Thiệp chúc Tết Phật giáo đơn giản và ý nghĩa nhất

Mùa xuân đánh dấu thời khắc giao thoa của đất trời, chia tay một năm cũ, đón chào năm mới. Năm mới mang theo bao niềm tin yêu và hy vọng của mọi người kỳ vọng vào những điều tốt đẹp hơn, khởi sắc hơn. Người ta cho rằng việc chúc nhau vào những ngày đầu năm mới thì sẽ trở nên linh nghiệm hơn và khi họ trao đi những lời chúc hay ý đẹp cũng là khi mà họ tin tưởng vào một năm mới sẽ có nhiều khởi sắc hơn không chỉ cho mình mà cho cả những người thân, bạn bè, người mà chúng ta yêu thương.Và chúc Tết từ lâu đã trở thành một thông lệ tốt đẹp để gửi gắm niềm mong ước, cầu bình an, thịnh vượng, cát tường, hanh thông… đến những người nhận được lời chúc. Đây được xem là một nét văn hóa rất đẹp, rất văn minh  trong truyền thống Tết Nguyên Đán của người Việt chúng ta. Vào mỗi độ tết đến xuân về, tất cả mọi người sẽ gửi tới nhau những lời chúc chân thành, ấm áp, thấm tình đạo vị thông qua những tấm thiệp chúc Tết Phật giáo thật đẹp. Bởi nhu cầu về tín ngưỡng và tâm linh từ ngày xưa đã luôn có ý nghĩa rất lớn đối với con người, không chỉ riêng các Phật tử mà tất cả mọi người đều có thể trao nhau những vật may mắn tượng trưng cho Phật để mong muốn một năm bình an, hạnh phúc. Việc trao tặng thiệp chúc Tết Phật giáo dành cho người thân trong gia đình hay bạn bè sẽ thay cho thông điệp sức khỏe và may mắn. Hòa cùng không khí hân hoan, vui tươi, tràn ngập sức sống mùa xuân, một tấm thiệp chúc Tết Phật giáo làm ấm lòng hơn, để cùng nhau chào đón một năm mới thật an lành, hạnh phúc và hỷ lạc.

Thiệp chúc Tết Phật giáo

Một tấm thiệp chúc Tết Phật giáo sẽ được người gửi lựa chọn tỉ mỉ, cẩn thận. Hiện nay, có rất nhiều nơi như là các nhà sách hay các trang thương mại điện tử bày bán các mẫu thiệp chúc Tết Phật giáo có sẵn với những mẫu mã đa dạng, phong phú. Ngoài ra, cũng có những nơi nhận làm thiệp theo thiết kế riêng tùy vào yêu cầu, sở thích của mỗi người. Thiết kế một tấm thiệp chúc Tết Phật giáo sẽ không quá khó khăn mà còn giúp người thiết kế thể hiện được tình cảm của mình. Để có được một tấm thiệp ưng ý và phù hợp với nhu cầu, sở thích, người làm thiệp nên cân nhắc các lựa chọn với một số lưu ý sau đây.

Lựa chọn nguyên liệu để tạo ra một tấm thiệp chúc Tết Phật giáo sẽ không quá khó khăn. Những nguyên liệu và dụng cụ rất dễ dàng tìm mua trên thị trường như là: giấy màu, giấy bìa cứng, bút lông, bút màu, kéo, thước, keo dán, sticker,… Hình dáng và kích thước của thiệp sẽ tùy thuộc vào mục đích, dụng ý của người thiết kế. Về màu sắc của thiệp, người thiết kế nên lựa chọn những màu sắc tông trầm, ấm ấp, trang nhã, lịch sự phù hợp với không khí trang nghiêm của Phật giáo. Hình ảnh trên thiệp có thể hình các vị Phật Tổ, Quan Âm Bồ Tát, cây Bồ đề, hoa sen, chú Tiểu, hình ảnh ngôi Chùa,…Đặc biệt là hình ảnh Phật Di Lạc biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và sự hạnh phúc tuyệt đối luôn được xuất hiện trong mỗi dịp Tết. Thiết kế của tấm thiệp là đơn giản hay cầu kỳ sẽ tùy vào sở thích cá nhân của mỗi người thiết kế.

Hãy cùng nhau gửi những lời chúc ý nghĩa và chân tình theo Phật giáo đến những người yêu thương. Có thể tham khảo các câu chúc sau đây:

“Phúc thắm ngàn đời cây trổ lộc,

Đức dày muôn thuở nhánh đơm hoa.”

“Xuân hạ thu đông thân tâm thường lạc.

Đông tây nam bắc vạn sự kiết tường.”

“Lễ Phật làm phước đầu xuân, bốn mùa hưng thịnh,

Tụng kinh phát huệ ngày Tết, trọn năm an lành.”

“Kính chúc Phật tử cùng gia quyến một năm mới an khang, thịnh vượng, hỷ lạc, yêu thương, cát tường như ý.”

“Năm cũ đi qua, năm mới lại về, kính chúc gia đạo thuận hòa, song thân đắc thọ, may đến rủi qua, đồng lòng vượt khó.”

Những lời chúc ý nghĩa và chân tình theo Phật giáo đến những người yêu thương

“Xin nguyện chúc cho quý bè bạn gần xa, những người bạn đồng tu đi trên đường chính giác, thâm tâm được an nhàn, tự tại, bồ đề tâm kiên cố, đạo tâm bất thối chuyển, thiện căn được vun bồi, đầy đủ trí huệ giác ngộ, giải thoát.”

ân yêu một cách trọn vẹn nhất, nên đặt tấm thiệp vào bên trong một phong thư, làm như vậy không chỉ giúp giữ gìn những tấm thiệp được sạch đẹp, nguyên vẹn mà còn làm tăng sự tò mò, thích thú cho người được tặng. Bên cạnh đó, việc đặt tấm thiệp vào phong thư sẽ giúp người nhận thiệp cảm nhận được sự trân trọng, tinh tế, tỉ mỉ của người tặng dành riêng cho mình… Việc gửi tặng nhau những tấm thiệp chúc tết tuy không lớn lao nhưng điều đó sẽ giúp mỗi người cảm nhận được sự ấm áp và chu đáo của nhau, từ đó tình cảm sẽ thêm khăng khít, bền chặt hơn.

Như vậy, bài viết này đã cung cấp cho mọi người những thông tin cơ bản nhất, nhưng cũng thật hữu ích và cần thiết về cách viết cũng như cách tự tạo ra một tấm thiệp chúc Tết Phật giáo thật chỉnh chu và trọn vẹn mà ai ai cũng có thể áp dụng được. Hi vọng tất cả mọi người sẽ có cho riêng mình những tấm thiệp ưng ý nhất để dành tặng những người mà mình yêu thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.