Thiệp giấy 3D-Món quà hoàn hảo dành tặng ngày 8/3

Những lời chúc tốt đẹp được viết kèm theo một tấm thiệp mừng luôn khiến cho người nhận cực kỳ vui sướng. Ngày 8/3 đã tới cận kề rồi bạn đã nghĩ nên tặng món quà nào đặc biệt chưa? Một tấm thiệp giấy 3D sẽ là ý tưởng tuyệt vời để thể hiện tình cảm và là món quà đầy ý nghĩa cho những người phụ nữ mà bạn yêu thương. Ngay bây giờ hãy cùng HMG POP học cách làm tấm thiệp độc đáo và mới lạ cho ngày 8/3 nhé.

Hướng dẫn cách làm một số mẫu thiệp giấy 3D đơn giản

Cách làm thiệp 3D hoa hồng

Món quà tặng phổ biến gắn liền các tất cả những ngày lễ, ngày đặc biệt, ngày trọng đại đó chính là hoa. Tuy nhiên trong ngày 8/3 năm nay bạn hãy biến tấu với món quà của mình một chút cho mới lạ và ấn tượng. Thay vì dành tặng những bông hoa tươi sẽ héo tàn sau vài ngày thì một tấm thiệp giấy 3D hoa hồng sẽ là quà tặng ý nghĩa và làm vật kỷ niệm trường tồn theo năm tháng. 

Qua đó thể hiện tấm lòng, tình yêu thương của bạn dành tặng cho người bà, người mẹ, người vợ, người chị, người bạn gái…sẽ được lưu giữ không phai mờ như tấm thiệp kia còn mãi theo thời gian.

Thiệp nổi FL025

Bây giờ chúng ta sẽ cùng bắt tay vào công việc chính với các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

+ Giấy bìa màu đỏ hoặc màu hồng tùy ý

+ Giấy bìa màu trắng chọn loại cứng với cỡ giấy A4

+ 1 dây ruy băng hình chấm bi

+ Các dụng cụ khác như kéo, keo dán

Cách làm

Bước 1: Trước tiên chúng ta sẽ in hình mẫu thiệp cùng các cánh hoa hồng theo thứ tự lên giấy bìa màu trắng. Sau đó lấy kéo cắt giấy bìa màu đỏ theo các mẫu cánh hoa đã in sẵn ở giấy bìa màu trắng.

Tiếp theo gấp cánh hoa theo đúng các nét vẽ và vuốt viền cánh hoa để tạo hình hoa rồi dán chồng các cánh hoa lên nhau, dán các cánh hoa vào bìa thiệp trắng theo thứ tự từ nhỏ đến lớn để các cánh hoa lớn bên ngoài ôm lấy các cánh hoa nhỏ bên trong.

Bước 2: Sau khi đã tạo được hình hoa thành công chúng ta sẽ thực hiện cắt thêm lá để trang trí cho tấm thiệp trở nên đẹp mắt và sinh động. Vậy là một tấm thiệp 3D hoa hồng hoàn hảo đã hoàn thành để dành tặng cho những người phụ nữ mà bạn yêu quý vào ngày 8/3.

Cách làm thiệp 3D trái tim

Ngày quốc tế Phụ Nữ là một dịp đặc biệt để bạn thể hiện tình yêu với “nửa kia” của mình. Vì vậy một tấm thiệp giấy 3D hình trái tim sẽ là món quàn tuyệt vời thể hiện cho tình yêu chung thủy của bạn dành cho người thương. 

Để làm được tấm thiệp này cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

+ Giấy bìa màu đỏ 

+ Bàn cắt chuyên dụng hoặc có thể sử dụng nhiều lớp bìa cứng để làm bàn cắt

+ Dụng cụ: kéo, dao rọc giấy, thước kẻ, keo sữa, keo hai mặt hoặc hồ dán

thiệp handmade 3D

Cách làm

Bước 1: Bạn hãy in mẫu thiệp ngay dưới đây lên giấy, màu sắc tùy theo lựa chọn của bạn

Bước 2: Lấy dao rọc giấy đã chuẩn bị cắt theo các đường màu đen trừ lại những đường tô đỏ trên bìa in. Chú ý cắt cẩn thận theo đúng đường để tránh bị hỏng phải cắt lại.

Bước 3: Tiếp theo sau khi cắt xong có thể dùng bút bi hết mực hoặc dùng sống dao di chuyển nhẹ nhàng dọc theo các nét in chưa cắt.

Bước 4: Dùng 1 tay giữ thiệp tay còn lại đẩy phần hình trái tim lên chú ý là đẩy mặt không có mực in lên trên thật nhẹ nhàng và cẩn thận.

Bước 5: Khi hình trái tìm nổi lên rồi thì gấp thiệp lại và vuốt cho thật phẳng các nếp gấp cho thiệp không bị cộm lên.

Bước 6. Dán keo lên phía sau trái tim và dnas lên bìa thiệp và trang trí.

Một số lưu ý khi làm thiệp giấy 3D

Khi làm thiệp giấy 3D các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Chọn loại giấy có độ dày thích hợp không quá dày sẽ khó cắt các đường nét được đẹp, không có mỏng sẽ khiến khó dựng

+ Chọn loại doa rọc giấy mũi nhọn giúp cắt các chi tiết đẹp hơn

+ Lưỡi dao khi dọc giấy luôn vuông góc với mặt giấy.

+ Để tấm thiệp được đẹp mắt háy trang trí thêm những chi tiết sinh động

Một chiếc thiệp giấy 3D cho ngày 8/3 sẽ giúp bạn trở thành người hoàn hảo đối với những người phụ nữ yêu thương của mình. Hãy liên hệ với HMG POP và lựa chọn những mẫu thiệp độc đáo, đẹp mắt và ấn tượng nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.