Những mẫu thiệp lễ tình nhân tặng người ấy

 

Ngày lễ tình nhân là ngày mà thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa, là ngày hai người yêu nhau dành cho nhau những món quà, socola, những đóa hoa hồng tươi thắm, thiệp chúc mừng Valentine. Đây là dịp đặc biệt để những cặp đôi yêu nhau thể hiện tình yêu nồng thắm với đối phương bằng những lời chúc thông qua những tấm thiệp lễ tình nhân. Dưới đây HMGPOP sẽ giới bạn những mẫu thiệp lễ tình nhân tặng người ấy.

1. Tìm hiểu nguồn gốc ngày lễ tình nhân

Ngày lễ tình nhân là ngày gì? 

Ngày lễ tình nhân được gọi là ngày Valentine vào 14 tháng 2 hằng năm, được đặt tên theo thánh Valentine, đó là ngày mà thế giới dành sự tôn vinh cho tình yêu lứa đôi.

Những cặp đôi bày tỏ tình yêu của mình bằng cách tặng nhau thiệp lễ tình nhân, những đóa hoa hồng, socola hoặc những món quà khác. Ngày này được phổ biến trên toàn thế giới.

Nguồn gốc của ngày lễ tình nhân

Có rất nhiều truyền thuyết đưa ra về nguồn gốc của ngày lễ tình nhân, gắn với tên của thánh Valentine. Một trong những truyền thuyết phổ biến nhất kể về đức cha tên là Valentine. Người là tên một vị linh mục thuộc triều đại các Hoàng đế la Mã Decius và Claudius II. Năm 250, vị hoàng đế Decius đã ra lệnh trừng trị những người không tôn thờ Hoàng đế.

Lệnh này nhằm trừng trị những tín đồ Kito giáo ( đạo Cơ Đốc ) vì họ theo thờ Thượng đế. Chính vì thế rất nhiều người Kito giáo đã bị bỏ tù và tử hình. Trong đó có Valentine.

Do Valentine là người thông thái, đức độ và được người La Mã kính trọng nên hoàng đế đã tìm đủ mọi cách chiêu dụ ông để răn đe người khác tin vào hoàng đế nhưng không thành. Vì vậy, linh mục Valentine bị nhốt vào ngục. Trong thời gian ở trong ngục, ông đã cảm hóa quan coi ngục Asterius bằng cách chữa trị bệnh cho con gái ông ta.

Cảm kích trước tấm lòng của Valentine, quan cai ngục Asterius cùng toàn thể gia đình 46 người xin rửa tội để theo đạo Kito giáo. Lo sợ vương quốc bị đe dạo nên hoàng đế La Mã đã ra lệnh chém đầu linh mục Valentine vào ngày 14 tháng 2 năm 270 trên đường Flaminius.

Cái chết của Valentine đã gây ra sự xúc động và cảm phục trong lòng toàn thể người dân La Mã và những người theo đạo Kito giáo. Từ đó, tên gọi Valentine đã trời thành biểu tượng cho tình yêu thương cao cả.

2. Gợi ý những lời chúc trong tấm thiệp lễ tình nhân dành cho các cặp đôi

Tấm thiệp lễ tình nhân đẹp thì không thể thiếu những lời chúc dành cho người ấy. Dưới đây là gợi ý những lời chúc dành cho người yêu nhé:

  • Chúc mừng ngày lễ tình nhân! Chúc cho em luôn xinh đẹp và hạnh phúc mỗi ngày. Chúc cho tình yêu của đôi ta mãi luôn hạnh phúc, tuyệt vời nhất.
  • Cảm ơn ông trời đã ban cho anh một người con gái xinh đẹp và giỏi giang như em. Nếu có kiếp sau anh vẫn mong được gặp em và là người yêu của em. Yêu em nhiều lắm!
  • Hôm nay thật là ngày đặc biệt! Ngày mà cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa. Chúc cho đôi ta mãi luôn thật hạnh phúc như này, cảm ơn em vì đã đến bên anh. Yêu em rất nhiều.
  • Anh cảm thấy mình là người may mắn nhất thế giới khi được yêu em và bên em. Chúc cho tình đôi ta mãi mãi hạnh phúc và yêu nhau thật lâu dài. Người con gái anh thương.

3. Những mẫu thiệp lễ tình nhân được yêu thích nhất

HMGPOP là đơn vị chuyên thiết kế những mẫu thiệp 3d, thiệp nổi đẹp mắt và chất lượng với đa dạng những chủ đề. Một trong những chủ đề được mọi người chú ý nhất là ngày lễ Valentine. Dưới đây là những mẫu thiệp lễ tình nhân được yêu thích nhất của HMGPOP:

  • Thiệp Valentine lễ cưới

Sản xuất thiệp 3D Lễ Cưới

  • Thiệp trái tim I Love You

  • Thiệp tình nhân hạnh phúc

 

  • Thiệp trái tim 3d

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.