Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế mẫu thiệp nổi hoàn hảo

Những chiếc thiệp nổi với mẫu mã bắt mắt, thiết kế nổi bật mới lạ chắc chắn sẽ là món quà đặc biệt ấn tượng đối với người nhận. Thiệp nổi được thiết kế với nhiều chủ đề khác nhau đáp ứng nhu cầu của khách hàng như thiệp sinh nhật, giáng sinh, năm mới,…Vậy làm sao để có thể thiết kế thiệp nổi không chỉ đẹp mà còn có thể truyền đạt hết ý nghĩa. HMGPOP sẽ cùng các bạn giải đáp trong bài viết sau đây nhé.

Thiệp nổi được thiết kế gồm có những loại nào?

Trước khi khám phá những kinh nghiệm để thiết kế thiệp nổi chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem thiệp nổi gồm có mấy loại? Hiện nay trên thị trường có 3 loại thiệp nổi được gọi là thiệp nổi góc với hình nổi được thể hiện ở các góc mở 90 độ, góc mở 180 độ và góc mở 360 độ.

+ Thiệp mở 90 độ có cách thiết kế đơn giản sử dụng các đường cắt và nếp gấp để tạo nên tấm thiệp mong muốn.

+ Thiệp nổi 180 độ được thiết kế bởi những chi tiết hình ảnh và lắp ráp lại thành một bức hình nổi 2D

+ Thiệp nổi 360 độ là loại thiệp có tính thẩm mỹ cao nhất vì được chế tác bởi những chi tiết và hình ảnh sắc nét lắp ráp lại thành bức hình nổi 3D. Loại thiệp này mô phỏng chủ yếu là các hình con vật hay tòa nhà.

Kinh nghiệm thiết kế thiệp nổi đẹp, bắt mắt và hấp dẫn

Để có thể thiết kế thiệp nổi vừa đẹp gây sức thu hút với mọi người đồng thời truyền tải hết các thông điệp mà người gửi muốn tặng người nhận cần phải lưu ý các vấn đề sau:

Thiết kế mẫu thiệp bắt mắt, tinh tế

Trước tiên vẻ đẹp bên ngoài vẫn là yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự thu hút và yêu thích của mọi người. Vậy nên thiệp nổi phải được thiết kế thật bắt mắt không quá cầu kỳ, rườm rà gây rối mắt nhưng cũng không được quá đơn giản.

Hiện nay các mẫu thiệp được thiết kế theo phong cách đơn giản ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên đơn giản ở đây là sự tiết chế gọn gàng và vẫn có những điểm nổi bật nhất định đảm bảo vẻ đẹp tinh tế, độc đáo.

Lựa chọn màu sắc, mẫu mã thiệp nổi phù hợp với đối tượng, sự kiện 

Khi thiết kế thiệp nổi bạn cần xác định được đối tượng mình sẽ tặng thiệp là ai để từ đó lựa chọn mẫu mã và màu sắc phù hợp với sở thích của họ. Mỗi người sẽ có những đặc điểm tính cách khác nhau với những người sôi nổi mạnh mẽ họ thích những màu sắc tươi tắn. Những người sống nội tâm hay những người có tính cách nhẹ nhàng thì chiếc thiệp với màu sắc trang nhã sẽ phù hợp hơn.

Bên cạnh đó mỗi sự kiện mỗi mục đích cũng sẽ chi phối đến việc lựa chọn màu sắc và mẫu mã của thiệp nổi. Do đó việc xác định trước các yếu tố này là cách để bạn có thể thiết kế tấm thiệp hoàn hảo nhất.

Không nên lạm dụng và sử dụng quá nhiều phông chữ khi thiết kế thiệp nổi

Khi thiết kế thiệp không nên sử dụng quá nhiều phông chữ sẽ khiến tấm thiệp trở nên rối mắt, khó hiểu và mất tính thẩm mỹ. Do đó để tấm thiệp mang đến cho người nhìn cảm giác hài hòa dễ hiểu và nắm bắt ngay được tâm ý tình cảm của người tặng. Bạn nên chọn những phông chữ gọn gàng có thể sử dụng thêm các phông chữ khác để trang trí hay gây ấn tượng với người đọc. Nhưng các phông chữ được lựa chọn cần có đảm bảo sự đồng nhất, tạo lên tổng thể hoàn hảo nhất.

Trên đây là một số chia sẻ khi thiết kế thiệp nổi và nếu các bạn đang có nhu cầu chế tác thiệp nổi theo yêu cầu hãy liên hệ với HMGPOP.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIỆP NỔI VÀ THỦ CÔNG MỸ NGHỆ VIỆT NAM

Địa chỉ: Ô số 03 Lô M08 Khu A, Khu ĐTM Dương Nội, Phường La khê, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Điện thoại: 0902123668 – 0918986889

Email: Popupcard3dvn@gmail.com/ contact@handmadegifts.com.vn

>>> XEM THÊM: Cách chọn thiệp nổi cảm ơn phù hợp không phải ai cũng biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.