Hướng dẫn những cách làm thiệp Handmade 3D dễ dàng nhất

Hướng dẫn những cách làm thiệp Handmade 3D dễ dàng nhất

Meta: Làm thiệp Handmade 3D không hề đơn giản. Công việc này khá phức tạp và người thực hiện cần phải có hướng dẫn, hoặc sự sáng tạo, khéo léo mới làm được.

Những món quà Handmade luôn được nhiều người yêu thích bởi đó là tâm huyết, là công sức của người tặng dành cho mình. Hiểu được điều đó, nhiều người mong muốn tự tay làm thiệp handmade 3D để tặng cho người thân yêu của mình. Nếu bạn chưa biết làm, sau đây HMGPOP xin hướng dẫn các cách đơn giản để làm.

Hướng dẫn cách làm thiệp Handmade 3D hoa hồng

Hoa hồng luôn là loài hoa mà nhiều người yêu thích nên được lựa chọn để làm thiệp rất nhiều. Cách thức thực hiện như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị

giấy bìa của thiệp, kích thước bằng A4, cứng cáp

Giấy bìa làm hoa màu đỏ hoặc hồng tùy ý thích

Phụ kiện đi kèm: dây ruy băng, keo, kéo…

Thiệp nổi FL026

Cách thực hiện:

Trước hết, lấy giấy bìa làm hoa để vẽ các mẫu cánh hoa. Nên lấy loại giấy mềm, không quá cứng để cách và tạo hình dễ dàng hơn. Sau đó thực hiện cắt theo hình vẽ đó.

Tiếp theo, gấp cánh hoa lại theo nếp, cần tạo viền cánh hoa để khi gắn chúng với nhau sẽ tạo ra hình hoa

Thực hiện dán trồng các vòng cánh hoa vừa tạo được lên với nhau và lên chính giữa đoạn gập đôi của bìa thiệp. Dán các cánh hoa phía ngoài cùng với thiệp để tạo ra hiệu ứng 3D khi mở thiệp.

Bạn có thể cắt thêm lá để trang trí xung quanh. Đến đây, chúng ta đã hoàn tất thiệp 3D hình hoa hồng. Khi mở thiệp, những cánh hoa được gắn theo các bên của thiệp sẽ tự nở bung ra trông rất đẹp mắt.

Hướng dẫn cách làm thiệp Handmade 3D hình trái tim

Làm thiệp hình trái tim luôn có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tình cảm với đối phương rất tốt. Cách thức làm thiệp cũng không quá khó khăn, bạn có thể thực hiện như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dụng cụ: dao rọc giấy, kéo, thước

Bìa cứng có màu, keo dán, keo hai mặt, giấy màu

thiệp chúc mừng sinh nhật độc đáo

Cách thực hiện

Bước 1: Thực hiện in hình mẫu 3D trái tim lên bìa giấy màu cứng bên ngoài. Màu của bìa tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

Bước 2: Thực hiện cắt các đường mẫu bằng dao rọc giấy. Cần lưu ý các đường cắt và đường cần bỏ lại để có thể tạo hình trái tim.

Bước 3: Các đường không cắt cần tạo nếp gấp để tạo hình dễ dàng hơn. Bạn có thể lấy bút bi hết mức hoặc dao rọc giấy thực hiện tạo nếp rãnh, lưu ý không được làm đứt như vết cắt.

Bước 4: Thực hiện gấp thiệp lại lần đầu tiên để tạo nếp hình trái tim. Chúng ta giữ lấy thiệp và đẩy phẩn trái tim vừa tạo rãnh lên phía trên. Cần lưu ý là mặt nhô lên cần phải hướng vào trong lòng thiệp, để khi mở ra sẽ nhìn thấy trái tim được đẩy hình lên. Đến đây, chúng ta đã hoàn thiện được tấm thiệp Handmade 3D hình trái tim rất đẹp rồi.

Bước 5: Gập lại tấm thiệp và vuốt cho thẳng bề mặt, tạo thẩm mỹ bên ngoài khi tặng thiệp cho mọi người. Với những đường giấy bị xù lên, bạn có thể lấy dao rọc giấy hoặc kéo cắt các diềm tủa ra để tạo nên độ mịn hơn cho thiệp.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách thức làm thiệp Handmade 3D cực kỳ dễ dàng. Hi vọng rằng, với việc tự tay làm thiệp tặng mọi người sẽ giúp bạn thể hiện được ý nghĩa, lời muốn nói của mình đến với họ. Còn có nhiều cách làm khác nhau, nếu bạn muốn lựa chọn loại khác hãy tham khảo tại website: hmgpop.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.