Hướng dẫn bạn đọc tự thực hiện làm thiệp 3D giáng sinh cực đẹp

Nhu cầu tự tay làm thiệp tặng mọi người ngày càng gia tăng. Khi tự thực hiện một món quà bất kỳ sẽ thể hiện tốt hơn tình cảm của mình dành cho đối phương chân thành. Từ đó gia tăng sự gắn kết giữa hai người với nhau hơn. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn đọc cách thức làm thiệp 3d giáng sinh đơn giản, dễ làm mà vẫn rất đẹp nhé.

Hướng dẫn cách tự làm thiệp 3d giáng sinh

Để làm được tấm thiệp giáng sinh hình cây thông noel, trước hết chúng ta cần chuẩn bị các đồ dùng sau:

Chuẩn bị công cụ dụng cụ:

Giấy thiệp màu xanh cho lá cây thông và màu khác để làm nền tấm thiệp

Kéo

Keo dán

Bút, màu tô

Phụ liệu khác

Thiệp nổi CN172

Cách thực hiện

Trước hết, dùng giấy màu xanh để làm cây thông. Chúng ta hãy thực hiện gập đôi lại để tạo thế cân bằng cho cây. Sau đó, dùng kéo để cắt hình lượng sóng, hình dạng giống với tán lá cây thông. Lúc này, chúng ta đã có tán lá cây thông rộng và cân đối khi mở ra. 

Tiếp theo, thực hiện dán lên tấm thiệp sao cho phần chính giữa vừa gặp ở vị trí gập đôi của thiệp. Như vậy, ta đã có được một cây thông có tán lá 3D có thể chuyển động theo mỗi lần gập mở của thiệp. 

Ngoài ra, chúng ta nên trang trí thêm các họa tiết xung quanh giúp cho tấm thiệp sống động và đẹp đẽ hơn. Bạn có thể trang trí thêm những bông tuyết trắng xinh bay xung quanh, hay những hộp quà to nhỏ khác nhau dưới gốc cây thông, những decor trang trí treo trên cây thông như: hình thiên thần, ngôi sao, quả trám…

Chúng ta sử dụng một tấm bìa cứng có màu sắc tương phản và dán vào phần gáy của tấm thiệp. Dùng dây ruy băng quấn vòng qua thiệp để làm dây buộc. Như vậy là chúng ta đã làm thiệp 3d giáng sinh vô cùng đơn giản mà vẫn rất đẹp.

Thiệp nổi CN170

Một số lưu ý khi thực hiện thiệp 3D giáng sinh 

Để làm thiệp 3d giáng sinh đẹp, chúng ta cần phải lưu ý một số điểm sau đây để có được tấm thiệp hoàn hảo, đẹp nhất:

Chọn nguyên liệu

Để tấm thiệp trở nên chất lượng, bền đẹp chúng ta nên lưu ý chọn lựa từ khâu nguyên vật liệu. Các loại giấy, ruy băng, nên dùng loại cao cấp để đảm bảo có được thành phẩm tốt. Thông thường, mọi người chọn lựa các loại nhập khẩu trực tiếp sẽ có chất lượng tốt hơn. 

Lên ý tưởng phù hợp

Việc thực hiện làm thiệp với hình dáng như nào cần lưu ý sao cho phù hợp với hoàn cảnh, đối tượng được tặng. Tất nhiên, mùa giáng sinh chúng ta nên tạo hình các loại liên quan đến mùa này. Đồng thời, cần chú ý đối tượng được tặng là ai, trẻ hay già để  các yếu tố đi kèm được hợp lý.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách thức làm thiệp 3d giáng sinh. Thông qua đây, chúng ta có thể sở hữu một tấm thiệp đẹp, đầy ý nghĩa dành tặng cho bạn bè, người thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.