Cách làm thiệp chúc mừng đẹp mắt và ý nghĩa cùng HMG POP

Thiệp chúc mừng đã trở thành văn hoá lâu đời đối với người Việt Nam ta. Thiệp chúc mừng thường được sử dụng trong các dịp lễ tết, sinh nhật, khai trương, tiệc tùng, đám cưới, … Với độ phổ biến và ý nghĩa quan trọng như thế, liệu bạn đã biết cách tự tay làm những tấm thiệp chúc mừng cho những dịp quan trọng chưa? Cùng HMG POP tìm hiểu ngay nhé!

1. Thiệp chúc mừng có ý nghĩa như thế nào?

Những tấm thiệp chúc mừng năm mới là món quà vô cùng đặc biệt và ý nghĩa để dành tặng nhau. Bằng cách làm thiệp năm mới, người ta có thể gửi lời chúc đến ông bà, cha mẹ, anh chị em, bạn bè, đồng nghiệp, v.v. Đây là việc làm cần có của người Việt mỗi dịp Tết đến xuân về, đồng thời cũng là nét đẹp văn hóa truyền thống.

Việc làm thiệp chúc Tết rất quan trọng. Nó không chỉ tượng trưng cho hy vọng mang lại bình an, niềm vui, sự may mắn và thành công trong năm mới. Ngoài ra, những tấm thiệp chứa đựng lời chúc giúp thắt chặt tình cảm giữa gia đình, bạn bè và đồng nghiệp thêm bền chặt.

Thiệp đôi bướm thích hợp để tặng trong các dịp quan trọng như đám tiệc, sinh nhật, … 

2. Làm một tấm thiệp chúc mừng đơn giản

Bước 1: Lên ý tưởng dựa trên chủ đề, đối tượng nhận thiệp, chọn phong cách và màu sắc cho tấm thiệp.

Bước 2: Cắt khổ giấy 16 x 14,5cm làm bìa thiệp rồi gấp đôi lại. Gấp đôi tờ giấy bằng vật cứng trước khi gấp để giúp các đường thẳng và đẹp.

Bước 3: Đặt tất cả các nguyên liệu làm thiệp chúc mừng lên bàn. Đây là lúc bạn có thể thỏa sức sáng tạo và trang trí những tấm thiệp của mình theo cách bạn muốn. Sắp xếp, tạo bố cục, nâng, cắt vật liệu trên bìa.

Bước 4: Dùng điện thoại chụp lại bố cục cuối cùng ưng ý nhất bạn vừa làm. Sau đó, dùng keo sữa dán bố cục này lại để cố định. Nếu quên, bạn có thể xem lại hình vừa chụp lúc nãy. Tiếp theo, ép thiệp vào quyển sách để thiệp khô, vào nếp và không bị cong vênh để thiệp đẹp hơn.

Bước 5: Viết lời chúc, thông điệp bạn muốn gửi gắm cho thiệp. Hoàn thành công đoạn cuối cùng cho tấm thiệp chúc mừng “made by me” đầy ý nghĩa này.

Thiệp đôi uyên ương cầu chúc cho lứa đôi được hạnh phúc ấm êm.

3. Những câu chúc ý nghĩa thường dùng cho thiệp chúc mừng

  • Tết đến xuân về, chúc mọi người luôn mạnh khỏe, tiền vào như nước, công việc thuận lợi, cuộc sống bình an vui vẻ và hạnh phúc.

  • Năm mới, chúc mọi người tài lộc tấn tới, sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng.

  • Kính chúc mọi người năm mới hạnh phúc, khỏe mạnh và tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

  • Chúc bạn một năm mới hạnh phúc, gặp nhiều điều tốt lành trong cuộc sống nhé!

  • Hãy để năm cũ kết thúc trọn niềm vui và năm mới bắt đầu với những khát vọng ấm áp nhất. Happy New Year!

  • Kính chúc mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Vui trong sức khỏe, khỏe trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng, trưởng thành trong tất cả mọi lĩnh vực cuộc sống.

  • Chúc mọi người năm mới dẻo dai, công việc thuận lợi, tiền đầy túi, tình đầy tim,xăng đầy bình.

Thiệp con rồng tượng trưng cho sức sống sung mãn và sự thành công vượt bậc trong tương lai.

Hy vọng bài viết này của HMG POP đã giúp các bạn học được cách làm một tấm thiệp chúc mừng cho những dịp quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.