Phân loại thiệp 3D giúp bạn lựa chọn tốt nhất

Thiệp dạng 3D đang ngày càng được ưa chuộng và sử dụng nhiều ở các dịp khác nhau. Để chọn lựa loại phù hợp bạn cần hiểu rõ và phân biệt các loại với nhau. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm khác nhau, họa tiết riêng biệt. Bài viết sau đây, HMGPOP sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn.

Thế nào là thiệp 3D? Tìm hiểu đặc điểm của sản phẩm

Để phân biệt được thế nào là thiệp dạng 3D bạn cần hiểu rõ đặc điểm sản phẩm:

Thế nào là thiệp 3D

Thiệp kiểu 3D còn được gọi với tên khác là thiệp Pop up. Đây là thiệp thuộc loại hình nghệ thuật được phát triển mở rộng từ gấp giấy origami nổi tiếng từ đất nước Nhật Bản. Tên chính thống của nghệ thuật này là kirigami được ghép từ 2 từ Kiri và gami có nghĩa lần lượt là cắt, giấy.

Người tiêu dùng có thể hiểu một cách đơn giản là những sản phẩm thiệp giấy tạo nên những khối hình nổi trông sống động như thật. Hình nổi có thể xuất hiện ở ngay trên bìa ngoài hoặc đa số khi người dùng mở bên trong lên.

thiệp chúc mừng sinh nhật độc đáo

Đặc điểm riêng biệt

Đặc điểm riêng biệt của sản phẩm là được kết cấu theo dạng gấp hộp. Trong đó có sự kết hợp của các chi tiết nhỏ với nhau để tạo ra được hình khối nổi. Theo đó, tấm thiệp sẽ trông thật sống động, bắt mắt được người tiêu dùng.

Thiệp dạng này được sản xuất chủ yếu bằng thủ công chứ không phải dạng sản xuất hàng loạt công nghiệp thông thường. Với đôi bàn tay khéo léo của người làm, những hình dạng thiệp dạng 3D được cho ra đời ngày càng sống động,  chất lượng hơn.

Nếu như trước kia thiệp 3D được làm hoàn toàn bằng thủ công để tạo ra các chi tiết lắp ráp hết sức cầu kỳ. Ngày nay, sản phẩm có sự kết hợp thêm cả công nghệ cắt laser hiện đại giúp tạo ra những tấm thiệp đẹp đẽ hơn các sản phẩm truyền thống trước đây.

>>> XEM THÊM: Cùng HMGPOP bắt tay làm thiệp 3D động vật ngộ nghĩnh

2. Tìm hiểu các loại thiệp 3D phổ biến được ưa chuộng hiện nay

Thiệp được thiết kế theo kiểu 3D nhằm kích thích thị giác của người xem. Với các chi tiết được cấu tạo nổi lên trên bề mặt phẳng tạo sự sống động. Hiện trên thị trường thiệp loại này được phân chia làm 2 loại khác nhau:

Thiệp đứng 90 độ:

Thiệp nổi FL013

Kết cấu chung của thiệp là dạng đứng. Khi thiệp được mở ra khối hình bên trong sẽ được dựng đứng lên theo góc 90 độ. Với loại này thường đi kèm với các hình ảnh cần tạo dựng dạng đứng thẳng sẽ thích hợp.

Thiệp nằm 180 độ:

Thiệp nổi CN166

Thiệp dạng nằm sẽ thích hợp hơn với tạo hình 180 độ. Những hình ảnh cần bề mặt rộng lớn như : Đóa hoa, giỏ quà tặng, tàu thuyền, lâu đài… Những hình ảnh nà sẽ trông sống động như thật khi được tạo ra khối hình nổi 180 độ trên bề mặt.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được thiệp 3D là như thế nào? Có đặc đặc điểm riêng biệt và các loại phổ biến trên thị trường. Căn cứ vào đó, bạn có thể chọn lựa được loại phù hợp cho mình để làm thiệp tặng vào các dịp đặc biệt đầy thú vị. Để chọn lựa được thiệp chất lượng, thẩm mỹ bạn có thể tham khảo chọn mua tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIỆP NỔI VÀ THỦ CÔNG MỸ NGHỆ VIỆT NAM

Địa chỉ: Ô số 03 Lô M08 Khu A, Khu ĐTM Dương Nội, Phường La khê, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Điện thoại: 0902123668 – 0918986889

Email: Popupcard3dvn@gmail.com/ contact@handmadegifts.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.