Hướng dẫn cách làm thiệp sinh nhật 3D đơn giản dễ thương

Bạn không phải là người khéo tay hay làm nhưng muốn tự tay chuẩn bị những tấm thiệp đầy ý nghĩa dành tặng những người thân yêu dịp sinh nhật. Đừng lo lắng nhé, đã có HMG POPUP, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm thiệp sinh nhật 3D thật đơn giúp bạn tạo nên món quà tặng dễ thương khiến người nhận đầy thích thú!

Làm thiệp sinh nhật 3D hình bánh gato

thiệp sinh nhật đẹp độc đáo

Bánh gato là một phần tất yêu chẳng thể thiếu trong mỗi bữa tiệc. Tuy nhiên tặng bánh thật cắt bánh xong là hết. Dành tặng chiếc bánh gato ngộ nghĩ trong tấm thiệp chúc mừng xinh xắn sẽ còn lưu lại mãi khiến người nhận thêm bất ngờ hạnh phúc.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bìa trắng và bìa màu hình chữ nhật, giấy màu hình sặc sỡ

Bút, thước kẻ, kéo, keo dán

Thực hiện làm thiệp 3D bánh gato

Bước 1: Gấp đôi bìa trắng làm nền thiệp và gập đôi một bìa màu làm bìa tấm thiệp.

Thực hiện cắt bìa trắng làm nền nhỏ hơn bìa thiệp khoảng 0.3cm. Trên một mặt nền thiệp trắng đã gập đôi, lấy bút đánh dấu các đoạn thẳng từ nếp gấp song song, so le dài ngắn nhằm tạo nên các tầng bánh. Vị trí đánh dấu có thể tham khảo như hình vẽ hoặc sáng tạo theo tỷ lệ tương đương tùy thích.

Bước 2: Cắt theo các đường kẻ và gấp thành bánh 3 tầng

Bước 3: Cắt bìa màu hoặc giấy màu hình sặc sỡ các loại sao cho vừa với từng tầng bánh đã cắt.

Bước 4: Dán bìa màu vào bìa nền thiệp. Kết hợp nhấn nhá thêm chút phụ kiện hoa, lá, ruy băng. Dán nền thiệp vào bìa thiệp màu. Trang trí ngẫu hứng hình tùy thích hoặc dây nơ ngoài bìa thiệp. Vậy là bạn đã hoàn thành công đoạn làm thiệp sinh nhật 3D thật đơn đầy ý nghĩa rồi đó.

Người nhận mở thiệp với chiếc bánh sinh nhật 3 tầng dễ thương, họ sẽ thực sự cảm động và ngạc nhiên thích thú với sự sáng tạo này.

làm thiệp sinh nhật 3D

Làm thiệp sinh nhật 3D nổi bật với trái tim bảy sắc cầu vồng

Cầu vồng bảy sắc nghe thôi đã thấy rực rỡ đúng không nào. Người sinh nhật được tặng món quà này sẽ hạnh phúc biết bao khi tấm thiệp thể hiện tràn đầy sắc màu tươi mới của cuộc sống.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bìa làm thiệp với 7 gam màu khác nhau

Bút phớt, thước, kéo hoặc dao rọc giấy, keo dán

Thực hiện làm thiệp bảy sắc cầu vồng

Bước 1: Cắt mỗi bìa giấy một miếng hình vuông, kích thước 6x6cm

Bước 2: Gấp đôi miếng giấy vừa cắt, lấy bút phớt vẽ nửa hình trái tim và cắt rời. Thực hiện với tất cả các màu giấy vừa cắt để được 7 màu với 7 hình trái tim.

Bước 3: Lấy 1 bìa giấy màu, cắt hình chữ nhật kích thước 5x20cm.

Bước 4: Đính trái tim lên mép đầu tiên của dải giấy vừa cắt. Sau đó dùng thước kẻ đường thẳng đi qua đỉnh trên trái tim.

Bước 5: Cách đường thẳng vừa kẻ, kẻ liên tục thêm 6 đường thẳng song song, cách đều 1cm từ đường thẳng ban đầu, tạo thành 7 đường kẻ tương đương 7 trái tim.

Bước 6: Kẻ đường thẳng vuông góc, đi qua các đường thẳng song song vừa kẻ. Gấp nếp 7 đường kẻ song song trước đó.

Bước 7: Dán các trái tim lên mép các đường kẻ sao cho 2 mép cao nhất của trái tim trùng đường kẻ. Liên tục dán chồng các lớp trái tim đến hết.

Bước 8: Gập đôi dải giấy tại đường kẻ trái tim cuối cùng.

Bước 9: Lật ngược dải giấy trái tim. Cắt 1 dải giấy khác kích thước 5x15cm và dán vuông góc với đỉnh mép giấy trái tim sau khi lật ngược. Dán xong quay dải giấy trái tim trở lại.

Bước 10: Cắt bìa màu hình chữ nhật kích thước 20x30cm làm bìa thiệp (chọn màu tùy thích). Gấp đôi tấm bìa.

Bước 11: Dán dải giấy trái tim vào chính giữa mặt thiệp bên trong. Lưu ý với đường mép giấy vuông góc, không dán kín tất cả mà chỉ dán 2 đầu nhỏ ở bên ngoài, để rỗng bên trong nhằm tạo nên khoảng trống để dải trái tim 3D có thể kéo lên xuống dễ dàng.

Bước 12: Kéo dải trái tim cầu vồng xuống hết cỡ. Viết nội dung lời chúc vào dải giấy lộ ra bên trên. Rồi đẩy dải giấy trở lại.

Bước 13: Cắt thêm 7 trái tim 7 màu để trang trí mặt ngoài thiệp. Tạo thành các trái tim bóng bay sinh động. Dây bóng sử dụng bút phớt vẽ màu tạo thành chùm dây nối đến trái tim.

Vậy là đã hoàn thành công đoạn làm thiệp sinh nhật 3D đầy ý nghĩa. Người nhận là bà, là mẹ, là người bạn yêu thương sẽ thực sự bị “đốn tim” với tấm thiệp đẹp mê mẩn này.

làm thiệp sinh nhật 3D

Không cần phải kéo tay, chỉ cần bạn dành chút thời gian với thành ý bạn sẽ làm nên tấm thiệp đầy ấn tượng với hướng dẫn của https://hmgpop.com/ trên đây. Cần thêm bất kỳ tư vấn nào, hãy liên hệ để nhận thông tin miễn phí. Hoặc truy cập để chọn những mẫu thiệp 3D đẹp và đặt hàng theo ý muốn của bạn để làm món quà tặng sinh nhật thêm trang trọng nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.