Thiệp ngày phụ nữ dành cho mẹ kính yêu

Thiệp chúc mừng là một món quà truyền thống được các bé làm để tặng cho bà và mẹ hay phái mạnh sử dụng để bày tỏ tình cảm của mình vào ngày phụ nữ Việt Nam kèm với những bó hoa, món quà rực rỡ. Tuy nhiên, những tấm thiệp hand made được làm tự tay sẽ trở nên ý nghĩa hơn nhiều so với những tấm thiệp mua sẵn ở ngoài thị trường. Nếu hiện tại bạn chưa có ý tưởng gì thì hãy cùng HMG tham khảo những cách làm thiệp dành cho ngày phụ nữ đẹp, độc đáo, ẩn chứa những ý nghĩa sâu xa tốt đẹp mà bạn muốn thầm gửi tặng tới những người phụ nữ trong cuộc đời mình.

Nguyên liệu làm thiệp :

  • Giấy làm thiệp màu đỏ có hoa văn hoặc vân nổi cho đẹp; màu trắng để làm bông hoa và ghi lời chú; màu xanh mỏng để làm chiếc lá.
  • Dụng cụ cắt dập cánh hoa (3 mẫu hoa với 3 kích thước khác nhau), hình bầu dục
  • Màu mực in dấu đỏ
  • Kéo, keo dán, bút, thước

Cách làm thiệp ngày phụ nữ:

Bước 1: Dùng dụng cụ dập có in khuôn sẵn hình cánh hoa để cắt giấy thành 3 mẫu hoa khác nhau. Nếu muốn tỉ mỉ và mang chất riêng hơn nữa, bạn có thể tự tay vẽ 3 kiểu bông hoa với 3 kích thước lớn nhỏ khác nhau và cắt chúng ra theo nét đã đánh dấu.  Sau đó sử dụng tấm bọt biển tròn chấm mực đỏ và in lên giữa bông hoa . Dán các bông hoa theo thứ tự.

Bước 2: Cắt giấy màu xanh thành hình bầu dục, gấp đôi hình bầu dục rồi đưa qua máy ép hình ziczac để tạo thành hình gân lá. Nếu bạn không kịp chuẩn bị máy ép thì có thể sử dụng ngòi bút bi hết mực để vẽ đường gân lá. Cần tất cả tổng 6 chiếc lá, dán 2 chiếc lá vào mặt sau của mỗi bông hoa.

Bước 3: Cắt giấy màu đỏ hình chữ nhật với tỉ lệ rộng và dài lần lượt là 13,2cm và 20,4cm. Gấp đôi mảnh giấy theo chiều ngang. Xác định hai điểm A,B từ mép gấp đôi đo 2 đoạn dài 3,6cm. Trên hai cạnh chiều rộng hình chữ nhật xác định điểm giữa C cách đều E và F, nối AC và BC (đường gấp lõm). Cắt giấy màu trắng hình vuông có cạnh 9cm, vẽ đường thẳng cách một góc vuông 3,6cm, cắt bỏ tam giác nhỏ theo đường đã vẽ. Gấp 2 góc vuông của tấm thiệp theo cạnh AC và BC, đặt tấm giấy trắng vào giữa.

Bước 4: Cuối cùng dán 2 bông hoa trên tấm giấy trắng và một hoa lên giữa hai mép gấp tam giác của tấm thiệp đỏ. Vậy là bạn đã hoàn thành được tấm thiệp chúc mừng ngày phụ nữ để gửi cho mẹ hay những người bạn yêu thương

Chỉ cần viết vào mặt trong của thiệp những lời chúc ý nghĩa và đặt lồng vào bên trong tấm thiệp đỏ, đừng quên làm phong bì để đặt tấm thiệp bên trong vào. 

Thành phẩm: Một chiếc thiệp xinh do chính tay bạn làm đã được hoàn thành, nó mang đầy ý nghĩa và tuyệt đẹp. Chắc hẳn người nhận được sẽ cảm thấy vô cùng cảm kích đó.

Địa chỉ mua thiệp ngày phụ nữ uy tín

Nếu bạn là người luôn bận rộn với công việc và không thể có đủ thời gian để tự tay làm nên một tấm thiệp ngày phụ nữ 3D thì cũng có thể tìm mua thiệp ở các đơn vị cung cấp thiệp 3D. HMG tự hào là đơn vị cung cấp mọi loại thiệp 3D cho các dịp lễ trong năm. Chất lượng thiệp đến từ HMG luôn được chú trọng và đảm bảo đến từng chi tiết. Giấy được sử dụng làm nguyên vật liệu chính cho các sản phẩm, đều được nhập khẩu từ các nước nổi tiếng về chất lượng như Anh, Bỉ, Pháp… Nhờ áp dụng công nghệ laser tiên tiến và không ngừng đổi mới cải tiến về khâu sản xuất, HMG cam kết luôn đem tới những mẫu thiệp đảm bảo tiêu chí từ mẫu mã cho đến chất lượng. Đặc biệt, khi mua với số lượng lớn, HMG sẽ dành cho bạn những ưu bất ngờ khi bạn mua với số lượng lớn, freeship trong vòng bán kính 5km, cam kết giao đúng hẹn như đã thoả thuận

Tìm địa chỉ mua thiệp chúc mừng ngày phụ nữ uy tín không khó vì đã luôn có HMG ở bên cạnh bạn, đồng hành trong mỗi dịp lễ. Chỉ cần bạn đưa ý tưởng, HMG sẵn sàng cung cấp cho bạn những mẫu thiệp mới nhất, đẹp nhất với giá cả phải chăng nhất. 

HMG mong bạn có những giây phút mua sắm thiệp tuyệt vời nhất và có những lựa chọn ưng ý nhất tại đây.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.