hơn về loại thiệp này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về thiệp gấp 3D 

Thiệp gấp 3D được làm thủ công, ngoài ra còn được hỗ trợ bởi máy cắt hiện đại. Chủ đề đa dạng, gần gũi với cuộc sống, sử dụng được trong nhiều dịp dặc biệt. Mỗi tấm thiệp đều được đầu tư về mặt chất lượng, tính thẩm mỹ. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi có thể chọn mua thiệp gấp 3D.

thiệp nổi 3D

Quy trình thiết kế thiệp gấp 3D 

Để tạo được một tấm thiệp gấp 3D không đơn giản, những người thợ thủ công cần phải trọng trong từng bước thực hiện. Quy trình thiết kế thiệp gồm:

  • Lên ý tưởng thiết kế mang phong cách đặc trưng, đảm bảo tiêu chuẩn để tạo ra những tấm thiệp hoàn thiện nhất. 
  • Đưa ý tưởng lên phần mềm: Do đây là thiệp 3D nên việc mô phỏng trên phần mềm sẽ giúp cho công đoạn phác thảo lên bìa dễ dàng hơn. 
  • Nếu hoàn thành xong ý tưởng lên phần mềm, từng hoạ tiết và chi tiết nhỏ sẽ được cắt từng mảnh bằng tia laser.
  • Ghéo từng chi tiết nhỏ : Đây là bước cuối cùng đó là ghép những hoạ tiết vào bìa lót và hoàn thiện sản phẩm. 

Mỗi sản phẩm thiệp gấp 3D được xem như một tác phẩm nghệ thuật tinh tế, sang trọng. Không những vậy, sản phẩm còn thể hiện tinh hoa từ người thợ thủ công với sự sáng tạo. 

>>> XEM THÊM: Những đặc điểm nổi bật của thiệp giấy 3D

Tự làm thiệp gấp 3D cần chú ý điều gì?

Nếu bạn muốn tự tay làm thiệp gấp 3D thì cần chú ý một số điều dưới đây:

  • Trước khi làm thiệp 3D bạn cần lựa chọn giấy dày vừa đủ, không nên lựa chọn giấy qáu mỏng vì sẽ không thể dựng được thiệp. Còn nếu chọn giấy quá dày, có thể sẽ không thể cắt rời được. 
  • Lựa chọn dụng cụ như dao rọc giấy loại mũi nhọn khoảng 30 độ, điều này sẽ giúp bạn cắt được những chi tiết nhỏ và các nét cắt sẽ đẹp hơn. 
  • Khi cầm dao nên để lưỡi dao vuông góc với mặt giấy. 
  • Trong quá trình cắt các chi tiết, bạn không nên nhấc mũi dao khi có đường cong tròn, hãy xoay giấy khéo léo để các đường dao dọc đi qua đẹp hơn. 

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cung cấp các loại thiệp gấp 3D có sẵn. Điều này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều sự lựa chọn tuỳ thuộc vào sở thích của mình. Tuy nhiên, bạn hãy tìm hiểu kỹ về thông tin đơn vị đó, những sản phẩm thiệp cũng cấp, mẫu mã và chất liệu làm thiệp liệu có đảm bảo không. 

HMGPOP – một trong những địa chỉ được nhiều người nhắc đến nhất hiện nay có rất nhiều những mẫu thiệp gấp 3D đa dạng. Mỗi tấm thiệp sẽ có chủ đề khác nhau và dành cho những dịp khác nhau như sinh nhật, cưới hỏi, cảm ơn,…..

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN THIỆP NỔI VÀ THỦ CÔNG MỸ NGHỆ VIỆT NAM

Địa chỉ: Ô số 03 Lô M08 Khu A, Khu ĐTM Dương Nội, Phường La khê, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Điện thoại: 0902123668 – 0918986889

Email: Popupcard3dvn@gmail.com/ contact@handmadegifts.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.