Cách làm thiệp nổi 20 tháng 10

Ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam, một ngày lễ quan trọng nhằm tôn vinh các chị em phụ nữ. Những cách thể hiện tình cảm dành cho chị em phụ nữ có thể là tặng những món quà, đóa hoa, những tấm thiệp chúc mừng ý nghĩa. Bạn đã biết cách làm thiệp nổi chưa? Cách làm thiệp không quá khó đâu, hãy cùng HMG POP tìm hiểu cách làm thiệp nổi 20 tháng 10 dành tặng cho chị em phụ nữ nhaa.

1. Tìm hiểu về ngày 20 tháng 10

Vào năm 1927, các tổ chức nữ quần chúng được hình thành và thu hút được đông đảo chị em phụ nữ tham gia. Dần dần các chị em phụ nữ đã khẳng định được vai trò và vị trí trong xã hội từ các nhóm tuyên truyền đến những cuộc đấu tranh với sự tham gia đông đảo của chị em,..

Trong Cương lĩnh đầu tiên của Đảng, vai trò của phụ nữ đã được khẳng định “ Nam Nữ bình quyền” và 3/2/1930. Phụ nữ được xem là lực lượng rất quan trọng các cách mạng.

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội phụ nữ phản đế Việt Nam ( hiện nay đổi tên là Hội Phụ Nữ Việt Nam) và Đảng cộng sản Việt Nam đã chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm là ngày phụ nữ Việt Nam, là ngày kỷ niệm và tôn vinh người phụ nữ.

2. Ý nghĩa của ngày 20 tháng 10

Ngày 20 tháng 10 được xem là mốc lịch sử quan trọng đánh dấu sự ra đời của đoàn thể quần chúng phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai.

20 tháng 10 cũng là ngày khẳng định quyền bình đẳng của phụ nữ, khi có quyền đi bầu cử và tham gia hoạt động, công tác chính trị, xã hội. Khẳng định tầm quan trọng của phụ nữ Việt Nam. Đây là ngày lễ nhằm tôn vinh phụ nữ trên mọi lĩnh vực.

Đặc biệt đây là dịp để người đàn ông thể hiện tình cảm yêu thương, tặng những món quà ý nghĩa dành cho những người phụ nữ của mình như bà, mẹ, vợ, người yêu, em gái,… Chúng ta nên trân quý, quý trọng những người phụ nữ xung quanh ta.

3. Cách làm thiệp nổi ngày 20 tháng 10 

Nguyên liêu chuẩn bị

  • 1 tờ giấy A4 và 1 tờ giấy bìa xanh cùng kích cỡ
  • Bút chì, thước kẻ, keo dán giấy, kéo cắt giấy
  • 1 tờ bìa chấm bi 10cm x 10cm
  • Giấy thủ công các loại màu
  • Hình trái tim, sticker trang trí

Cách làm thiệp nổi dành tặng chị em phụ nữ

Bước 1: Gấp đôi tờ a4, dùng bút đánh dấu 2 điểm ở nếp gấp, sao cho cách nhau 10cm, kéo dài 2 điểm đó 5cm theo đường thẳng. Dùng kéo cắt 2 đường đó rồi gập lại. Lật mặt cắt đó vào bên trong. Dùng keo để dán tờ bìa xanh lên tờ giấy a4 để làm bìa tấm thiệp.

Bước 2: Dùng tờ bìa chấm bi 10cm x 10cm gấp đôi rồi dán vào nếp cắt ở bước 1, trang trí để tạo thành hình món quà.

Bước 3: In hình bông hoa ra giấy thủ công, rồi dùng kéo để cắt theo hình mẫu. Cắt lấy 6 hình bông hoa màu sắc khác nhau nhé. Dán 6 bông vào viền trong ở mặt ngoài tấm thiệp.

Bước 4: Trang trí tấm thiệp bằng những hình trái tim đỏ vào tấm thiệp cho đẹp mắt hơn. Có thể ghi kèm lời nhắn, lời chúc mừng bên trong tấm thiệp.

Cách làm thiệp nổi
Cách làm thiệp nổi

Đó là cách làm thiệp nổi đẹp mắt dành tặng các chị em phụ nữ ngày 20 tháng 10. Với món quà này bạn có thể tặng kèm với hoa hoặc món quà nào đó để dành tặng chị em. Hẳn với món quà này thì sẽ vô cùng ý nghĩa, hạnh phúc vì tình cảm của bạn dành cho họ. Chúc bạn hoàn thành một tấm thiệp nổi thật ưng ý và đẹp mắt để làm quà tặng nhé!

4. Địa điểm thiết kế và kinh doanh thiệp nổi chất lượng

HMGPOP chuyên cung cấp những loại thiệp 3d, thiệp nổi chất lượng vô cùng đẹp mắt. Với đa dạng mẫu mã cho khách hàng lựa chọn từ thiệp chúc mừng, sinh nhật đến thiệp các ngày lễ trong năm. Hãy đến ngay với HMGPOP để có ngay cho mình một tấm thiệp ưng ý nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.