Thiệp nổi 3D – Những điều thú vị bạn chưa khám phá

Những tấm thiệp nổi 3D được sử dụng làm quà tặng vào nhiều dịp đặc biệt như lễ tết, những ngày đáng nhớ trong năm. Loại thiệp nổi khi mở ra sẽ hiện lên những họa tiết, hình khối đặc sắc gây ấn tượng mạnh đến người xem. Thiệp 3D hay còn được gọi là thiệp pop up – đây là loại hình nghệ thuật có nguồn gốc từ Nhật Bản. Khác với các sản phẩm thiệp khác, thiệp 3D được tạo chủ yếu dựa trên sự sáng tạo, khéo léo từ đôi bàn tay, sự tỉ mỉ của những người làm nên tấm thiệp đó. 

Có những loại thiệp 3D thông dụng nào?

thiệp nổi 3D

Như đúng tên gọi của nó thiệp nổi 3D có tác dụng làm làm nổi bật các chi tiết và khiến cho người nhận thiệp cảm thấy thú vị. Thiệp nổi chủ yếu được làm bằng tay từ cắt tỉa họa tiết đến dán chi tiết mới có thể hoàn thành được tấm thiệp. Có công nghệ 3D hỗ trợ và một số loại máy cắt laser được dùng để sản xuất thiệp 3D sẽ có độ chính xác cao hơn những loại thiệp thông thường khác.  

Tấm thiệp làm thủ công có những sự độc đáo, tỉ mỉ và sáng tạo riêng. Ngoài ra, những người nghệ nhân còn đặt cả tâm huyết của mình để làm ra thiệp nổi, điều này là sức hút đối với những ai khi lần đầu tiên nhìn thấu tấm thiệp này. 

Thiệp nổi 3D được nhiều người yêu thích không chỉ bởi thiết kế ấn tượng mà còn mang giá trị sâu sắc, thay cho lời muốn nói. Thiệp được sử dụng để tặng riêng lẻ hoặc đi kèm với những món quà khác.  Bạn có thể sử dụng loại thiệp này dành tặng cho những người thân yêu vào những dịp đặc biệt như ngày sinh nhật, ngày của mẹ, đám cưới, bày tỏ lời cảm ơn,…đến với mỗi người nhận

Cách làm thiệp nổi 3D với các bước đơn giản

Để có được một tấm thiệp nổi 3D độc đáo bạn cần chuẩn bị một số những dụng cụ như: bìa cứng trắng, bạn cần lưu ý nên lấy một mảnh gấp đôi hoặc một mảnh bằng ½ mảnh gấp đôi đó. 1 khuôn để in chữ và 1 khuôn để tạo khối, nếu có mực in và con dấu trang trí hình bạn cũng cần sắm nhé!.  Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị súng keo, băng dính 2 mặt. 

thiệp nổi 3D

Các bước bạn cần thực hiện đó là:

  • Bạn cần đặt khuôn in hình nổi lên trên thiệp màu trắng và khuôn tạo khối chồng lên nhau. Sau đó bạn cần đưa qua máy dập nổi có viền xung quanh
  • Sử dụng mực và dấu in kèm, sau đó rắc bột  dập nổi kèm kim tuyến lên và dùng súng để làm nổi chữ lên cho bóng và đẹp. 
  • Dùng mực in kèm con dấu in hình hoa để trang trí xung quanh chữ 
  • Sử dụng băng dính 2 mặt để dán tấm thiệp trang trí lên bìa đã gấp đôi

Để có thể tự tay làm được tấm thiệp này tại nhà, bạn cần chuẩn bị và thực hiện đầy đủ những bước cơ bản trên. Tự tay làm tấm thiệp nổi 3D như một lời cảm ơn, tình cảm của người gửi muốn nhắn đến người nhận. Nếu bạn nhận quà hay một tấm thiệp chúc mừng và gửi lại một tấm thiệp cảm ơn sẽ khiến người nhận cảm thấy xúc động. 

Hy vọng, với những thông tin https://hmgpop.com/ cung cấp cho bạn trên đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng về cách làm thiệp nổi 3D cũng như các bước thực hiện. Nếu bạn cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cách lựa chọn thiệp nổi chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.