Cách làm thiệp giáng sinh 3d đáng yêu

 

Vào dịp giáng sinh, mọi người thường sẽ gửi tặng cho nhau những món quà, những lời chúc tốt đẹp, ý nghĩa dành cho người thân, bạn bè đặc biệt là người yêu. Chắc hẳn những lời nói gửi tặng nhau sẽ thông qua tấm thiệp chúc mừng giáng sinh. Còn gì tuyệt vời hơn khi tấm thiệp đó do chính tay bạn làm ra nhỉ! Bài viết dưới đây HMG POP sẽ hướng dẫn bạn cách làm thiệp giáng sinh 3d đáng yêu để làm quà tặng.

1. Tìm hiểu về thiệp giáng sinh

Nguồn gốc thiệp giáng sinh

Ngày xưa, mọi người sẽ thường viết tay thư chúc mừng rồi gửi tặng cho người nhận. Thiệp giang sinh được ra đời từ năm 1843 bởi người họa sĩ tài hoa J.Horsley, khi đó ông được người bạn thân Sir Henry Cole nhờ thiết kế. Tấm thiệp đầu tiên gồm 3 phần và được thiết kế hoàn toàn bằng tay. Điểm đặc biệt nổi bật của tấm thiệp đó là dòng chữ “Merry Christmas and a Happy New Year to you”.

Sau mẫu thiết kế đầu tiên, ông đã tiếp tục cho ra hơn 1000 tấm thiệp khác nhau. Hiện nay chỉ còn khoảng 12 tấm của ông đang được lưu giữ ở bảo tàng, bộ sưu tập cá nhân. Chúng rất hiếm và có giá hàng nghìn đô la.

Ý nghĩa của thiệp Giáng sinh  

  • Thiệp hình cây thông Noel: Theo quan niệm cây thông là loài cây xanh tốt, khỏe mạnh, lá cây thông tượng trưng cho sự trường tồn, cuộc sống hạnh phúc giàu sang. Do đó, thiệp cây thông mang ý nghĩa chúc một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc, may mắn, giàu sang.

Thiệp cây thông Noel 3D cực đẹp

  • Thiệp có hình vòng nguyệt quế: Vòng nguyệt quế mang biểu tượng cho sự cao quý, quyền lực, sức mạnh tối thượng được đội trên đầu các vị thần. Thiệp có hình này có ý nghĩa may mắn, chiến thắng cho người nhận.
  • Thiệp hình ngôi sao: Ngôi sao mang biểu tượng cao quý, được đặt trên đỉnh cây thông hàm ý gửi lòng tôn kính đến đấng tối cao. Thiệp này mang ý nghĩa luôn sáng suốt trong mọi quyết định, gặp nhiều may mắn.
  • Thiệp ông già Noel: Chắc hẳn ông già Noel là hình ảnh không thể thiếu trong dịp Giáng sinh. Ý nghĩa là mang lại tình yêu đến cho bạn bè, người thân dành cho nhau lời tốt đẹp nhất.

2. Cách làm thiệp giáng sinh 3d

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm tấm thiệp giáng sinh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như sau:

  • Giấy bìa đỏ 23cm x 16,5cm
  • Giấy trắng 22cm x 16cm
  • Giấy thủ công các màu 11,5cm x 5cm
  • Kéo, bút màu, keo dán giấy, băng dính 2 mặt
  • Hình sticker, hình ông già Noel

Cách làm thiệp giáng sinh 3D

Bước 1: Dùng keo dán giấy hoặc băng dinh 2 mặt để dán tờ giấy trắng lên tờ bìa đỏ đã gấp đôi.

Bước 2: Gấp giấy thủ công các màu 11,5cm x 5cm thành 4  hộp quà hình chữ nhật. Có thể trang trí hộp bằng giấy dán màu ( tạo hình dây buộc quà)

Bước 3: In hình cây thông Noel lên giấy thủ công màu xanh, rồi cắt theo mẫu. Dán hình ngôi sao lên đỉnh cây thông.

Bước 4: Dán 4 hộp quà vào tấm thiệp, để cây thông ở chính giữa 4 hộp quà nhé.

Cách làm thiệp giáng sinh 3D
Cách làm thiệp giáng sinh 3D

Dùng bút viết dòng chữ “ Merry Christmas” ở trong tấm thiệp. Bạn có thể trang trí bằng những hình dán bông tuyết, những hình sticker để tăng phần sinh động cho tấm thiệp giáng sinh.

Bước 5: Ở mặt ngoài tấm thiệp, bạn có thể tự trang trí theo sở thích của bạn bằng những sticker đáng yêu, hình ông già Noel,…

Đó là hướng dẫn chi tiết cách làm thiệp giáng sinh 3d mừng ngày Noel. Với món quà đặc biệt ý nghĩa này thì mọi người chắc hẳn sẽ rất vui, hạnh phúc. Bạn có thể tặng kèm thiệp với món quà nhỏ, những bông hoa thì sẽ điều hoàn hảo nhất dành cho người nhận. Chúc bạn hoàn thành tấm giáng sinh thiệp ưng ý nhất nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.