Cách làm thiệp nổi 3d đẹp 20/11

Ngày 20/11 là một ngày lễ kỷ niệm quan trọng trong năm. Đây là ngày lễ tri ân thầy, cô giáo, những người dạy dỗ mình. Trong ngày này, những món quà, những bông hoa, thiệp nổi chúc mừng là những sự lựa chọn ý nghĩa, đặc biệt nhất dành tặng thầy cô giáo. Bạn có thể tự tay mình làm ra tấm thiệp để dành tặng, điều đó thể hiện sự biết ơn, tình cảm to lớn dành cho thầy cô mình. Dưới đây HMGPOP sẽ hướng dẫn bạn cách làm thiệp nổi 3d đẹp nhưng vô cùng đơn giản ngày 20 tháng 11.

1. Cùng tìm hiểu lịch sử hình thành ngày 20 tháng 11 – Ngày nhà giáo Việt Nam

Ngược dòng thời gian về tháng 7 năm 1946, ở Paris đã thành lập Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục ( viết tắt là FISE ). Đến năm 1953, Công đoàn giáo dục Việt Nam đã chính thức gia nhập và thành viên của FISE. Trong cuộc họp của FISE từ 26 đến 30 tháng 8 năm 1957 ở Warszawa, Việt Nam chúng ta đã chọn ngày 20/11/1958 là ngày Quốc tế Hiến chương các Nhà giáo, hiện nay thì đổi tên thành Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam.

Nhưng phải đến tận sau 1975 trở đi, khi đất nước ta được độc lập hoàn toàn thì ngày 20 tháng 11 mới được tổ chức trên cả nước. Từ 28/9/1982, ngày 20/11 mới chính thức được quyết định trở thành ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam.

2. Ý nghĩa ngày 20 tháng 11

Một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta là “ Tôn sư trọng đạo”, chính vì thế vào ngày 20 tháng 11 được coi như ngày lễ quan trọng đặc biệt với ngành giáo dục Việt Nam.  Đây là dịp để những thế hệ học trò, những bậc phụ huynh dành sự tôn vinh, tri ấn với công lao dậy dỗ của thầy cô giáo. Những món quà, bong hoa tươi, những tấm thiệp ghi kèm lời chúc là những món quà ý nghĩa để dành tặng thầy cô, những người luôn hết mình vì học trò.

Thiệp tặng thầy cô
Thiệp tặng thầy cô

Nhân dịp 20/11 cũng để ngành giáo dục đánh giá và khen thưởng những các nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong việc giảng dạy. Đưa ra những phương hướng để tăng chất lượng giáo dục.

3. Cách làm thiệp nổi 3d dành tặng thầy cô 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tờ giấy bìa đỏ 21cm x 30cm
  • Tờ giấy trắng 20cm x 29cm
  • Giấy thủ công màu
  •  Keo dán giấy, kéo, bút màu các loại

Cách làm thiệp nổi 3d

Bước 1: Gấp đôi tờ bìa đỏ 21cm x 30cm, tiếp đến dùng dao rọc giấy để cắt thành hình trong ở góc bìa. Rồi dùng keo dán tờ giấy trăng 20cm x 29cm ở bên trong làm lót thiệp.

Bước 2: Lấy giấy thủ công màu đỏ để gấp thành bông hoa, giấy màu xanh lá để làm thân bông hoa.

Gấp và trang trí giấy thủ công để làm bức thư mini màu hồng.

Dùng kéo để dán bông hoa, thân hoa và bức thư vào chính giữa mặt trong tấm thiệp.

Bước 3: Dùng bút để ghi lời nhắn, lời chúc mừng ý nghĩa dành cho thầy cô giáo. Ghi kèm thêm “ Happy Teacher’s Day “.

Bước 4: Bạn có thể cắt giấy đỏ thành những hình trái tim nhỏ để trang trí bên trong tấm thiệp.

Bước 5: Bên ngoài tấm thiệp, ở phần hình trong cắt ở bước 1 ghi chữ Happy Teacher’s Day. Cắt hoa và lá để trang trí phần viền của tấm thiệp nổi. Hình minh họa bên dưới

Cách làm thiệp nổi 3d đẹp
Cách làm thiệp nổi 3d đẹp

Cắt giấy thành hình chiếc nơ, dùng keo để dán nơ sao cho đẹp mắt.

Đó là cách làm thiệp nổi 3D để dành tặng thầy cô giáo nhân ngày 20 tháng 11. Thật đơn giản và dễ dàng thực hiện nhỉ? Bạn có thể tặng kèm thiệp nổi với bông hoa hoặc có thể đi kèm với món quà. Với món quà đó thì thầy cô sẽ rất vui mừng vì tình cảm mà bạn dành cho họ đấy. Chúc các bạn thành công!

 

Tìm hiểu thêm về: Hướng dẫn cách làm thiệp chúc mừng nhà giáo Việt Nam tặng thầy cô đơn giản và ý nghĩa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.