Cách làm làm thiệp 3d tặng mẹ thật ý nghĩa trong ngày 8/3

Ngày của mẹ là ngày lễ truyền thống ở nhiều quốc gia trên thế giới, là ngày để bày tỏ lòng biết ơn đối với những người mẹ. Ngày của Mẹ là ngày chủ nhật thứ hai trong tháng 5 hàng năm. Thiệp 3D tặng mẹ là một món quà vô cùng đặc biệt, nó không chỉ là món quà tinh thần to lớn mà còn là nơi gửi gắm tâm tình cảm, lòng biết ơn đối với mẹ. Tặng mẹ một tấm thiệp 3D tự làm là một cách tuyệt vời để thể hiện tình cảm với mẹ trong ngày đặc biệt. Cùng HMG POP tìm hiểu cách làm thiệp 3D tặng mẹ ý nghĩa và đẹp mắt nhất nhé!

Tại sao nên làm thiệp 3D tặng mẹ?

Ở Việt Nam, ngoài ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 thì Ngày của Mẹ cũng được nhiều người đón nhận như một ngày đặc biệt trong năm để tưởng nhớ đến sự sinh thành và lớn lên của những người mẹ. Vào ngày này, những người con thường dành cho cha mẹ ruột của mình những món quà và lời chúc đặc biệt ngọt ngào nhất.

Bên cạnh việc tiết kiệm tiền để mua quà cho mẹ, các bé có thể tự tay làm những món quà nhỏ xinh dành tặng mẹ. Chỉ với một vài mảnh giấy màu, kéo, keo dán và bút, bố và con trai có thể làm một tấm thiệp 3D tặng mẹ thật đẹp cho người thân yêu nhất của mình – mẹ.

​​

Thiệp 3D tặng mẹ hình hoa hồng.

Cách làm thiệp 3D tặng mẹ thật đẹp mắt và ý nghĩa

Chuẩn bị nguyên liệu: Lấy một tờ giấy cứng có màu: xanh, vàng, đỏ, hồng, hoặc bất cứ màu nào bé thích. Thêm một chiếc kéo, keo dán, bút chì và bút bi là chúng ta đã hoàn thành.

Bước 1: Đầu tiên, lấy một tờ giấy màu vàng gấp lại làm đôi. Sau đó, vẽ một hình trái tim lên đó và cắt.

Vậy là đã có trái tim đầu tiên. Tiếp theo, lấy một tờ giấy hồng màu hồng, và vẽ một trái tim to hơn so với trái tim màu vàng.

Thiệp hoa vàng tặng mẹ ngày 8/3.

Bước 2:  Cắt thêm trái tim màu hồng, dán hai trái tim lại với nhau.

Bây giờ là đến công đoạn làm hoa tulip. Đầu tiên, bạn sẽ lấy một tờ giấy màu hồng, gấp một phần giấy lại thành đường thẳng rồi vẽ hình bông hoa tulip. Sau đó, bạn sẽ cắt bông hoa đó ra. Chúng ta sẽ cắt vài bông hoa như thế bằng nhiều loại giấy màu khác nhau nhé.

Bước 3:  Dán các bông hoa ấy lại với nhau. Rồi dán vào tấm bìa trái tim.

Bước 4: Đo và cắt thân cho hoa tulip bằng giấy màu xanh, rồi cũng dán phía dưới chùm hoa để tạo thành một bông hoa.

Hoa thì phải có lá, giờ thì cắt lá theo hướng dẫn bên dưới nhé. Mình sẽ làm hai chiếc lá giống hệt nhau.

Bước cuối cùng:  Dán 2 chiếc là vào thân hoa nữa là xong.

Vậy là tấm thiệp của chúng ta đã hoàn thành. Bây giờ, con muốn vẽ trang trí thêm hay gửi lời chúc gì đến Mẹ thì hãy viết “tâm thư” vào khoảng trống. Chắc chắn, Mẹ sẽ rất vui và bất ngờ khi nhận được tấm thiệp xinh xắn do chính tự tay con làm ra. Đó sẽ là món quà đầy ý nghĩa mà Mẹ luôn trân trọng.

Thiệp hoa cỏ tặng mẹ.

Thiệp 3D tặng mẹ cũng không quá khó làm nhưng lại mang những ý nghĩa, tình cảm to lớn. Đó là tình yêu thương, tình mẫu tử, sự biết ơn với đấng sinh thành. Vậy tại sao không cùng bắt tay làm ngay một tấm thiệp 3D tặng mẹ nhân dịp 8/3 này chứ. HMG POP hy vọng bài viết này đã giúp các bạn biết được cách làm một tấm thiệp 3D thật đẹp mắt để tặng mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.