Hướng dẫn làm thiệp 3D ý nghĩa tặng mẹ nhân ngày sinh nhật

Những tấm thiệp sinh nhật là nơi để gửi những lời chúc tốt đẹp đến mẹ nhân ngày sinh nhật. Một tấm thiệp chúc mừng sinh nhật đầy yêu thương do chính tay bạn làm chắc chắn sẽ khiến mẹ bạn sẽ vô cùng cảm động. Hãy tham khảo hướng dẫn làm thiệp 3D ý nghĩa tặng mẹ nhân ngày sinh nhật trong bài viết dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn làm thiệp 3D hoa nổi

Nguyên liệu

– 3 tờ giấy bìa màu hồng đậm nhạt khác nhau

– 1 tờ giấy bìa màu trắng

– Kéo, băng dính 2 mặt hoặc keo dán

Hướng dẫn làm thiệp 3D hoa nổi

Bước 1:

Đầu tiên, bạn gấp giấy bìa cứng tùy thích để làm bông hoa. Sau đó dùng kéo cắt thành hình nửa trái tim thông thường. Nếu sợ hình trái tim mất cân đối, bạn có thể vẽ theo mẫu trước rồi cắt theo mẫu là đẹp. Những trái tim này ghép lại sẽ tạo nên một bông hoa giấy tuyệt đẹp.

Bạn cắt khoảng 8 – 10 trái tim, càng nhiều trái tim thì cánh hoa trái tim càng sắc nét, tuy nhiên tùy vào kích thước thiệp hoa mà bạn ước lượng số trái tim giấy cần cắt nhé!

Bước 2: 

Lấy băng dính hai mặt dán vào một bên trái tim, chú ý dán cả trái tim sang một bên, sao cho khi xếp thành bông hoa sẽ đi theo một chiều.

Bước 3: 

Cắt tấm bìa cứng còn lại thành hình vuông hoặc hình chữ nhật (tùy theo kích thước thiệp hoa bạn định làm). Gấp đôi tờ giấy lại sao cho cân đối và chính xác. Dùng keo dán nửa trái tim lên bề mặt thiệp để điều chỉnh cho gọn gàng, đẹp mắt. Bạn tiếp tục dán các trái tim khác lại với nhau để vừa khít hình tròn và tạo thành hình tròn hình trái tim đẹp mắt.

Việc làm thiệp hoa nổi tặng mẹ không chỉ tiết kiệm mà còn là món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng mẹ nhân ngày sinh nhật. Một tấm thiệp hoa handmade do chính tay bạn làm sẽ đáng giá với mẹ hơn bất kỳ món quà nào khác. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm thiệp hoa xinh xắn này ngay thôi!

2. Hướng dẫn làm thiệp 3D hình bánh gato

Nguyên liệu

  • Bìa màu và bìa trắng
  • Bút, thước, kéo, keo dán

Cách làm

Bước 1: 

Bạn ghép 1 tấm bìa trắng và 1 tấm bìa màu thành hình 2 tấm thiệp, sao cho bìa trắng nhỏ hơn bìa màu một chút.

Sau đó bạn gập đôi tấm thiệp trắng lại và dùng thước kẻ các đường thẳng song song có độ dài so le nhau để tạo thành chiếc bánh sinh nhật nhiều tầng. Bạn có thể đánh dấu nơi bạn muốn cắt theo tỷ lệ

Bước 2:

Cắt dọc theo các đường và gấp thành một chiếc bánh ba tầng.

Bước 3: 

Bắt đầu cắt các hình chữ nhật bằng bìa cứng màu hoặc giấy màu để vừa với từng lớp bánh đã cắt.

Bước 4: 

Cuối cùng, bạn dán giấy màu vào lớp bánh đã cắt của tấm thiệp.

Bước 5: 

Bạn đã hoàn thành tấm thiệp sinh nhật 3D của mình.

Hướng dẫn làm thiệp 3D bánh Gato
Hướng dẫn làm thiệp 3D bánh Gato

Ngoài ra, bạn có thể trang trí bánh bằng một chiếc nơ xinh xắn trên lớp bánh trên cùng. Và trang trí viền trong và viền ngoài của thiệp sinh nhật 3D để làm thiệp đẹp.

Viết lời chúc cho tấm thiệp: Lời chúc sinh nhật có thể được viết ở mặt trong hoặc mặt ngoài của thiệp. Tùy thuộc vào cách trang trí của tấm thiệp và sở thích của mẹ bạn, chúng ta cũng cần tìm ra mong muốn phù hợp. 

Khi làm những tấm thiệp trên, điều quan trọng không phải là bạn khéo tay như thế nào mà là tấm lòng của bạn dành cho mẹ. Vì vậy, đừng tự trách bản thân nếu sản phẩm không hoàn hảo như bạn mong muốn. Tự làm tặng mẹ sẽ có ý nghĩa hơn là mua quà cửa hàng. Vì vậy, hãy thử bắt tay vào làm thiệp handmade tặng mẹ ngay thôi nào.

Trên đây là hướng dẫn làm thiệp 3D chúc mừng sinh nhật mẹ ý nghĩa nhất. Ngoài ra còn rất nhiều mẫu thiệp đẹp cũng có thể làm thủ công tại nhà. Nếu bạn quan tâm, hãy tìm hiểu về nó và bắt đầu thực hiện nó ngay bây giờ. Chúc may mắn!

3. Địa điểm bán thiệp 3D mừng sinh nhật mẹ 

Ở Hà nội, HMGPOP được xem là đơn vị uy tín chuyên thiết kế và cung cấp các mẫu thiệp pop up, thiệp 3D đa dạng như: thiệp mừng lễ cưới, thiệp mừng sinh nhật, thiệp ngày lễ tình nhân valentine, thiệp ngày phụ nữ 20/10, thiệp 20/11, thiệp chúc mừng năm mới,.…

Thiệp 3D chúc mừng sinh nhật
Thiệp 3D chúc mừng sinh nhật

Ở HMGPOP, những tấm thiệp 3D, pop up được làm từ chất liệu nhập khẩu từ các nước như Anh, Bỉ, Pháp – những nơi nổi tiếng về chất lượng. Chính vì vậy nên bạn hãy yên tâm về chất lượng của những tấm thiệp.

Không những thiết kế độc đáo, thu hút và chất lượng tốt, mức giá của những tấm thiệp 3D rất vừa túi với mọi khách hàng. Đặc biệt nếu đặt thiệp 3D với số lượng lớn thì bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi đặc biệt đó.

Nào! Hãy cùng đến ngay với HMG để để được tư vấn những tấm thiệp 3D siêu đẹp và chất lượng số một trên thị trường.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIỆP NỔI VÀ THỦ CÔNG MỸ NGHỆ VIỆT NAM

Địa chỉ: Ô số 03 Lô M08 Khu A, Khu ĐTM Dương Nội, Phường La khê, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Điện thoại: 0902123668 – 0918986889

Email: Popupcard3dvn@gmail.com/ contact@handmadegifts.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.