Cùng tìm hiểu ý nghĩa để bé làm thiệp chúc tết

Ý nghĩa thiệp chúc Tết

Tấm thiệp chúc Tết tuy nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa giao tiếp rất lịch sự giúp duy trì mối quan hệ sâu sắc. Thời khắc bước sang năm mới trong những khoảnh khắc ý nghĩa và tuyệt vời nhất khi bé làm thiệp chúc tết để gửi đến những người thân yêu, gia đình, bạn bè, cũng như khách hàng… Nó thể hiện sự chu đáo với người thân, gia đình mỗi dịp xuân về. Mỗi món quà, mỗi lời chúc kèm theo tấm thiệp chúc Tết tạo nên một lễ kỷ niệm đẹp của những lời chúc.

Những tấm thiệp chúc Tết được trang trí rất ngộ nghĩnh

Có những tấm thiệp Tết được thiết kế cẩn thận với ý tưởng sáng tạo và lời chúc ấm áp. Những tấm thiệp chúc Tết được trang trí rất ngộ nghĩnh với những thông điệp đẹp mắt, những thông điệp yêu thương và những lời chúc Tết được truyền tải một cách khéo léo qua những tấm thiệp xinh xắn.

Thiệp Tết được thiết kế công phu, không chỉ có cành mai vàng, đào mà còn lồng ghép những thứ bất ngờ vào sản phẩm một cách sáng tạo như một món quà tạo ấn tượng với người nhận. Thiệp phủ nhũ ánh kim lấp lánh hoặc dập nổi gây ấn tượng sâu cho mọi người.

Lưu ý khi bé làm thiệp chúc tết

Với ý nghĩa thiêng liêng như trang trí thiệp Tết không phải là điều có thể xem nhẹ. Hãy nói điều đó bởi bé càng chi tiết, cẩn thận và chu đáo bao nhiêu thì người nhận sẽ càng hiểu được tấm lòng của bé bấy nhiêu. Như vậy, thế nào mới có thể coi là hoàn thành cả hai nhiệm vụ trên? Bé làm thiệp chúc tết, hãy làm theo một số mẹo dưới đây của chúng tôi.

Tìm kiếm kỹ lưỡng thiệp chúc tết từ chất liệu đến nơi sản xuất, kích thước cho đến màu sắc. Đối với thiệp tết, thiệp chúc tết, không nên chọn những loại giấy kém chất lượng, dễ nhăn, dễ rách khi di chuyển. Màu sắc của thiệp Tết nên tươi sáng, vui vẻ và mang không khí Tết, ví dụ như màu đỏ, vàng hoặc hồng, … Hãy viết những lời chúc ý nghĩa để gửi tặng người thân, bạn bè thay vì chỉ là tấm thiệp với dòng chữ khô khan “Thiệp chúc mừng năm mới 2023” hay “Thiệp chúc mừng năm mới 2023” vì nó dễ cảm thấy thất vọng và xa cách đối với người nhận.

Thiết kế và trang trí thiệp Tết bằng giấy màu A4

Vật liệu cần thiết chuẩn bị:

  • Giấy A4: hãy chọn màu da và màu đỏ
  • Đồ dùng: Bút màu, bút chì/ bút kim tuyến, kéo và thước, băng keo hoặc hồ dán

Cách thực hiện: trước tiên, bé hãy gập đôi tờ giấy A4 (màu da, màu đỏ) đã chuẩn bị trước, sau đó cắt tờ giấy A4 màu đỏ sao cho nó nhỏ hơn tờ giấy A4 màu da (khoảng 0.5 – 1 cm), dán cả hai mặt của tờ giấy A4 màu đỏ, bé có thể thử dùng keo hoặc hồ dán hai mặt và dán dính vào tờ giấy A4 màu da. Sau đó bé lấy tờ giấy màu vàng gấp lại thành 1 đoạn (khoảng -5cm) -> cắt thành hình chữ nhật dài -> bắt đầu gấp từng đoạn vuông cho đến hết tờ giấy. tiếp theo, chúng ta vẽ lên giấy trước và cắt theo sẽ đạt được 4, 5 bông hoa mai -> Rồi sử dụng keo để dán chúng vào thiệp -> sử dụng bút đỏ để bé dễ dàng vẽ nhị hoa. Tiếp đến, bé lấy một tờ giấy xanh khác, cắt hình chiếc lá và dán vào cạnh những bông hoa, dùng giấy màu A4 để vẽ trang trí cho thiệp năm mới.

Thiết kế và trang trí thiệp Tết

Bé cắt tờ giấy màu vàng thành 3 hình thoi -> Sau đó dán lên tấm thiệp -> Dùng bút bất kỳ, chỉ màu đỏ, thước kẻ để kẻ viền hình thoi -> dùng bút và chú ý viết chữ vào từng hình (ví dụ: An – Tài – Lộc).

Bé trang trí bên ngoài tấm thiệp bằng cách cắt 1 hình chữ nhật từ tờ giấy đỏ khác rồi dán vào bìa ngoài tấm thiệp -> Bé cũng cắt và đính 2-3 bông hoa như trên. Sau đó viết câu “Chúc mừng năm mới” bằng bút chì màu, bé cũng có thể trang trí bằng những biểu tượng nhỏ dễ thương, vậy là xong công thức trang trí thiệp chúc mừng năm mới rồi, chúc bé làm thiệp chúc tết thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.