Cách làm thiệp 3d đơn giản tặng mẹ ngày 8/3

 

Ngày nay trên thị trường, thiệp 3D đang món đồ rất được yêu thích và được sử dụng để tặng chúc mừng trong các dịp trong năm. Để làm ra những tấm thiệp 3D không quá khó như mọi người nghĩ, bạn chỉ cần một chút tỉ mỉ, dành ra một chút thời gian và công sức thì sẽ có ngay một tấm thiệp ưng ý. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thiệp 3D đơn giản nhưng vô cùng đẹp mắt.

1. Tìm hiểu qua về thiệp 3D

Thiệp 3D là gì?

Thiệp 3D hay còn được gọi là thiệp nổi, thiệp Pop up. Đây là loại thiệp thuộc loại hình nghệ thuật được phát triển nâng cấp từ gấp giấy Origami nổi tiếng ở Nhật Bản. Tên chính của nghệ thuật gấp giấy này là Kirigami, được ghép từ Kiri và gami có nghĩa là cắt, giấy.

Có thể hiểu đơn giản là những sản phẩm thiệp giấy sẽ tạo nên những hình khối trông sinh động, sống động như thật. Hình khối nổi đó có thể ở trong tấm thiệp khi mở lên hoặc ở bên ngoài bìa tấm thiệp.

Đặc điểm nổi bật

Những sản phẩm thiệp 3D có đặc điểm là được kết cấu theo dạng gấp hộp. Thiệp 3D có sự kết hợp của các chi tiết nhỏ vởi nhau để tạo thành một hình khối nổi sống động, bắt mắt với người dùng.

Thiệp 3D được thiết kế dạng thủ công chứ không phải sản xuất công nghiệp như thông thường. Nhờ có đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân cộng thêm công nghệ cắt laser hiện đại thì thiệp 3D ngày càng sống động, đẹp mắt và chất lượng hơn.

2. Cách làm thiệp 3d đơn giản tặng mẹ ngày 8/3

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 tờ giấy bìa trắng có kích cỡ 14cm x 20cm
  • 1 tờ giấy trắng có kích cỡ 10,5cm x 15cm
  • 1 tờ giấy bìa màu hồng 15cm x 21cm
  • Giấy thủ công các màu
  • Thước kẻ, bút chì, bút dạ màu, kéo, keo dán

Cách làm thiệp 3D đơn giản tặng mẹ ngày 8/3

Bước 1: Đầu tiên gập đôi tờ giấy bìa trắng. Dùng thước kẻ đo và đánh dấu 2 điểm 1,5cm và 6cm ở phần nếp gập của thiệp. Từ 2 điểm đó kéo dài 3cm, dùng kéo cắt theo 2 đường đó. Sau đó bạn gấp nếp cắt gập vào bên trong của tấm thiệp.

Bước 2: In hình bông hoa hồng vào mặt trong tấm thiệp( in ở gần mép tấm thiệp). Dùng bút dạ vẽ lại hình bông hoa cho rõ, rồi tô màu bông hoa bằng bút màu đỏ, lá xanh, thân nâu.

Đối với nếp cắt gấp bên trong, bạn dùng cắt giấy thủ công màu xanh cùng kích cỡ và dán đề lên, và trang trí thêm để tạo thành hình hộp quà.

Viết dòng chữ” Happy women’s Day “ và “ I Love Mom” ở tấm thiệp, trang trí thêm một số hình, hoặc dùng bút vẽ sao cho đẹp mắt.

Cách làm thiệp 3d đơn giản tặng mẹ 8/3
Cách làm thiệp 3d đơn giản tặng mẹ 8/3

Bước 3: Dán tấm bìa vừa trang trí xuống đè lên tấm thiệp hồng để làm mặt ngoài thiệp màu hồng.

Dùng kéo cắt giấy bìa trắng thành hình 1/4 đám mây( như hình bên dưới) rồi dán lên mặt thiệp. Dùng kéo đẻ cắt lấy 3 bông hoa và lá rồi dán trang trí thêm.

Ghi dòng chữ “ Happy 8/3” bên ngoài bìa là hoàn thành tấm thiệp rồi nhaa.

Đó là cách làm thiệp 3D đơn giản nhưng vô cùng đáng yêu để dành tặng cho mẹ nhân dịp 8/3 rồi. Bạn có thể mua quà hoặc mua đóa hoa tươi thắm kèm theo tấm thiệp 3D bạn vừa làm thì sẽ là điều tuyệt vời dành cho mẹ. Chúc bạn hoàn thành cho mình một tấm thiệp thực sự ưng ý nhất nhé!

3. Thông tin liên hệ địa điểm bán thiệp 3D đẹp uy tín tại Hà nội

CÔNG TY CỔ PHẦN THIỆP NỔI VÀ THỦ CÔNG MỸ NGHỆ VIỆT NAM

Địa chỉ: Ô số 03 Lô M08 Khu A, Khu ĐTM Dương Nội, Phường La khê, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Điện thoại: 0902123668 – 0918986889

Email: Popupcard3dvn@gmail.com/ contact@handmadegifts.com.vn

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.