Mẹo giúp bạn chọn được không gian phù hợp nhất làm mô hình 3D bằng giấy

Khi bắt đầu với đam mê sưu tầm mô hình 3D bằng giấy , mọi người thường quan tâm đến yếu tố dụng cụ, kit, chất lượng giấy gấp mà quên đi một yếu tố không kém phần quan trọng đó là tìm một không gian lý tưởng để làm mô hình giấy. Yếu tố không gian đóng vai trò thiết yếu đối với thành phẩm mô hình giấy gấp 3D của bạn. Giúp cho tinh thần bạn thoải mái trong suốt quá trình lắp ráp mô hình. Đem đến cho bạn cuối cùng là những sản phẩm đẹp và chất lượng. Hãy cùng HMG tìm hiểu không gian làm mô hình 3D đóng vai trò thế nào nhé !

Không gian làm mô hình 3D bằng giấy đóng vai trò như nào ?

Mọi không gian bất kỳ đều có thể được tận dụng để lắp ghép các chi tiết. Nhưng đáng tiếc là điều này chỉ áp dụng cho mô hình nhỏ, còn mô hình lớn thì phải làm thế nào ? Nếu bạn không có một không gian đủ lớn để chứa mô hình, bạn không thể hoàn thành nó một cách trọn vẹn được. Yếu tố không gian nghe tuy không quan trọng nhưng thực tế lại đóng vai trò lớn quyết định thành phẩm của bạn có thành công hay không ?

Thêm vào đó, khi làm mô hình, chắc chắn bạn sẽ phải ghép những tiết nhỏ lẻ lại với nhau, thậm chí rất nhỏ. Bạn phải thật kiên nhẫn và tỉ mỉ để ghép được các chi tiết chính xác. Vì thế, yếu tố ánh sáng rất quan trọng. Giúp cho bạn thao tác nhanh và dễ dàng hơn, bảo vệ đôi mắt khi lắp ráp. Nói chung việc lựa chọn không gian đóng vai trò to lớn trong việc làm mô hình 3D bằng giấy.

Những điều cần lưu ý khi chọn địa điểm làm mô hình 3D bằng giấy 

Nếu bạn chưa biết tìm một địa điểm phù hợp để làm mô hình 3D bằng giấy hay thiệp nổi 3D như nào thì hãy cùng HMG tham khảo bài viết dưới đây.

Không gian thoáng mát, đủ sáng

Không gian đóng vai trò ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn khá nhiều, Một không gian mở với không khí thoải mái, thoáng đãng sẽ giúp bạn cảm thấy bớt buồn chán hay bớt nản chí khi việc làm mô hình gặp khó khăn. Bạn không cần một địa điểm quá lớn hay thừa thãi, chỉ cần một không gian đủ làm cho bạn cảm thấy thoải mái. Nhưng nếu bạn định làm một mô hình 3D bằng giấy khổng lồ thì cần tìm nơi nào đó để làm được nó.

Các chi tiết cần ánh sáng vừa và đủ để chúng không bị lắp ghép nhầm lẫn. Cũng không nên để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào mô hình bạn đang làm cũng không nên đóng cửa phòng liên tục dẫn đến tình trạng phòng bị ẩm mốc. Mọi yếu tố trong phòng đều ảnh hưởng đến mô hình của bạn

Sắp xếp không gian gọn gàng, ngăn nắp

Khi bắt tay vào làm bất cứ công việc nào, bạn luôn cần sắp xếp không gian gọn gàng, ngăn nắp. Nhờ vậy mà công việc của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ không gian sạch sẽ, gọn gàng, vị trí đặt mô hình cũng rộng hơn. Bạn cần giữ cho các mảnh ghép mô hình ngăn nắp để dễ dàng tìm kiếm và lắp ráp. Bạn cũng nên đặt mô hình ở nơi dễ nhìn thấy để không bị chểnh mảng với việc làm mô hình

Nên để mô hình tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ và để các dụng cụ làm việc ngăn nắp tránh gây nguy hiểm cho chúng như dao,kéo… Xếp những món đồ đó trong hộp hay treo lên cao, tránh xa tầm với của trẻ nhỏ để bảo đảm an toàn

Mô hình giấy 3D tự làm
Mô hình giấy 3D tự làm

Vị trí đặt mô hình 

Để thao tác được dễ dàng và không xảy ra nhiều lỗi của mô hình, không xảy ra sai sót dù nhỏ hay lớn, bạn nên để mô hình vừa tầm tay và cao ngang tầm mắt của bạn. Vị trí đặt mô hình hợp lý còn giúp bạn không bị ghép sai các chi tiết, phải làm lại tốn thời gian và chi phí, bảo vệ cổ và tay bạn khỏi đau.

Sử dụng băng keo để dính các mép bàn tránh các chi tiết hay mô hình quẹt vào gây ra rách. Hoặc có thể bồi thêm một lớp băng dính để các miếng cắt không bị mắc vào góc

Bên cạnh các yếu tố liên quan đến dụng cụ, kỹ thuật… thì không gian làm mô hình 3D bằng giấy là vô cùng đáng để tâm. Để thành phẩm của bạn trở nên hoàn hảo và như mong muốn thì đừng bỏ qua yếu tố không gian này, tránh những sai sót không đáng có do không gian, địa điểm không đủ đảm bảo gây nên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.