Gợi ý cho bạn thiệp nổi các loại hoa

Thiệp nổi các loại hoa hay còn được gọi là thiệp pop-up (thiệp 3D) có rất nhiều cách làm khác nhau. Bạn có thể sử dụng thiệp với nhiều dịp khác nhau mà không sợ bị lỗi thời hoặc không phù hợp. Những loại hoa giấy mang đến vẻ đẹp khác nhau nhưng cách thức tạo nổi trên thiệp sẽ làm chúng thêm sinh động và ý nghĩa hơn.

Tìm hiểu về thiệp nổi các loại hoa

Một tấm thiệp đẹp chắc chắn sẽ giúp bạn thể hiện tình cảm một cách dễ dàng. Thay vì mua những món quà đắt tiền tại sao bạn lại không tự tay làm một tấm thiệp độc đáo. Để làm tấm thiệp handmade không có gì quá khó chỉ cần bạn lưu ý một là được.

Ngoài ra, với tấm thiệp này bạn cũng có thể dành tặng trong nhiều dịp khác nhau. Mỗi tấm thiệp nổi các loại hoa đều rất tỉ mỉ từng chi tiết, cẩn thận từng chi tiết nhỏ một. Nên khi bạn dành tặng món quà này cho bất cứ ai sẽ khiến họ cảm thấy mình được trân trọng.

Cách làm thiệp nổi các loại hoa

Để làm thiệp nổi các loại hoa bạn cần chú ý đến những chi tiết dưới đây:

 1. Đồ dùng cần chuẩn bị:

 • Giấy bìa dùng để làm thiệp có màu trắng hoặc màu kem.

 • Giấy dán loại mỏng, bạn có thể sử dụng giấy dán tường hình một số loài hoa mà bạn yêu thích và chọn loại có hình hoa rời giống nhau.

 • Bạn cũng cần phải chuẩn bị hồ dán, xốp dán, keo dán

 • Ruy băng, bìa màu xanh lá cây, màu hoa giống với màu trên giấy dán tường.

 1. Các bước thực hiện làm thiệp

 • Bước 1: Bạn hãy dùng kéo cắt các mảnh giấy dán in hình hoa rồi dán lên tấm bìa làm thiệp. Bạn lưu ý miết phẳng và đều mặt giấy bìa để dán hình hoa được đẹp, không bị nhăn nhúm làm biến dạng hình hoa.

 • Bước 2Dùng kéo cắt sát mép 1 hình hoa mà bạn đã dán trên tấm bìa, phần hình hoa còn lại hãy cắt rời từng bộ phận và xếp lần lượt theo thứ tự như sau: nhị hoa ở giữa các cánh hoa đến các lá ở bên cạnh cánh hoa, cuối cùng là cành hoa.

 • Bạn sử dụng miếng xốp dán đều khắp mặt sau miếng bìa vừa cắt, chú ý phần nhị hoa cần dán xốp dày hơn.

 • Bước 3: Công đoạn làm thiệp nổi các loại hoa là cắt nền thiệp theo hình chữ nhật và phía ngoài nên kẻ tô màu viền. Lấy phần hoa nguyên vẹn vào giữa nền thiệp. Còn các phần rời của hoa sẽ dán ở lớp thứ 2, bạn chú ý dán trùng khít đường nét các cánh hoa ở lớp trên lớp dưới. Các lá dán phía ngoài cũng cần khít lên các đường nét cành lá ở phía dưới, phần nhị hoa sẽ dán sau cùng.

 • Bước 4: Bạn hãy lấy kéo cắt đường viền của bìa màu trắng và bìa màu xanh để cắt 2 dải bìa, dải bìa màu trắng nhỏ hơn dán lên trên. Sau đó thắt nơ một đoạn ruy băng dính hai mặt dán phía trên dải bìa màu trắng. Vậy là bạn đã hoàn thành tấm thiệp nổi các loại hoa độc đáo và đẹp mắt.

Thiệp nổi các loại hoa là món quà ý nghĩa mang những điều tuyệt vời mà người gửi muốn dành cho người nhận. Đằng sau những tấm thiệp còn ẩn chứa nhiều những điều  tốt đẹp mà người gửi muốn nhắn gửi. Để lựa chọn hình thiệp nổi khác bạn có thể truy cập ngay HMGPOP để được tư vấn và hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIỆP NỔI VÀ THỦ CÔNG MỸ NGHỆ VIỆT NAM

Địa chỉ: Ô số 03 Lô M08 Khu A, Khu ĐTM Dương Nội, Phường La khê, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Điện thoại: 0902123668 – 0918986889

Email: Popupcard3dvn@gmail.com/ contact@handmadegifts.com.vn

>>> XEM THÊM: Tặng thiệp nổi sân vận động với nhiều ý nghĩa thú vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.