Hướng dẫn cách làm thiệp 3D sinh nhật vô cùng đơn giản

Mỗi chúng ta đều biết trong những món quà mà mình có ý định dành tặng cho người khác đều chú được tất cả những tình cảm yêu thương và trân trọng dành cho người đó. Bởi thế mà chúng ta luôn muốn đem những gì quý giá nhất nhiều tình cảm nhất và độc đáo nhất dành cho những người thân yêu. Trong bài viết ngày hôm nay công ty cổ phần thủ công và Mỹ nghệ Việt Nam HMGPOP chia sẻ đến quý bạn đọc cách làm thiệp 3D sinh nhật vô cùng đơn giản.

Làm thiệp 3D và thực trạng thường thấy

Bạn muốn gây bất ngờ và tạo nên ấn tượng sâu sắc trong sinh nhật của một người bạn hoặc một người thân yêu nào đó. Bạn muốn làm một tấm thiệp 3D nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Và nếu bạn không biết thì có thể tham khảo bài viết ngay sau đây hoặc cũng có thể chọn mua một tấm thiệp đẹp để ý nghĩa trong bộ sưu tập của HMGPOP nếu như bạn không có thời gian.

Cách làm thiệp 3D sinh nhật đẹp nhất

Để làm nên tấm thiệp này bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như:

  • Bìa cứng có màu, bìa trắng và 1 số loại giấy màu để trang trí cho đẹp mắt.
  • Thước kẻ, bút chì màu, keo dán, kéo.

Và ngay sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu cách làm thiệp 3D đẹp nhất nhé

thiệp sinh nhật bá đạo

Gấp và chia tỉ lệ lên bìa

Bạn lấy một tấm bìa màu trắng và một tấm bìa màu đã chuẩn bị trước. Tạo thành hình hai tấm thiệp, trong đó tấm thiệp trắng có kích thước nhỏ hơn tấm thiệp màu một chút.

Tiếp theo bạn hãy gấp đôi tấm thiệp trắng vào và dùng thước kẻ các đường thẳng song song có kích thước không bằng nhau. Việc làm này để có thể tạo nên chiếc bánh sinh nhật nhiều tầng. Sau đó hãy đánh dấu các vị trí cần cắt và không được cắt.

Lưu ý: ở bước này bạn cần quan sát và vẽ một cách tỉ mỉ, chính xác nếu không sẽ phải làm lại từ đầu đó. Mặt khác, nếu bạn không tự tin về hoa tay nghệ thuật của mình thì có thể lên mạng chọn mẫu và in ra thì sẽ chính xác hơn.

Dùng dao rọc giấy cách và gấp theo các tỷ lệ đã vẽ

Ở bước này tác dụng kéo hoặc dao rọc giấy cắt theo những đường mà mình dự định là sẽ tắt. Sau đó tiến hành gặp giấy thành 3 tầng bánh.

Tiếp theo đó bạn tiến hành cắt các tấm bìa màu còn lại ai cũng có thể là một tờ giấy màu đỏ hình chữ nhật. Lưu ý cần cắt sao cho chúng có kích thước vừa với từng tầng cần bánh đã cắt. Để khi khớp lại chúng sẽ tạo nên thiệp 3d  hình bánh sinh nhật hoàn hảo nhất.

Dán hình bánh sinh nhật vào tấm thiệp

Ở bước này, bạn hãy dán ốp miếng giấy màu vào các tầng bánh sinh nhật mà mình cắt. Lúc này bạn có thể trang trí thêm những vật dụng đi kèm nhưng một chiếc nơ, bông hoa hay một hộp quà nhỏ bên cạnh. Nhằm giúp thiệp 3D bánh sinh nhật độc đáo và ấn tượng hơn.

Trang trí thêm ở phần ngoài của tấm thiệp

Ở bước này bạn có thể thỏa sức sáng tạo bạn có thể trang trí bất cứ cái gì mình thích. Và đừng quên nhắn đủ một chút yêu thương qua những dòng chữ ngay ngắn để người nhận có thể cảm nhận hết những tình cảm của bạn dành cho họ nhé.

Trên đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thiệp 3D sinh nhật ấn tượng và độc đáo nhất. Hi vọng với những chia sẻ này bạn đã có thể tự tay làm một tấm thiệp những người thân yêu của mình. Và nếu có nhu cầu mua tấm thiệp 3D có hình dáng và màu sắc nổi bật thì có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIỆP NỔI VÀ THỦ CÔNG MỸ NGHỆ VIỆT NAM

Công ty CP thiệp nổi và thủ công mỹ nghệ Việt Nam – Đối tác tin cậy, luôn đồng hành cùng bạn

Địa chỉ: Ô số 03 Lô M08 Khu A, Khu ĐTM Dương Nội, Phường La khê, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Điện thoại: 0902123668 – 0918986889

Email: Popupcard3dvn@gmail.com/ contact@handmadegifts.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.