Khám phá cách làm thiệp 3D phù hợp với nhiều dịp

Hiện nay có rất nhiều ý tưởng làm thiệp đẹp và ý nghĩa để bạn có thể dành tặng người thân, bạn bè. Đặc biệt cách làm thiệp 3D đang rất được nhiều người quan tâm bởi tính độc đáo và mới lạ của tấm thiệp này. Mỗi tấm thiệp trong những dịp đặc biệt sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau. Vì vậy để có thể làm được thiệp 3D phù hợp với mỗi dịp bạn cần phải tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

làm thiệp 3D

Làm thiệp 3D sinh nhật đẹp 

Đối với những tấm thiệp sinh nhật thông thường bạn vẫn hay thường thấy đó chỉ là những lời chúc. Nhưng khi làm thiệp 3D sinh nhật bạn không chỉ gửi được lời chúc mà bạn còn thể hiện được tình cảm bằng cách tự tay làm để dành tặng người thân, bạn bè. Với tầm thiệp bánh gato sinh nhật, chắc chắn sẽ khiến cho người nhận cảm thấy bất ngờ. Để có thể tự tay làm được tấm thiệp này, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng những bước sau:

 • Bạn cần chuẩn bị bìa trắng và bìa màu đỏ để tạo 2 tấm thiệp nhưng lưu ý thiệp trắng phải có kích thước nhỏ hơn thiệp đỏ. Sau đó, gập đôi 2 tấm thiệp thành 2 phần bằng nhau, sử dụng thước kẻ để kẻ những đoạn thẳng song song so le nhau để tạo hình được chiếc bánh gato. Lưu ý bạn cần dùng bít đánh dấu những phần cần cắt 
 • Dùng kéo cắt theo những đường đã kẻ và gập lại thành hình bánh gato 3 tầng. Bạn cần đo và đánh dấu chuẩn những bị trí cắt để tạo tầng bánh thẳng và đẹp mắt. 
 • Với thiệp đỏ bên trên cần sử dụng tỉ lệ tương ứng với thiệp trắng hoặc to hơn để có thể kết hợp được 3 bìa màu vừa khớp
 • Dùng keo dán miếng bìa màu vào các tầng bánh đã cắt để tạo được tấm thiệp 3D 
 • Nếu bạn muốn chiếc thiệp của mình thêm sinh động có thể trang trí thêm phụ kiện bên trong hoặc ở viền thiệp tạo điểm nhấn sẽ sinh động hơn. 

Làm thiệp 3D Giáng sinh 

Hình ảnh cây thông gắn liền với Giáng sinh, vậy nên những tấm thiệp giáng sinh cây thông sẽ được nhiều người ưa chuộng. Để có thể làm thiệp 3D cây thông bạn cần chuẩn bị những dụng cụ như giấy màu xanh, keo dán,….

 • Bạn cần sử dụng 7 giấy màu xanh có kích thước sao cho phù hợp với tấm thiệp bên ngoài. Bạn cần căn chỉnh chiều rộng và chiều dài theo tỉ lệ 1:7 
 • Gấp nếp giấy màu xanh theo cách gấp quạt 
 • Sử dụng giấy khác màu để dán cố định những mẩu giấy gấp bằng kéo dán 
 • Trang trí cây thông lên tấm thiệp theo ý bạn

Làm thiệp hoa 3D 

Để làm được tấm thiệp này, bạn cần chuẩn bị một chiếc phong bì, bìa cứng, bút chì, giấy màu, băng dính hoặc keo và thực hiện theo các bước:

 • Vẽ cánh hoa ra giấy và cắt theo đường có sẵn đã vẽ 
 • Cắt 7 ô vuông từ giấy mỹ thuật từ nhiều loại nếu bạn muốn bông hoa này thêm phong phú. Sau đó gấp đôi ô vuông, dùng bút vẽ đường cong để tạo hình cánh hoa. Cắt bỏ 1 cánh hoa đầu và cuối để chồng khít lên nhau, bạn sẽ được một bông hoa 6 cánh. Bạn hãy thực hiện với 6 miếng ô vuông còn lại để tạo thành cánh hoa. 
 • Ép những bông hoa đó lại bằng cách dán 3 cánh dưới của hoa thứ 1 với 3 cánh dưới của hoa thứ 2 lên cụm hoa vừa ép. Cứ như vậy thực hiện với những bông hoa còn lại. 
 • Đặt khối hoa ép lên tấm bìa cứng và dán cố định những phần tiếp xúc nhau hai bên mặt sao cho bông hoa nở rộng. Sau đó bạn đóng mở vài lần để phần hoa được vào nếp dễ dàng hơn.

Trên đây là một số cách làm thiệp 3D trong nhiều dịp khác nhau. Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với những dụng cụ và nguyên liệu thực hiện đơn giản. Hoặc bạn có thể tìm được những mẫu thiệp trong nhiều dịp khác nhau tại https://hmgpop.com/ 

CÔNG TY CỔ PHẦN THIỆP NỔI VÀ THỦ CÔNG MỸ NGHỆ VIỆT NAM

Địa chỉ: Ô số 03 Lô M08 Khu A, Khu ĐTM Dương Nội, Phường La khê, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Điện thoại: 0902123668 – 0918986889

Email: Popupcard3dvn@gmail.com/ contact@handmadegifts.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.