Cách làm những tấm thiệp mừng thọ đẹp và ý nghĩa

Mừng thọ luôn được xem là một nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam từ đời xa xưa, thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo, niềm kính trọng của con cháu và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với ông bà, cha mẹ của mình. “Kính già, già để tuổi cho” là điều được con cháu xem như tinh thần của việc mừng thọ cho cha mẹ, ông bà của mình. Bởi theo quan niệm phần đông người thì cha mẹ sống lâu, con cháu mới có cơ hội được phụng dưỡng. Gia đình có người cao tuổi chính là đại hồng phúc. Con cháu có cơ hội mừng thọ ông bà cha mẹ chính là được tiếp thêm niềm vui và niềm tự hào. Do đó, tục mừng thọ được xem là nét văn hóa rất đáng trân trọng. Lễ mừng thọ góp phần mang đến niềm vui, niềm phấn khởi để ông bà và cha mẹ sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc với gia đình. Có thể nói rằng, lễ mừng thọ được xem là một trong những ngày trọng đại nhất của đời người. Đây cũng chính là thời điểm mà ông bà, cha mẹ có thể cảm nhận được tình yêu thương, sự kính trọng, lòng hiếu thảo mà con cháu dành cho mình.

Thiệp mừng thọ đẹp và ý nghĩa kèm theo những lời chúc trang trọng

Nghi thức trong lễ mừng thọ tại mỗi nơi, từng địa phương sẽ có cách tổ chức khác nhau. Về cơ bản, lễ mừng thọ sẽ được tổ chức tại gia. Đối với ông bà, cha mẹ, người cao tuổi thì việc được quan tâm và nhìn thấy con cháu của mình quây quần bên nhau luôn là điều hạnh phúc nhất của mình và sẽ là động lực để họ cố gắng sống lâu hơn với con cháu. Vào dịp này, con cháu sẽ được chúc thọ, nói những lời tốt đẹp để tỏ lòng biết ơn, mong ước cha mẹ, ông bà sống thọ hơn. Đồng thời sẽ tặng những lễ vật, món quà nhỏ như tấm áo, chiếc khăn, câu đối, hay phổ biến là tặng tranh mừng thọ cùng với những tấm thiệp mừng thọ đẹp để ông bà vui lòng. Mẫu thiệp mừng thọ thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự quan tâm chia sẻ của các thành viên trong gia đình với người lớn tuổi sống thọ, phúc đức nhiều. Đây được xem là một món quà ý nghĩa, thể hiện lòng kính yêu của con cháu đến với người thân, nhân vật chính của buổi lễ, ông bà, cha mẹ đáng kính của mình. Do đó, một tấm thiệp mừng thọ đẹp không cần quá cầu kỳ mà phải đảm bảo độ trang nghiêm nhất có thể.

Gửi đến ông bà của mình những tấm thiệp mừng thọ đẹp và ý nghĩa kèm theo những lời chúc trang trọng thể hiện lòng kính trọng và hiếu thảo của mình. Một số lời chúc ông bà lão niên mà bạn có thể tham khảo:

“Hôm nay, vào ngày cực kỳ trong đại và thiêng liêng này, cháu xin gửi tới ông bà lời chúc từ tận đáy lòng với niềm yêu thương, kính trọng sâu sắc nhất vì đã nuôi chúng con nên người. Hôm nay chúng con ở mang đến niềm vui cho ông bà, kính chúc ông bà sống lâu trăm tuổi.”

“Ông ơi, cháu thương và dành nhiều tình cảm cho ông lắm, ông phải sống thật lâu và có nhiều sức khỏe để chờ tới ngày cháu có chắt ông nhé.”

“Thay mặt cho đại gia đình, con xin gửi lời chúc yêu thương nhất đến ông bà, chúc ông bà luôn khỏe mạnh và hạnh phúc bên chúng con.”

Để có được một tấm thiệp mừng thọ đẹp, chúng ta có thể chọn mua ở các cửa hàng, văn phòng phẩm hoặc tự tay mình thiết kế và trang trí một tấm thiệp. Hiện nay, ngoài thị trường có cung cấp đa dạng các mẫu mã thiệp chúc mừng với màu sắc, giá cả, hình dáng, trang trí, chất liệu,… khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích của mỗi người. Do đó, việc chọn mua một tấm thiệp là vô cùng đơn giản. Ngoài ra, để tấm thiệp trở nên độc đáo hơn và mang đậm màu sắc cá nhân, chúng ta có thể tự tay thiết kế một tấm thiệp cho riêng mình. Việc tự tay thiết kế một tấm thiệp mừng thọ không mất nhiều thời gian của chúng ta, hơn hết chính là tấm lòng mà chúng ta thể hiện. Nguyên liệu để thiết kế cũng vô cũng dễ tìm, dễ mua ở các cửa hàng. Phương pháp thiết kế cũng rất đa dạng. Bạn có thể tham khảo các phương pháp thiết kế trên mạng, từ bạn bè, người thân và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Thiệp mừng thọ đẹp cùng với lời chúc mừng là món quà tinh thần đối với ông bà, cha mẹ

Với cha mẹ, đấng sinh thành cao quý của chúng ta, những người đã nuôi dưỡng và dành cho chúng ta những điều tốt đẹp nhất trên cuộc đời, tuy những lời chúc không thể nào bày tỏ hết được tình cảm, lòng biết ơn, hiếu thảo của chúng ta dành cho họ nhưng đó là những lời chúc từ tận đáy lòng của đứa con, đứa cháu bé nhỏ. Một tấm thiệp mừng thọ đẹp kết hợp cùng với lời chúc mừng chính là món quà tinh thần to lớn nhất đối với ông bà, cha mẹ của mình.

Hầu hết những lời chúc mừng thọ cho ông bà, cha mẹ trên tấm tấm thiệp mừng thọ đẹp rất đơn giản, nhưng lại truyền tải ý nghĩa sâu sắc, thể hiện lòng thành, sự kính yêu, tôn trọng của con cháu đến ông bà, cha mẹ của mình. Hy vọng mỗi một người trong chúng ta có thể lựa chọn ra được một lời chúc tốt lành và sâu sắc nhất gửi đến những người mà mình yêu thương nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.