Thiệp gấp 3D đơn giản, đẹp và độc 2021

Nếu bạn muốn cảm ơn hay muốn thể hiện tình cảm với người thân yêu và khiến họ hạnh phúc, bất ngờ thì thiệp gấp 3D chính là lựa chọn tốt nhất. Để giúp bạn có thêm những ý tưởng làm thiệp đẹp, lạ và độc thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tự làm tấm thiệp này.

Đặc điểm chung của thiệp 3D khá nhỏ gọn, xinh xắn, vô cùng đẹp mắt. Bởi tấm thiệp 3D được cắt và trang trí cầu kỳ, chi tiết là một tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ. Người nhận tấm thiệp chắc chắn sẽ  rất hài lòng về món quà này.

3 cách làm thiệp gấp 3D độc – lạ

Làm thiệp gấp trái tim

Để có thể làm thiệp gấp 3D trái tim  bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cơ bản như giấy màu tùy ý theo sở thích của bạn, keo dán, bút màu,, kim tuyến  và kéo. Bây giờ hãy cùng thực hiện nhé!

thiệp handmade 3D

Đầu tiên bạn cần hình trái tim trên giấy và cắt ra, tiếp đó là gấp đôi hình trái tim đó lại. Bạn cần dán liên tục đến khi tất cả trái tim tạo ta một hình 3D. Tiếp đến bạn cần chuẩn bị thiệp với kích thước tùy ý do bạn lựa chọn rồi tiến hành gấp ½ tấm thiệp theo chiều dọc và gấp ½ trang một lần để tạo thành 1 tấm thẻ.

Bước cuối cùng đó là dán keo vào các nửa bên ngoài của trái tim 3D, dán dọc theo đường nối bên trong của thiệp. Thêm keo vào nửa trái tim bên kia, dán xuống bên kia của đường nối tấm thiệp. Vậy là bạn đã hoàn thành tấm thiệp hình trái tim.

Làm thiệp hình ngôi nhà 3D

Để làm thiệp gấp 3D hình ngôi nhà bạn cần chuẩn bị: bìa giấy cứng, kéo, keo dán, bút và cần lên ý tưởng trước khi thực hiện sản phẩm.

Thiệp nổi FB007

Tiếp theo bạn cần vẽ ngôi nhà trên giấy và cắt. Dán giấy A4 vào tấm bìa, màu sắc do bạn chọn theo sở thích của mình. Bạn nên chọn kích thước giấy A4 bằng với tấm bìa và chừa ra khoảng 1cm. Sau đó, dán ngôi nhà lên mặt giấy A4 là đã hoàn thành. Việc cuối cùng là bạn tô màu và trang trí cho tấm thiệp của mình có thêm nhiều màu sắc.  

Làm thiệp 3D hoa

Làm thiệp hoa 3D bạn cần chuẩn bị giấy màu A4, hồ dán, bút màu, kéo cắt. Sau đó thực hiện theo các bước đó là: Bạn hãy lấy một tờ A4 gấp đôi chiều dài cắt ra, tiếp tục gấp và cắt để có 4 mặt giấy đều nhau. Tiếp theo đó, bạn xếp chéo giấy để tạo nhiều đường gấp. Cuối cùng, bạn sử dụng kéo cắt đi một cánh tạo cánh hoa.

Thiệp nổi FL006

Đến bước dán vào giấy, bạn gấp đôi bông hoa lại dán hồ lên để gắn hoa lại với nhau. Bạn cần dán sao cho 3 cánh hoa tạo thành một bông và chồng liên tiếp lên nhau. Bạn cần sử dụng một tờ giấy A4 khác gấp đôi, sau đó giãn mỗi bên một bông. Vậy là bạn đã hoàn thành xong một tấm thiệp 3D hoa đẹp và dành tặng trong nhiều dịp khác nhau.

Trên đây là một số ý tưởng làm thiệp gấp 3D chuẩn và chất nhất 2021. Hy vọng với những gợi ý này, bạn sẽ thực hiện và tự ta mình làm một tấm thiệp dành tặng cho những người thân yêu. Nếu bạn còn đang băn khoăn hay thắc mắc không biết làm thiệp như thế nào? Hãy liên hệ ngay https://hmgpop.com/ để được tư vấn và hỗ trợ làm thiệp nhanh chóng nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.