Thiệp nổi 3D là gì? Chi phí làm thiệp 3D chất lượng cao

Tặng thiệp nổi 3D đang trở thành xu hướng được ưa chuộng hiện nay. Với nhiều ưu điểm thú vị, sản phẩm ngày càng chiếm được cảm tình của nhiều người tiêu dùng. Cùng xem chi phí làm thiệp 3D có đắt hay không?

Thiệp 3D là gì?

POP-UP là tên gọi khác của thiệp 3D. Chúng được tạo bởi phương pháp dựng hình. Khi mở ra, người xem sẽ thấy những đường nét, họa tiết thiệp 3D được tạo ra vô cùng sống động. Khi thiệp được gấp lại, những hình khối, họa tiết này sẽ theo đó mà sắp xếp ngay ngắn bên trong thiệp.

thiệp cưới 3D đẹp, giá rẻ nhất Hà Nội

Đường nét, họa tiết thiệp 3D được tạo ra vô cùng sống động

Tìm hiểu nguồn gốc của thiệp 3D

Xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ XII, tuy nhiên vào thời điểm đó, người ta chưa áp dụng công nghệ này cho thiệp mà tập trung vào các ứng dụng cho tính toán ngày tháng. Vào thế kỷ XVIII, công nghệ này cuối cùng đã được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và những cuốn sách nổi được sản xuất bởi công nghệ làm giấy 3D mới được lưu hành rộng rãi trong xã hội.

Lấy cảm hứng từ những cuốn sách nổi và dựng hình 3D để tạo ra những cuốn sách POP-UP có lịch sử lâu đời. Sách sử dụng công nghệ 3D được làm dựa trên kỹ thuật cắt dán, ghép nối các tờ giấy lại với nhau để có họa tiết 3D. Nhờ vậy, chúng có những khung cảnh vô cùng sống động, tạo nên một cách kể chuyện độc đáo.

Ngày nay, trong lĩnh vực thiệp cưới, người ta đã vận dụng một cách sáng tạo hình ảnh cô dâu chú rể trong lễ cưới, kết hợp với nhiều loại hoa văn như hoa, lá,… cũng như nhiều màu sắc hợp thời trang để tạo nên sự độc đáo cho những tấm thiệp công nghệ 3D.

Tại sao thiệp 3D lại thành trào lưu Hot?

Về phương pháp, thiệp 3D tốn nhiều công sức và đòi hỏi sự sáng tạo hơn so với thiệp cưới truyền thống. Thiệp cưới cổ điển được làm bằng chất liệu giấy, in lụa hoặc in hàng loạt bằng công nghệ in Offset. Cuối cùng, sử dụng máy cắt laser để hoàn thành các thiết kế họa tiết đám cưới thông thường.

Thiệp 3D đòi hỏi sự tính toán tinh tế để thiết kế sao cho các chi tiết 3D bật ra khi mở thiệp và có thể thu gọn khi gấp lại. Đôi khi người làm thiệp cần tự tay cắt, dán các chi tiết 3D để thiệp thêm mượt mà, ấn tượng nhất.

Loại thiệp này khiến giới trẻ mê mẩn bởi khả năng truyền tải thông điệp một cách độc đáo và trọn vẹn. Loại thiệp này rất khác so với thiệp cưới thông thường. Chính vì sự sáng tạo này đã làm nên cơn sốt thiệp phong cách mới.

Thiệp 3D tốn nhiều công sức và đòi hỏi sự sáng tạo

Chi phí làm thiệp 3D có đắt không?

Chúng ta vừa tìm hiểu thiệp 3D nổi là gì. Với nhiều ưu điểm hơn hẳn các loại thiệp thông thường nhưng giá thành lại cao hơn. Tuy nhiên, so sánh tương quan giữa lợi ích nhận được và giá bán, có thể thấy sản phẩm hiện được bán trên thị trường với mức giá rất hợp lý.

Chi phí làm thiệp 3D có giá cao hơn thiệp bình thường một chút nên người mua hoàn toàn có thể sở hữu những tấm thiệp chất lượng. Giá bán phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Vật liệu thi công, mô hình 3D, số lượng, v.v.

Để mua thiệp nổi 3D giá rẻ nên chọn mua ở địa chỉ uy tín, chất lượng. Một trong những địa chỉ có giá tốt hiện nay là HMG. Với chất liệu chất lượng, nhiều loại là giấy nhập khẩu nên sản phẩm có chất lượng rất cao khiến người dùng vô cùng hài lòng.

Với những thông tin trên, chúng ta đã biết thiệp nổi 3D là gì? Có thể thấy sản phẩm có rất nhiều lợi ích khác nhau. Điều này lý giải vì sao chi phí làm thiệp 3D cao hơn giá thông thường.

Xem thêm: Địa chỉ uy tín khi chọn mua thiệp 3D số lượng lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.