Tìm hiểu về ngày Valentine? Tấm thiệp Valentine ý nghĩa

 

Vào ngày lễ tình nhân Valentine, người ta thường tặng nhau những món quà, socola, những bông hoa hồng hoặc tấm thiệp Valentine ý nghĩa. Tấm thiệp gửi gắn những lời chúc yêu thương dành cho người ấy. Vậy bạn có tự hỏi là ngày Valentine có nguồn gốc như thế nào không? Tấm thiệp Valentine có ý nghĩa gì. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để HMGPOP giải đáp cho bạn nhé!

1. Nguồn gốc ngày Valentine

Truyền thuyết về ngày Valentine 14 tháng 2

Theo truyền thuyết từ xa xưa, ngày Valentine được đặt tên theo tên thánh Valentine – vị thánh tử của đạo Kito giáo. Chuyện kể rằng, vào năm 269 sau công nguyên, có vị vua độc tài ở xứ xở xa xôi đã ngăn cấm chuyện nam nữ yêu đương.

Khi đó, một vị linh mục tên là Valentine đã bất chấp lệnh của nhà vua ban hành đã mai mối cho nhiều cặp đôi yêu nhau kết duyên.

Khi biết được chuyện đó, nhà vua đã rất tức giận và ra lệnh giết vị linh mục Valentine để răn đe làm gương cho dân chúng.  Khi được giải ra pháp trường, ông đã để lại vài dòng nhắn nhủ gửi đến cô gái mà ông yêu, dòng chữ ghi là cảm ơn cô về tình bản, tình yêu mà cô đã dành tặng cho mình. Cuối câu, Valentine ký tên “From your Valentine” được viết vào ngày 14 tháng 2. Cũng kể từ đó, ngày 14/2 được mọi người gọi là ngày Valentine để tôn vinh tình yêu, nói lên chân lý không có điều gì có thể ngăn cản được tình yêu.

Còn có rất nhiều truyền thuyết về ngày Valentine nhưng tựa chung lại đều mang ý nghĩa tôn vinh tình yêu, ngày mà mọi người bày tỏ sự yêu thương dành cho người kia của bạn.

Valentine có 3 ngày lễ

Hiện nay, lễ tình nhân được nhiều quốc gia hưởng ứng thêm 2 ngày nữa thành sẽ có 3 ngày lễ gồm:

  • Valentine đỏ ( 14/2 ) – ngày dành cho những đôi tình nhân, là ngày mà những người yêu nhau tặng Chocolate bày tỏ tình yêu thương dành cho người ấy.
  • Valentine trắng ( 14/3 ) – ngày bạn nữ bày tỏ tình cảm với bạn nam bắt nguồn từ Nhật Bản.
  • Valentine đen ( 14/4 ) – ngày dành cho những người cô đơn tụ họp ăn uống, chia sẻ những điều không may mắn trong tình yêu. Có nguồn gốc từ Hàn Quốc.
Thiệp Valentine
Thiệp Valentine

Còn ở Việt Nam thì mọi người chỉ đón duy nhất ngày Valentine đỏ 14 tháng 2.

2. Thiệp Valentine có ý nghĩa gì?

Thiệp Valentine là thiệp chúc mừng được dùng vào dịp lễ tình nhân, các cặp đôi yêu nhau dành cho nhau những lời chúc yêu thương ngọt ngào nhất. Thiệp Valentine là thứ đi kèm cùng quà tặng không thể thiếu trong dịp lễ tình nhau.

Mẫu thiệp Valentine đẹp
Mẫu thiệp Valentine đẹp

Tấm thiệp chúc mừng Valentine thường được đi kèm với hộp Socola, đóa hoa hồng mang biểu tượng của tình yêu để làm quà tặng.

Thiệp lễ tình nhân hiện nay trên thị trường được sản xuất và thiết kết rất nhiều. Thiệp có những thiết kế đẹp mắt, đa dạng chủ đề bạn có thể thoải mái lựa chọn để dành tặng người ấy. Gần đây có xu hướng tự tay làm thiệp handmade Valentine để làm quà tặng. bạn có thể thỏa thích sáng tạo lên ý tưởng để làm thiệp.

3. Địa điểm thiết kế thiệp Valentine độc đáo trên thị trường

HMGPOP là đơn vị chuyên thiết kế thiệp nổi, thiệp 3d, thiệp handmade độc đáo dành cho tất cả những dịp lễ, chúc mừng trong năm. Bạn có thể thỏa sức lựa chọn thiệp Valentine  để làm quà tặng với giá cả hợp lý. Bạn có thể đưa ra ý tưởng về tấm thiệp để HMGPOP thiết kế dành riêng cho bạn. Với nguyên liệu được nhập khẩu từ quốc tế, sử dụng công nghệ cao tỉ mỉ trong từng đường nét nên bạn hãy yên tâm về chất lượng của những tấm thiệp nhé.

Nào hãy cùng đến ngay với HMGPOP để nhận thật nhiều ưu đãi khi mua thiệp nhé!

Tìm hiểu thêm về:  Những mẫu thiệp lễ tình nhân tặng người ấy

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.